Trang chủ Tin tức Chia sẻ cách đặt tên lăng mộ gia đình chi tiết cho khách hàng

Chia sẻ cách đặt tên lăng mộ gia đình chi tiết cho khách hàng

Chia sẻ cách đặt tên lăng mộ gia đình chi tiết cho khách hàng

Xây dựng lăng mộ là cách thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu tại thế đối với ông bà tổ tiên. Cách đặt tên lăng mộ gia đình mang ý nghĩa về mặt tâm linh sâu sắc cũng như thể hiện nét riêng của một dòng họ gia tộc. 

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách đặt tên lăng mộ gia đình/dòng họ sao cho cho thật ý nghĩa và đặc biệt nhất. Vì việc chọn được một cái tên đẹp không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ lăng mộ mà còn mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. 

cach-dat-ten-lang-mo-gia-dinh-so-1.jpg
Xây dựng khu lăng mộ thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh và những giá trị truyền thống tốt đẹp

Ý nghĩa của việc đặt tên riêng cho lăng mộ gia đình dòng họ

Lăng mộ gia đình là gì? 

Khu lăng mộ đá gia đình hay còn được gọi là nghĩa trang gia đình phải là phần đất phong thủy tốt, thuộc quyền sở hữu và sử dụng của gia đình, được quy hoạch làm nơi chôn cất, an táng các thành viên đã khuất trong gia đình. Một khu nghĩa trang như vậy có thể chôn cất nhiều thế hệ từ 2-4 đời thành viên của một đại gia đình lớn nhỏ. 

Khu lăng mộ gia đình là nơi thờ cúng linh thiêng ông bà, tổ tiên và những người đã mất. Đây cũng là nơi con cháu các thế hệ tưởng nhớ và tri ân những người đã khuất trong gia đình và dòng họ của mình. 

Xây dựng khu lăng mộ thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh và những giá trị truyền thống tốt đẹp về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam chúng ta. Vì vậy bên cạnh việc xây dựng tổng thể và từng hạng mục đảm bảo chuẩn phong thủy và mang giá trị thẩm mỹ cao thì việc đặt tên lăng mộ gia đình cũng rất quan trọng. 

Đây là việc làm thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính, tình cảm cao quý, chân thành của những thành viên trong dòng họ khi nhớ về những người đã qua đời. 

Ý nghĩa của việc đặt tên riêng

Thấy được tầm quan trọng của khu lăng mộ gia đình thì việc chọn đơn vị thi công uy tín để có thiết kế hoàn chỉnh trước khi xây dựng là rất cần thiết. Từ giai đoạn chọn địa hình → chọn hạng mục trong khu lăng mộ → sắp xếp thứ tự mộ phần → cách đặt tên lăng mộ gia đình đều được gia chủ quan tâm. 

Trong đó, việc đặt tên cho khu lăng mộ gia đình rất quan trọng, nó có thể mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho những người còn sống cũng như những ai đã qua đời. Việc đặt tên sẽ hợp thức hóa sự cá nhân khu lăng mộ gia đình. 

Toàn bộ lăng mộ sẽ được bảo vệ, không bị động chạm mồ mả, vi phạm vào những yếu tố tâm linh để mang lại sức khỏe, tài vận, may mắn cho con cháu còn tại thế. Đặt tên cho khu lăng mộ cũng là cách thể hiện sự kính trọng ối với người đã khuất. 

cach-dat-ten-lang-mo-gia-dinh-so-2.jpg
Đặt tên khu mộ theo họ hoặc chữ đệm sau họ khá phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách đặt tên lăng mộ gia đình cụ thể

Tìm hiểu cách đặt tên cho khu mộ gia đình là việc làm quan trọng nên đòi hỏi gia chủ phải có sự hiểu biết về vốn từ cũng như chuyên môn phong thủy nhất định. 

Người chủ gia đình có nên tham khảo ý kiến của những bậc trưởng bối giàu kinh nghiệm trong dòng tộc và chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp để được tên cho công trình tâm linh này. Dưới đây là một số cách đặt tên lăng mộ gia đình để khách hàng có thể tham khảo: 

Đặt tên khu mộ theo họ hoặc chữ đệm sau họ

Khu mộ gia đình sẽ lấy từ “họ” của chính gia đình đấy để đặt tên. Ví dụ như: Gia đình họ Nguyễn, Gia đình họ Trần, Gia đình họ Lê,… 

Đặt tên khu mộ theo họ là cách phổ biến nhất hiện nay, phương pháp này cũng được áp dụng nhiều trên thế giới vì nó đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Đây cũng là cách không cần tốn nhiều thời gian để suy nghĩ mà chúng vẫn mang đặc trưng riêng nổi bật của dòng họ/gia đình. 

Đặt tên khu lăng mộ theo họ đôi khi sẽ bị trùng với gia đình dòng họ khác nên người ta nghĩ ra cách đặt tên với họ + chữ lót kèm theo. Cách này sẽ tạo nên những đặc trưng riêng biệt mà chỉ gia đình đó mới có như: Gia tộc Nguyễn Lê, Gia tộc Trần Đình, Gia tộc Đinh Văn,… 

Đặt tên khu mộ theo họ + chức vị cao quý, danh giá 

Đây không cách đặt tên lăng mộ gia đình phổ biến ở nước ta nhưng vì thường cách đặt tên này chỉ sử dụng cho những dòng họ bá tước hoặc hoàng gia thời xưa. 

Đặt tên theo thương hiệu công ty/ngành nghề gắn liền với gia đình

Với những gia tộc lớn có phát triển từ đời này sang đời khác họ thường chọn cách đặt tên lăng mộ theo thương hiệu, ngành nghề gắn liền với gia đình/ dòng tộc đề nhắc nhở con cháu phải biết giữ gìn và phát huy ngành nghề truyền thống của gia tộc cũng như có trách nhiệm phát triển nó rực rỡ hơn nữa. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay thì cách đặt tên này không được sử dụng nhiều. 

cach-dat-ten-lang-mo-gia-dinh-so-3.jpg
Đặt tên khu lăng mộ gia đình ngắn gọn, dễ nhớ để con cháu có thể dễ dàng ghi nhớ

Lưu ý khi  đặt tên lăng mộ gia đình, dòng tộc

  • Cần đặt tên khu lăng mộ gia đình ngắn gọn, dễ nhớ để con cháu có thể dễ dàng ghi nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của mình. 
  • Tên khu lăng mộ gắn liền với thông tin gia tộc, dòng họ như họ, họ đệm, ngành nghề phát triển, tên công ty như đã thông tin ở phía trên. 
  • Khi đặt tên cần hỏi các trưởng bối và mọi thành viên trong gia đình cũng như tôn trọng ý kiến của các thành viên trong gia đình, dòng họ để tạo sự đoàn kết, thống nhất và chọn được một cái tên phù hợp nhất. 

Liên hệ hotline 0941-918-313 để được xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức tư vấn về cách đặt tên lăng mộ gia đình dòng họ chuẩn phong thủy, tạo nét riêng độc đáo và phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu 50++ mẫu mộ mái vòm từ đá nguyên chất nhà Hiếu Đức

Trả lời