Trang chủ Tin tức Hiếu Đức báo giá khu lăng mộ đá đẹp phụ thuộc nhiều yếu tố

Hiếu Đức báo giá khu lăng mộ đá đẹp phụ thuộc nhiều yếu tố

Hiếu Đức báo giá khu lăng mộ đá đẹp phụ thuộc nhiều yếu tố

Những công trình lăng mộ đá thường sẽ không có sẵn mà sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng để xưởng đá mỹ nghệ lên báo báo giá khu lăng mộ đá đẹp. 

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên báo giá khu lăng mộ đá đẹp và dự toán chi phí cho khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong quá trình dự trù kinh phí làm lăng mộ cho gia đình.

bao-gia-khu-lang-mo-da-dep-so-1.jpg
Chất liệu đá ảnh hưởng đến giá một khu lăng mộ

Chất liệu đá ảnh hưởng đến giá một khu lăng mộ 

Ngày nay để xây dựng một khu lăng mộ đá đẹp có rất nhiều loại đá cao cấp khác nhau có thể đáp ứng được yêu cầu về kết cầu, khả năng chịu lực, độ an toàn và tính thẩm mỹ. 

Với quan niệm “trần sao âm vậy” nên lăng mộ được xem là ngôi nhà đá khuất của nhiều thế hệ trong cùng một dòng tộc. Có 4 loại đá phổ biến được nhiều người lựa chọn xây dựng có thể kể đến là: 

  • Đá hoa cương là một loại đá thông thường có thành phần axit cao, màu sắc đặc trưng, không thể chạm khắc nhiều hoạ tiết cầu kỳ mà thường chỉ được chọn để làm những khu mộ trơn bóng. Đá hoa cương có giá thành khá cao nên hiện là loại đá được ít gia đình chọn làm lăng mộ nhất
  • Đá xanh có hai loại là đá xanh đen và xanh rêu có độ cứng cao nhưng dễ điêu khắc hoa văn hoạ tiết từ đơn giản đến cầu kỳ. Đá xanh cũng là loại đá được chọn làm lăng mộ nhiều nhất hiện nay với giá thành hợp lý, trong đó đá xanh rêu sẽ có giá nhỉnh hơn xanh đen một chút. 
  • Đá trắng có ít vân đá và độ bóng cao nhưng có vẻ đẹp riêng, đảm bảo thẩm mỹ tinh tế và giữ nguyên được nét sang trọng huyền bí. Hiện nay đá trắng cũng đang được lựa chọn làm lăng mộ nhiêu với mức giá cũng rất phải chăng. 

Các hạng mục quyết định đến báo giá khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ đá đẹp hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều hạng mục cấu thành. Các bộ phận khác nhau của lăng được đặt ở những vị trí khác nhau đều có những ý nghĩa nhất định đối với một khu lăng mộ dòng họ. 

Hai bộ phận không thể thiếu để cấu thành nên khu lăng mộ là miếu đá chung và mộ đá. Dù làm lăng mộ lớn nhỏ, đơn giản hay phức tạp thì cũng phải đảm bảo khu lăng mộ có hai hạng mục này. Trong đó: 

  • Miếu đá chung dùng làm miếu thờ chung cho tất cả các phần mộ ở bên dưới, nơi tế lễ chung cho cả dòng họ, thần linh hoặc gia tiên trong lăng.
  • Mợ phần bằng đá chứa tro cốt, thi hài của người đã mất có sự sắp xếp theo cấp bậc trong dòng họ. 

Để một khu lăng mộ thêm hoành tráng và điều kiện kinh tế cho phép thì sẽ trang bị thêm cho khu lăng mộ những hạng mục như: cuốn thư đá (bình phong đá), cổng và lan can đá, lư hương đá, bia đá, tượng đá, đèn đá, ghế đá, vòi phun đá, hệ thống cây xanh…

bao-gia-khu-lang-mo-da-dep-so-2.jpg
Kích thước và kết cấu của hạng mục ảnh hưởng đến giá thành

Kích thước và kết cấu của hạng mục ảnh hưởng đến giá thành

Ngoài ra cùng một hạng mục với mẫu mã hình dáng giống nhau nhưng kích thước to nhỏ khác nhau sẽ có báo giá khu lăng mộ đá đẹp chênh lệch không giống nhau rồi. Và đương nhiên kích thước càng to thì giá sẽ càng cao hơn do phải tốn chi phí nhân công và nguyên vật liệu nhiều hơn. 

Bên cạnh đó kết cấu khác nhau của một hàng mục cũng sẽ ảnh hướng đến dự toán chi phí cho khu lăng mộ. Nếu làm từ đá nguyên khối không qua lắp ghép thì giá thành sẽ cao hơn nhiều vì phải dùng xe chuyên dụng, quá trình vận chuyển cũng khó khăn hơn vì hạng mục nguyên khối không lắp ghép thường có kích thước khá lớn. 

Thời gian xây mộ ảnh hưởng đến dự toán chi phí

Tùy vào vị trí địa lý và tính chất của từng vùng miền mà thời điểm mà giá thành xây dựng lăng mộ đá có sự khác nhau. 

Ở phía bắc người ta thường xây dựng mồ mả và cải táng nhiều vào dịp cuối năm nên nếu khách hàng làm lăng mộ vào dịp này giá thành sẽ cao hơn thời điểm bình thường khoảng 15-20%. 

Ở phía nam thì tiết thanh minh, tảo mộ lại diễn ra vào thời điểm ba tháng đầu năm nên đây lại là giai đoạn cao điểm, khan hiếm nhân công vật liệu nên giá thành xây dựng khu lăng mộ sẽ tăng đột biến. 

Thời gian lắp đặt mộ đá được tính từ lúc khách hàng chốt giá đặt làm mộ cho đến khi lắp đặt, thời gian càng kéo dài thì chi phí xây dựng mộ đá sẽ càng rẻ nên khách hàng cần lưu ý. 

bao-gia-khu-lang-mo-da-dep-so-3.jpg
Khoảng cách và vị trí lắp đặt quyết định báo giá khu lăng mộ đá đẹp

Khoảng cách và vị trí lắp đặt quyết định báo giá khu lăng mộ đá đẹp

Vị trí lắp đặt khu lăng mộ là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến dự trù báo giá khu lăng mộ đá đẹp. Đối với những nơi có địa hình đơn giản, dễ vận chuyển, sử dụng xe thông dụng bình thường thì chi phí sẽ rẻ hơn. 

Đối với những vị trí địa hình phức tạp, phải dùng xe chuyên dụng để vận chuyển các hạng mục trong công trình lăng mộ thì chi phí sẽ đội lên cao hơn. 

Tuy nhiên, lựa chọn xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức, khách hàng hoàn toàn có thể yêu tâm về chi phí của một khu lăng mộ đá đẹp. Chúng tôi tính toán kỹ lưỡng và đưa ra những gói giá phù hợp nhất với yêu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. 

Xem thêm bài viết: Những ưu điểm nổi bật của khu lăng mộ đá xanh rêu

Trả lời