Trang chủ Tin tức [+30] các mẫu mộ đá đôi đẹp, đẳng cấp cho khách hàng lựa chọn

[+30] các mẫu mộ đá đôi đẹp, đẳng cấp cho khách hàng lựa chọn

[+30] các mẫu mộ đá đôi đẹp, đẳng cấp cho khách hàng lựa chọn

Trong số các loại mộ đá phổ biến hiện nay thì các mẫu mộ đá đôi đẹp được xem là sản phẩm có thiết kế đặc biệt và ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm sự gắn bó khăng khít của những người thân trong gia đình. 

Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu [+10] các mẫu mộ đá đôi đẹp, đẳng cấp của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức được khách hàng đặt làm trên khắp cả nước. 

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-1.jpg
Mộ đôi hai mái là mộ được thiết kế dành cho 2 người có tình cảm khăng khít

Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi là kiểu mộ đá mỹ nghệ được thiết kế dành cho các các cặp vợ chồng, tri kỷ, bố mẹ, anh em sinh đôi, hay những người thân trong gia đình có mối quan hệ thân thiết đã khuất. Thay vì mộ phần đơn chỉ có một bài vị thì mộ đôi có 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên được thiết kế trên cấu trúc liền khối cùng hai khoang mộ để đặt tiểu quách.

Mộ đôi cho thấy tình cảm khăng khít giữa hai người đã mất và ở thế giới bên kia vẫn có thể được gần nhau. Đây cũng là cách con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn của và nhớ đến tình cảm của những người đã khuất. 

Các mẫu mộ đá đôi đẹp, đẳng cấp 

Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng 

Mẫu mộ đá đôi địa táng hay hỏa táng (hay còn gọi là bốc cốt) thường xuất hiện nhiều ở khu vực phía Bắc và các vùng đồng bằng. 

  • Mộ đôi địa táng có kích thước dài 2m x 2m và rộng trên 1m. Khi thi công loại mộ này cần chú ý là mộ ở phía trên không được đè lên phần quan ở phía dưới.
  • Mộ đá đôi hỏa táng thường có kích thước nhỏ vì phía dưới chỉ để tro cốt của người đã khuất. 
cac-mau-mo-da-doi-dep-so-2.jpg
Mẫu mộ đá đôi địa táng hay hỏa táng (hay còn gọi là bốc cốt)

Mộ đá đôi tam sơn

Mộ đá đôi tam sơn còn được biết đến với những cái tên như mộ đôi bành, mộ đôi không mái. Loại mộ này có cấu tạo đơn giản, mặt trước thường chạm khắc chữ Hán, chữ Phúc, Lộc, Thọ – mặt sau thiết kế với các họa tiết như cúc, sen… với ý nghĩa thiêng liêng, sâu sắc.

Ngoài ra còn có mẫu mộ đá đôi tam cấp được tạo hình dựa trên thiết kế ba phiến đá nguyên khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Mộ đôi tam cấp có độ bền cao, chịu được nhiều biến động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt mà không lo hư hỏng, nứt vỡ. 

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-3.jpg
Mộ đá đôi tam sơn còn được biết đến với những cái tên như mộ đôi bành, mộ đôi không mái

Mộ đá đôi công giáo 

Với cùng ý nghĩa và mục đích như những chiếc mộ đá đôi bình thường, mộ đôi công giáo là nơi yên nghỉ dành cho những người có tình cảm khăng khít theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Cách phân biệt mộ đôi công giáo với các loại mộ đôi khác là mộ công giáo có thiết kế vô cùng đơn giản. Các mẫu mộ đá đôi đẹp công giáo sẽ được chạm khắc các hoa văn, họa tiết như: thánh giá, thiên thần, chùm nho, dây nho, sách kinh,…

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-4.jpg
Mộ đôi công giáo là nơi yên nghỉ dành cho những người có tình cảm khăng khít theo đạo Thiên Chúa Giáo

Mộ đá đôi có mái 

Kích thước mộ đá có mái thường lớn hơn mộ tam sơn và chiều dài của ngôi mộ đá đơn. Kích thước các mẫu mộ đá đôi đẹp có mái được chọn theo phong thuỷ nhiều nhất là: 

  • 255 x 275 (cm) (Tiến Bảo, Lợi Ích, Thiêm Đinh).
  • 275 x 275 (cm) (Lợi Ích, Thiêm Đinh).
  • 322 x 322 (cm) (Thuận Khoa, Tiến Bảo).
  • 342 x 342 (cm) (Tiến Bảo, Thêm Đinh).

Mộ đá đôi 1 mái

Hay còn gọi là mộ đôi 1 mái đao thường được sử dụng ở Việt Nam với nhiều hoạ tiết, hoa văn đơn giản đến phức tạp để  thể hiện tấm lòng của con cháu dành cho ông bà và cha mẹ, tổ tiên những người đã khuất.

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-5.jpg
Mộ đá đôi 1 mái hay còn gọi là mộ đôi 1 mái đao thường được sử dụng ở Việt Nam

Mộ đá đôi 2 mái

Các mẫu mộ đá đôi đẹp 2 đao hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong các khu mộ của dòng họ, gia đình. Mộ đá đôi 2 mái được chạm khắc với nhiều hoa văn độc đáo và ấn tượng nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống văn hoá và vùng miền của dân tộc. 

*Mẫu mộ đá đôi 2 mái xanh đen đẹp M2M009

Mẫu mộ đá đôi 2 mái, đá xanh đen đẹp M2M009 được đặt làm với các kích thước theo thước lỗ ban: 81cm x 127cm, 89cm x 133cm, 89cm x 147cm…

Mộ đá đôi 2 mái M2M009 là loại mộ có mái che về cơ bản cấu tạo sẽ có những phần chính theo trục từ trên xuống dưới như sau: 

  • Mái mộ: Mộ đá đôi này có 2 mái đá xếp chồng lên nhau với họa tiết được chạm khắc tinh tế như: hoa sen cao quý. Cột chống mái được thiết kế theo hai kiểu trụ vuông chắc chắn. 
  • Bưng mộ: Đây còn được được gọi là phần thân của mộ với hoa văn chạm khắc đa dạng may lá, tùy vào yêu cầu mà có thể khắc bằng máy hoặc thủ công hoàn toàn. 
  • Nắp mộ: Được cấu tạo từ một khối đá với kích thước có thể che phủ được toàn bộ phần bên dưới của ngôi mộ. 
  • Đế mộ là hai băng đá xếp chồng lên nhau theo kiểu giật cấp với những mẫu hoa văn chạm khắc tinh tế theo nhu cầu của khách hàng.
cac-mau-mo-da-doi-dep-so-6.jpg
Mẫu mộ đá đôi 2 mái, đá xanh đen đẹp M2M009 chuẩn phong thuỷ

Mộ đá đôi 3 mái 

Mẫu mộ 3 mái hay còn có tên gọi khác là mộ đá 3 đao. Đây là mẫu mộ có hình dáng khá nổi bật trong những loại mộ có mái. Các mặt của mộ đá ba mái thường được chạm khắc hoạ tiết tinh tế sắc nét. 

*Mộ đá ba mái phong thủy – MBM003

Mẫu mộ đá ba mái phong thủy – MBM003 với thiết kế đa dạng cùng mái lợp cong hình mây, hình lá hoặc hình con rồng, cột đá sẽ được chế tác theo nhiều hình dạng khác nhau

Các mặt của mộ sẽ được người thợ chạm khắc theo những hình phổ biến như tranh tứ quý, hình rồng uốn lượn hoặc theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-7.jpg
Mẫu mộ đá ba mái phong thủy – MBM003 với thiết kế đa dạng

*Mộ đôi đá 3 mái đẹp M3M002 

Mộ đôi đá 3 mái đẹp M3M002 chuẩn phong thuỷ của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là một trong các mẫu mộ đá đôi đẹp được khách hàng ưa chuộng. 

Mẫu mộ này đẹp với kích thước lớn nhằm tạo nên sự uy nghiêm, bề thế, sang trọng phù hợp với những khu mộ, lăng đá có diện tích rộng lớn.

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-8.jpg
Mộ đôi đá 3 mái đẹp M3M002 chuẩn phong thuỷ nhà Hiếu Đức

Những hình ảnh các mẫu mộ đá đôi đẹp cho khách hàng tham khảo: 

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-9.jpg
Mộ đôi không mái thiết kế độc đáo cho dòng tộc và gia đình

 

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-10.jpg
Mộ đối 2 mái đao sang trọng cho khách hàng lựa chọn

 

cac-mau-mo-da-doi-dep-so-11.jpg
Mẫu mộ đôi 2 mái đá xanh đen nguyên khối đẳng cấp

Xem thêm bài viết liên quan: Top #30++ mẫu lăng mộ ốp đá cho khách hàng lựa chọn

Trả lời