Trang chủ Tin tức Yêu cầu của một bản vẽ lăng mộ đá đơn giản, đẹp mắt

Yêu cầu của một bản vẽ lăng mộ đá đơn giản, đẹp mắt

Yêu cầu của một bản vẽ lăng mộ đá đơn giản, đẹp mắt

Lăng mộ đá được coi là một trong những biểu tượng của tín ngưỡng thờ cúng đặc trưng của văn hoá truyền thống Á Đông. Muốn có một khu lăng mộ đẹp, việc đầu tiên cần có là bản vẽ lăng mộ đá hoàn chỉnh. 

Khu lăng mộ đá vốn là chốn tâm linh được xây dựng với mục đích thờ cúng và tưởng nhớ về cội nguồn, ông bà tổ tiên của mỗi gia đình/dòng tộc. Vì vậy bản vẽ lăng mộ đá có vai trò rất quan trọng trong việc thi công và xây dựng. 

ban-ve-lang-mo-da-so-1.jpg
Bản vẽ của một khu lăng mộ đá là những hình ảnh 3D được chuyên viên lên thiết kế

Tìm hiểu bản vẽ lăng mộ đá là gì?

Bản vẽ của một khu lăng mộ đá là những hình ảnh 3D được các chuyên viên thiết kế lên ý tưởng và đồ hoạ. Để có được một bản vẽ hoàn chỉnh phải dựa vào hai yếu tố cơ bản như sau: 

 • Được phác thảo dựa trên yêu cầu của khách hàng
 • Được phác thảo dựa trên địa hình thực tế của mảnh đất xây dựng lăng mộ

Các kiến trúc sư và kỹ thuật viên phải lên ý tưởng, sử dụng phần mềm thiết kế lăng mộ chuyên dụng để phác hoạ kích thước, kiểu dáng, diện tích đất sao cho hài hòa và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 

Sau khi chuyên viên bản vẽ thiết kế và quy hoạch tổng thể khuôn viên khu lăng mộ đá mới đưa ra những giải pháp bố trí cảnh quan và các hạng mục cụ thể trong khu lăng mộ đó. Mỗi khu lăng mộ sẽ có diện tích và kích thước không giống nhau nên cách bố trí và lựa chọn mẫu cho từng hạng mục phù hợp. 

Một khu lăng mộ có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ thì khâu lên bản vẽ thiết kế càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nó sẽ giúp cho công trình không bị rối mắt, các hạng mục đặt để hợp lý. 

Rất nhiều khách hàng đến với Hiếu Đức có ý tưởng trong đầu về khu lăng mộ đá cho gia đình hay dòng tộc mình đã được chúng tôi tư vấn, khảo sát và lên một bản vẽ hoàn chỉnh nhất có thể. 

ban-ve-lang-mo-da-so-2.jpg
Để có một thiết kế khu lăng mộ đá hoàn chỉnh cần đáp ứng nhiều yếu tố

Các hạng mục trong bản vẽ lăng mộ đá

Để có một bản vẽ hay thiết kế khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thì sẽ đáp ứng 2 hạng mục sau đây: 

Bản vẽ chi tiết tổng thể khu lăng mộ 

Bản vẽ này thể hiện một quần thể kiến trúc xây dựng gồm nhiều hạng mục khác nhau, có thể bao gồm: Lăng thờ đá chung, mộ đá, cổng và lan can đá, cuốn thư đá và nhiều hạng mục khác tuỳ và yêu cầu và điều kiện của gia đình. 

Mỗi một hạng mục trong khu lăng mộ cần phải được sắp xếp hợp lý, khoa học nhưng tất cả đều đảm bảo chuẩn yếu tố phong thuỷ và tâm linh, không được phạm phải bất kỳ sai lầm nào dù là nhỏ nhất. 

Bản vẽ chi tiết từng hạng mục của khu lăng mộ đá 

Thiết kế bản vẽ lăng mộ đá sẽ được chia chia ra từng bản vẽ chi tiết mỗi hạng mục như sau: 

 • Chi tiết cổng lăng mộ đá: Được đặt ngay vị trí mặt tiền của khu lăng mộ đá, sẽ là nơi giao thoa giữa nội khí và ngoại khí, là lối đi vào khu lăng mộ, làm nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ, giúp linh hồn người đã khuất được tĩnh tâm, thanh tịnh không bị quấy phá bởi những luồng khí xấu đế từ bên ngoài.
 • Chi tiết thiết kế lăng thờ đá chung: Đây là hạng mục quan trọng của một khu lăng mộ đá nên phải được lên thiết kế theo mẫu và chỉnh chu đến từng chi tiết nhất. Lăng thờ chung sẽ được đặt ở vị trí đối diện với cổng ra vào và tại cao nhất, quyết định đến tổng quan thẩm mỹ của toàn bộ công trình kiến trúc lăng mộ.
 • Chi tiết phần mộ đá: Hạng mục này chắc chắn không thể thiếu trong mỗi khu lăng mộ. Lên bản vẽ về cách bài trí và sắp xếp của những phần mộ theo thứ tự cấp bậc do người nhà cung cấp. 
 • Chi tiết phần cuốn thư đá (hay còn gọi là bình đá): Đây là hạng mục có nhiệm vụ trấn yểm phong thủy, che chắn tà và sát khí xâm nhập vào khu lăng mộ, thường được đặt ở vị trí ngay phía sau cổng đá.
ban-ve-lang-mo-da-so-3.jpg
Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên thiết kế lăng mộ đá

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên bản vẽ lăng mộ đá

 • Chất liệu đá: Mỗi loại đá có những đặc tính khác nhau, ảnh hưởng đến quá trình điêu khắc và chạm trổ nên sẽ có những bản vẽ với thiết kế hoạ tiết hoa văn khác nhau. 
 • Điều kiện kinh tế của gia đình sẽ quyết định đến bản vẽ chi tiết bao gồm những hạng mục nào. 
 • Kích thước và diện tích nơi xây dựng khu lăng mộ đá của gia đình cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình lên thiết kế. 

Tổng kết 

Hiện nay, xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức có đội nhân viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng trong thiết kế bản vẽ lăng mộ đá. Chúng tôi luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và sáng tạo ra nhiều mẫu khu lăng mộ xu hướng hiện đại, đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng, đẳng cấp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thiết kế lăng mộ đá mà Hiếu Đức gửi đến khách hàng để bạn có thể nắm bắt được những thông tin hữu ích. Tùy thuộc vào mong muốn của mỗi gia đình mà chúng tôi sẽ có những bản thiết kế khác nhau nhưng luôn đảm bảo chuẩn phong thuỷ và phù hợp nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm khu lăng mộ đá gia đình, dòng tộc hãy liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất: 

 • Số điện thoại: 0941 918 313
 • Youtube: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình
 • Facebook: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình

Xem thêm bài viết: Top 10 địa chỉ làm khu lăng mộ đá uy tín cho khách hàng

Trả lời