Trang chủ Tin tức Bảng giá lăng mộ đá theo kích thước và loại đá chế tác

Bảng giá lăng mộ đá theo kích thước và loại đá chế tác

Bảng giá lăng mộ đá theo kích thước và loại đá chế tác

Hiện tại bảng giá của lăng mộ đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức sẽ có những tư vấn, thiết kế và thi công phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. 

gia-lang-mo-da-so-1.jpg
Báo giá lăng mộ đá tùy thuộc vào loại đá chế tác

Báo giá lăng mộ đá tùy thuộc vào loại đá chế tác

Lăng mộ là nơi chôn cất những người đã khuất trong cùng một dòng họ, nó được xem như ngôi nhà của người quá cố. Xây dựng khu lăng mộ đá thể hiện tình cảm, sự kính trọng của con cháu đối với những người đã khuất.

4 loại đá được sử dụng thi công lăng mộ đá hiện nay bao gồm: 

 • Đá xanh nguyên chất khai thác từ Thanh Hóa và Ninh Bình có loại là xanh đen và xanh rêu chủ yếu. Loại đá này khá cứng nhưng lại dễ đục đẽo và chạm khắc hoa, bền bỉ theo thời gian nhờ chịu được những khắc nghiệt của môi trường. 
 • Đá trắng cũng được sử dụng khá phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ với độ cứng và độ bóng cao, có ít vân đá. Loại đá này có độ bền cao, chịu được lực tốt, không bị tác động bởi thời tiết hoặc do con người, động vật gây nên. 
 • Đá vàng thuộc dòng đá marble có màu vàng dịu nhẹ, tinh tế, mang đến sự sang trọng và nhẹ nhàng cho toàn bộ công trình lăng mộ đá. Loại đá này có khả năng chống thấm nước cùng với khả năng chịu lực tác động từ bên ngoài nên đảm bảo lăng mộ bền vững với thời gian. 
 • Đá hoa cương thường được nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ hiện ít phổ biến ở Việt Nam hơn ba loại đá ở trên. 

Giá lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào loại đá thi công, đá xanh khá phổ biến hiện nay, giá thành xây dựng cũng rất cạnh tranh và hợp lý. Đá hoa cương là loại đá cao cấp giá thành của nó tương đối cao.

Báo giá lăng mộ đá tùy thuộc vào kích thước

Một khu lăng mộ có diện tích càng lớn thì sẽ có giá thanh cao hơn khu mộ đơn giản là điều hiển nhiên. 

Khu mộ này cần nhiều nguyên vật liệu hơn và đòi hỏi công sức của người thợ làm đá bỏ ra cũng nhiều hơn. 

Tuy nhiên dù xây dựng mộ có kích thước như thế nào cũng phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ theo thước lỗ ban. 

Người ta sử dụng thước lỗ ban 38,8cm (39 cm) âm trạch để thực hiện đo đạc và xây dựng lăng mộ đá. Bảng báo giá lăng mộ đá hiện đại sẽ tùy thuộc vào loại đá để xây dựng công trình.

Xây dựng khu lăng mộ đá thể hiện tình cảm, sự kính trọng của con cháu đối với những người đã khuất. Đây là việc làm vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh nên không được phạm sai lầm dù là nhỏ nhất vì có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối với con cháu sau này.

gia-lang-mo-da-so-2.jpg
Giá lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào thành phần cấu tạo

Giá lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào thành phần cấu tạo

Một khu lăng mộ có những thành phần cấu thành nên càng đầy đủ thì giá thành sẽ càng cao. Những thành chính của khu mộ bao gồm: 

 • Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá thường được đặt chính giữa, phía trong cùng của khu lăng mộ, đây là khu vực thờ cúng chung cho toàn bộ ngôi mộ. 
 • Mộ đá là nơi đặt thi hài, tro cốt người đã khuất, luôn nằm phía dưới của khu lăng thờ. Mộ đá có ý nghĩa tâm linh nó thể hiện sự đoàn tụ, quây quần của các thành viên trong cùng một gia tộc.
 • Bàn thờ đá là nơi đặt đồ vật cúng bái như lư hương, nhang đèn, trái cây, trà nước… để dâng lên tổ tiên ông bà trong nhiều dịp khác nhau. 
 • Bia đá dùng để khắc thông tin cơ bản của người mất có kích thước tùy vào mỗi kiểu mộ khác nhau. 
 • Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá được đặt ở chính diện ngay trước bia mộ đối diện cổng ra vào của khu lăng mộ đá với ý nghĩa xua đuổi tà khí, tạo nên không gian ấm cúng. 
 • Cuốn thư đá (bình phong đá) đặt ngay sau cổng đá có nhiệm vụ trấn yểm phong thuỷ, bảo vệ toàn bộ khu thờ khỏi luồng khí xấu, thể hiện sự uyên bác của người đã mất.
 • Cổng đá là mặt tiền cũng như lối đi duy nhất dẫn thẳng vào mộ và lan can đá với nhiệm vụ bảo vệ ngôi mộ, phân biệt những lăng mộ của các gia đình khác nhau. 

Báo giá lăng mộ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt

Yếu tố vị trí thi công công trình có ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá khá lớn. Đơn vị thi công sẽ xem xét khoảng cách, vị trí lắp đặt dễ dàng hay khó khăn để lên chi phí lắp đặt + vận chuyển cho khách hàng. 

Những khu lăng mộ lớn có thành phần nhiều, kích thước lớn cần được vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng để đảm bảo chất lượng của mộ nguyên vẹn khi đến điểm lắp đặt. 

gia-lang-mo-da-so-3.jpg
Báo giá khu lăng mộ phụ thuộc vào mẫu mã và hình dạng

Báo giá khu lăng mộ phụ thuộc vào mẫu mã

Trước sự đa dạng mẫu khu lăng mộ đá như hiện nay thì kiểu dáng từ đơn giản đến cầu kỳ, từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn đều ảnh hưởng đến giá cả. 

Các khu mộ 1 cánh – 2 cánh, mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ đá một mái, mộ đá 2 mái, mộ đá 3 mái, mộ đá bát giác, mộ đá lục lăng… đều sẽ có những mức giá khác nhau. 

Những khu lăng mộ có kiểu dàng càng đơn giản thì càng rẻ, những mẫu lăng mộ có nhiều đường nét hoa văn phức tạp sẽ có giá cao hơn nhiều. 

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá lăng mộ đá Xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức tổng hợp và gửi đến bạn, hy vọng chúng sẽ có ích trong quá trình khảo giá và lựa chọn đơn vị thi công cho bạn. 

Xem thêm bài viết: Ưu điểm nổi bật của những mẫu lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối

Trả lời