Trang chủ Tin tức 05 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá tròn khách hàng cần biết

05 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá tròn khách hàng cần biết

05 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá tròn khách hàng cần biết

Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản với từ 2-5 lớp tầng đá xếp chồng lên nhau nhưng được xem là mẫu mộ có thể hút được nhiều sinh khí tốt của trời đất nhất xét về mặt phong thuỷ. Để có được mẫu mộ đá tròn đẹp, chuẩn phong thuỷ, giá thành hợp lý bạn cần nắm được 05 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá tròn sẽ được chúng tôi “bật mí” ngay sau đây. 

gia-mo-da-tron-so-1.jpg
Một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá mộ đá tròn là chất liệu đá chế tác mộ

05 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá tròn

Các loại đá làm mộ đá tròn phổ biến hiện nay

Một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá mộ đá tròn là chất liệu đá chế tác mộ. Dưới đây là một số loại đá phổ biến để khách hàng có thể nắm thêm thông tin: 

  • Đá hoa cương hay còn được gọi là đá granite: Đây là loại đá tự nhiên macma xâm nhập phổ biến có thành phần axit cao, có độ cứng cao và bền bỉ. Đá Granite có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng, đen đến các gam màu khác.
  • Đá marble: Là loại đá tự nhiên có màu trắng sáng, màu vàng hoặc màu sắc pha lẫn. Đá marble có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, có khả năng chịu được tác động lớn của môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, cần chú ý là loại đá này cũng nhạy cảm với các chất tẩy rửa mạnh và ánh sáng mặt trời.
  • Đá trắng có màu sắc thanh khiết, thoát tục nên được lựa chọn làm mộ đá tròn khá nhiều. Nó có độ cứng cao, khả năng chống nước tốt, không cần đục đẽo, chạm khắc nhiều hoa văn, hoạ tiết cầu kỳ mà chỉ cần đánh bóng để giữ vẻ đẹp tự nhiên cho sản phẩm. 
  • Đá xanh bao gồm xanh đen và xanh rêu được khai thác chủ yếu ở Thanh Hoá, Ninh Bình với tính chất vật lý độ cứng và độ đàn hồi cao nên dễ dàng chạm khắc hoa văn tinh tế, sắc nét. Hiện nay đá xanh được khách hàng ưa chuộng nhất vì giá thành làm mộ đá tròn hợp lý mà chất lượng vẫn được đảm bảo. 
gia-mo-da-tron-so-2.jpg
Xác định kích thước xây dựng mộ đá mỹ nghệ tròn để có được bảng báo giá hoàn thiện khá quan trọng

Kích thước của mộ đá tròn 

Xác định kích thước xây dựng mộ đá mỹ nghệ tròn để có được bảng báo giá hoàn thiện khá quan trọng. Một mộ đá tròn lớn sẽ có giá cao hơn so với một mộ đá tròn nhỏ vì nguyên vật liệu, nhân công chế tác, chi phí vận chuyển đều sẽ liên quan đến nhau. 

Mộ đá tròn có kích thước đa dạng như sau để khách hàng có thể tham khảo phù hợp với diện tích đặt để và ngân sách của gia đình:

  • Kích thước chiều ngang chuẩn thường thấy của mộ đá tròn: 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm…
  • Mộ đá tròn thường có số lớp lẻ là 1,3, 5 lớp với chiều cao thường thấy: 60cm, 81cm, 89cm, 107cm, 126cm, 133cm… 

Bên cạnh đó, một ngôi mộ đá tròn dày và cứng sẽ có giá cao hơn so với một mộ đá tròn mỏng và mềm. 

Thiết kế và độ phức tạp của mẫu mộ đá tròn

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá mộ đá tròn là mẫu mã, hoa văn, hình ảnh được khắc trên mộ đá. Một mộ đá tròn có thiết kế phức tạp và độc đáo sẽ có giá cao hơn so với một mộ đá đơn giản vì nó đòi hỏi sự kỳ công của người thợ đá nhiều hơn, thời gian hoàn thiện cũng sẽ lâu hơn. 

Hiện nay những hoa văn, hoạ tiết thường thấy trên mộ đá tròn để khách hàng có thể lựa chọn là: Tứ Linh, Tứ Quý, Hoa Sen, Chữ Thọ, Hình Khánh, Đầm Sen, Hình Rồng,…

gia-mo-da-tron-so-3.jpg
Tình trạng cung cầu trên thị trường cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành mộ đá tròn

Cơ sở sản xuất và thị trường tiêu thụ mộ đá tròn

Nơi sản xuất cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành của mộ đá tròn. Nếu cơ sở sản xuất là nơi có nguồn vật liệu đầu vào dồi dào như khu vực Ninh Bình – Thanh Hoá thì giá mộ đá tròn chắc chắn sẽ rẻ hơn những nơi khan hiếm nguyên vật liệu để thi công. 

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn đá thi công nhập khẩu từ các nước khác có thể có giá cao hơn so với đá được sản xuất trong nước là điều hiển nhiên. 

Tình trạng cung cầu trên thị trường cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành. Nếu có nhiều khách hàng cần đặt làm hoặc mua mộ đá tròn trong thời gian ngắn, giá thành có thể tăng lên. Đặc biệt là vào những mùa cao điểm làm mộ đá của gia đình như thanh minh, tảo mộ. 

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá mộ đá tròn

Tuy nhiên, giá thành của mộ đá tròn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đội ngũ thợ chế tác, chi phí vận chuyển và khối lượng công việc liên quan cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình chế tác, thi công, lắp đặt. 

Vì vậy, việc tư vấn và thỏa thuận giá với nhà cung cấp mộ đá tròn cũng là một yếu tố quan trọng để đạt được giá thành hợp lý, phù hợp với những gì bản thân và gia đình của bạn yêu cầu đấy. 

gia-mo-da-tron-so-4.jpg
Giá thành của mộ đá tròn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chi phí vận chuyển và khối lượng công việc liên quan

Xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức thi công mộ đá trong giá thành cạnh tranh

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức hiện nay tự tin là đơn vị thi công mộ đá tròn với giá thành hợp lý, cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao cho khách hàng. Một số mẫu mộ đá tròn chất lượng, chuẩn phong thuỷ để bạn có thể tham khảo như sau:

gia-mo-da-tron-so-5.jpg
Mộ đá tròn không mái, mộ hậu bành MKM001 với mức giá hợp lý cho khách hàng

Liên hệ 0941-918-313 để nhận báo giá đối với những mẫu mã mộ đá dưới đây:

gia-mo-da-tron-so-6.jpg
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức hiện nay tự tin là đơn vị thi công mộ đá tròn với giá thành hợp lý, cạnh tranh

Tổng kết

Liên hệ ngay với xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức qua số điện thoại 0941-918-313  hoặc để lại họ và tên, số điện thoại, email của bạn để nhận được tư vấn và giá mộ đá tròn chính xác ở từng thời điểm bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: Top #17++ mẫu mộ đá tròn đẹp của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

Trả lời