Trang chủ Tin tức Đặc điểm – giá lăng mộ đá đôi được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Đặc điểm – giá lăng mộ đá đôi được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Đặc điểm – giá lăng mộ đá đôi được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Mộ đá đôi hiện nay khá phổ biến được xây dựng nhiều trong những khu lăng mộ cho gia đình và dòng tộc. Vậy đặc điểm và giá lăng mộ đá đôi hiện nay bao nhiêu, hãy cùng xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thêm thông tin bạn nhé!

gia-lang-mo-da-doi-so-1.jpg
Mộ đá đôi hiện nay khá phổ biến được xây dựng nhiều trong những khu lăng mộ gia đình

Đặc điểm của lăng mộ đá đôi 

Muốn biết giá của giá lăng mộ đá đôi bao nhiêu thì trước hết hãy đến với đặc điểm cấu thành của khu lăng mộ này. 

Không giống với mộ đơn, mộ đôi được thiết kế đặc biệt dành cho hai người, đã mất có mối quan hệ thân thiết với nhau như vợ chồng, tri kỷ, anh chị em ruột trong nhà… lúc còn sống để thể hiện tình cảm, sự gắn bó khăng khít của họ. 

Việc xây dựng lăng mộ đá đôi mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện tình cảm bền chặt của người đã khuất, đến khi rời xa cõi đời vẫn ở cạnh nhau. Mẫu lăng mộ đá đôi thường sẽ có thiết kế liền kề nhau trên một khối đá hoặc cũng có thể tách biệt nhưng phải được đặt sát bên nhau. 

Mẫu mộ đôi phải có hoa văn, hoạ tiết, kiểu dáng cũng như kích thước tương tự như để chứng minh tình cảm vĩnh cửu của những người có mối quan hệ mật thiết với nhau. 

Các mẫu mộ đá đôi tiêu biểu hiện nay

Mộ đá mỹ nghệ đá đôi có mái là mẫu mộ mà phần trên cùng được thiết kế lớp mái với mục đích che chở bài vị khỏi điều kiện tự nhiên cũng như thẩm mỹ hơn cho ngôi mộ. Mộ đá có mái hiện nay có những mẫu: 1 mái, 2 mái, 3 mái…

Mộ đá đôi không mái từ đá tự nhiên được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và mang giá trị thẩm mỹ cao. Kích thước mộ đá đôi không mái thường gặp: 69x107cm, 87x173cm, 89x133cm, 107x147cm, 107x167cm,…

Mộ đá đôi hỏa táng, địa táng thường có kích thước khoảng 167x197cm hoặc lớn hơn với mục đích là làm sẵn mộ trước khi mất hoặc mộ chờ khi đã có một người đã mất trước. Để sau mở nắp dễ dàng trong việc đưa hài cốt xuống phần mộ đôi này. 

Mộ đá tam sơn đôi là mẫu mộ không cầu kỳ với các chi tiết rườm rà, mộ không có mái nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự linh thiêng cho cả khu lăng mộ. 

Mộ đôi tam cấp bằng đá vơi cấu tạo đơn giản là xếp chồng những khối đá theo thứ tự từ lớn đến nhỏ lên nhau: dưới cùng là khối đá lớn nhất, từ dưới lên xếp các khối đá bé hơn và nhỏ dần. 

Mộ đá đôi công giáo là nơi chôn cấp hai người thân hay cặp vợ chồng theo đạo thiên chúa với những họa tiết đặc trưng: Thánh Giá, Thiên Thần, Kinh Thánh mang ý nghĩa cầu nguyện cho người đã khuất. 

gia-lang-mo-da-doi-so-2.jpg
Đặc điểm cấu thành của khu lăng mộ ảnh hưởng đến giá thành

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá đôi

Ở trên chúng tôi đã liệt kê một số mẫu mộ đá đôi, như vậy giá lăng mộ đá đôi cũng sẽ do mẫu mộ quyết định bạn nhé! Tùy vào nhu cầu gia đình lựa chọn thì ở mỗi cơ sở thi công sẽ lên báo giá cho bạn chính xác nhất. 

Ngoài ra, mỗi mẫu lăng mộ đá đôi giống nhau nhưng kết cấu khác nhau cũng dẫn đến giá cả có sự chênh lệch khác nhau. Kết cấu khác nhau ở chỗ các thành phần của khu lăng mộ là liền hay rời. Như một lăng mộ được lắp ghép lại từ nhiều khối đá để giảm giá thành và quá trình vận chuyển thuận tiện hơn. 

Mộ đá đôi được thiết kế liền khối khá cồng kềnh, nặng nề thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều vì vật liệu đá đầu vào lớn, chi phí gia công cao, chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ tăng nhiều vì sẽ khó khăn hơn. 

Giá lăng mộ đá đôi còn phụ thuộc loại đá mà bạn lựa chọn để thi công. Có 4 loại đá ngày nay người ta hay sử dụng để làm khu lăng mộ: đá xanh, đá trắng, đá vàng và đá hoa cương. 

Yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của một khu mộ còn tùy thuộc vào vị trí lắp đặt so với nơi sản xuất, khoảng cách càng xa thì giá thành sẽ cao hơn. 

gia-lang-mo-da-doi-so-3.jpg
Yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của một khu mộ còn tùy thuộc vào vị trí lắp đặt

Một số mẫu lăng mộ đá đôi tiêu biểu của xưởng Hiếu Đức

Mẫu mộ đá đôi 2 mái xanh đen đẹp M2M009 

M2M009  có 2 mái đá xếp chồng lên nhau với họa tiết được chạm khắc tinh tế như: hoa sen cao quý. Cột chống mái được thiết kế theo hai kiểu trụ vuông chắc chắn. 

Mộ 2 mái đá đao M2M009 với cấu tạo hai tầng để tạo nên sự bề thế và uy nghiêm nhất định, mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. 

Mẫu mộ đá đôi 3 mái đơn giản M3M006 

M3M006 có phần mái che bao gồm ba mái xếp chồng lên nhau, mái trên cùng sẽ là phần nhỏ nhất. Phần đao có thiết kế dạng vảy rồng, bốn góc đầu đao có thiết kế mây. Cột trụ vuông khắc hai câu đối. Đỉnh chóp trên cùng có thiết kế hoa sen bao lấy bát quái âm dương.

Mẫu mộ đá đôi được làm từ đá xanh đen từ xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức có thiết kế hoa văn + mây + rồng kết hợp tinh tế, sắc sảo hơn hẳn những chất liệu khác. 

Hiếu Đức là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế và thi công những mẫu mộ đá đôi tâm linh uy tín nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm và giá thành cạnh tranh hợp lý nên khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 

Xem thêm bài viết: Đôi nét về làng nghề làm khu lăng mộ đá Ninh Vân, Ninh Bình

Trả lời