Trang chủ Tin tức Hiếu Đức tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình đẹp, chuẩn phong thuỷ

Hiếu Đức tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình đẹp, chuẩn phong thuỷ

Hiếu Đức tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình đẹp, chuẩn phong thuỷ

Lăng mộ gia đình, dòng họ là công trình kiến trúc tâm linh chôn cất một hoặc nhiều người trong cùng họ, cùng chi. Với quan niệm “mồ yên mả đẹp” thì hiện nay xây dựng lăng mộ rất được chú trọng ở mọi khâu mà quan trọng nhất chính là giai đoạn tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình. 

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã lăng mộ gia đình để khách hàng tham khảo. Dưới đây Hiếu Đức sẽ tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình phù hợp với diện tích đặt để khu lăng mộ, điều kiện tài chính của gia đình, cũng như yếu tố phong thuỷ và thẩm mỹ được đảm bảo, cùng tham khảo với chúng tôi ngay nhé!

hieu-duc-tu-van-thiet-ke-lang-mo-gia-dinh-dep-chuan-phong-thuy-so-1.jpg
Lăng mộ gia đình là nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo, đúng với truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”

Lăng mộ gia đình là gì? 

Để có được thiết kế lăng mộ gia đình trước hết cần phải hiểu được lăng mộ gia đình là gì đúng không nào. Nói một cách dễ hiểu nhất thì lăng mộ gia đình là nơi an nghỉ của ông bà, tổ tiên và những người đã khuất thuộc nhiều thế hệ từ 2-4 đời trong cùng một gia đình, dòng họ.

Một khu lăng mộ hoàn chính, có kết cấu chặt chẽ sẽ bao gồm những hạng mục sau đây: lăng thờ đá, mộ đá, cổng và lan can đá, cuốn thư đá, lưu hương đá, bàn thờ đá, bậc tam cấp. 

Lăng mộ gia đình là nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo, đúng với truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam chúng ta. Lăng mộ giúp quy tụ mọi thành viên về một nơi an nghỉ, giúp việc thanh minh, tạ mộ hay vào những ngày lễ tết, giỗ kỵ con cháu sum họp dễ dàng hơn. 

Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá gia đình 

Tổng thể khu lăng mộ đá

Để có được khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thuỷ, vững chãi với thời gian thì bạn cần có một bản vẽ thiết kế khu mộ hoàn chỉnh, có độ chính xác cao về tỉ lệ. 

 • Đơn vị tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình uy tín sẽ có những kiến trúc sư và kỹ thuật viên kinh nghiệm lên ý tưởng lăng mộ bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng để đo lường kích thước → phác thảo diện tích khu đất xây dựng → có được bản đạt tiêu chuẩn. 
 • Kỹ thuật viên sẽ dựng phối cảnh 3D, thiết kế 2D của khu lăng mộ đá đảm bảo chuẩn yếu tố phong thuỷ → dựa vào điều kiện kinh tế và thiết kế lăng mộ để lựa chọn chất liệu đá chế tác phù hợp. 
hieu-duc-tu-van-thiet-ke-lang-mo-gia-dinh-dep-chuan-phong-thuy-so-2.jpg
Để có được khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thuỷ, vững chãi với thời gian thì bạn cần có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh

Từng hạng mục trong khu lăng mộ đá

Thiết kế lăng mộ đá hiện nay có hai loại cơ bản là lăng mộ đá nguyên khối và lăng mộ đá ốp với tổng thể bao gồm những hạng mục sau đây để khách hàng nắm được thông tin chi tiết:

 • Lăng thờ đá có hai hoặc ba tầng mái để chứa những vật dựng như bát hương, lọ hoa, đĩa lễ vật và các đồ thờ cúng khác. 
 • Mộ đá là hạng mục quan trọng không thể thiếu, nơi để thi hài, tro cốt người đã khuất.
 • Cuốn thư đá được đặt ở cổng chính khu lăng mộ đá với nhiệm vụ trấn yểm phong thuỷ, xua đuổi tà khí xâm nhập vào khu lăng mộ. Từ cổng đến cuốn thư đá thường có khoảng cách 0,8-1,2m.
 • Cổng mộ: Được thiết kế từ 2 hoặc 4 trụ đá, có khắc chữ hoặc hoa văn để xua đuổi tà ma. Lan can đá bao quanh khu lăng mộ để bảo vệ khu lăng mộ, phân biệt khu mộ gia đình mình với gia đình khác. 
 • Bàn lễ đá hay còn gọi là bàn thờ đá được đặt phía trước lăng để đặt đồ tế lễ, thờ cúng. 
 • Ngoài ra còn có nhiều hạng mục khác nếu khách hàng có nhu cầu sẽ được tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình Hiếu Đức lên bản vẽ: lư hương đá, linh vật đá, bậc tam cấp, hệ thống ghế đá, cây xanh…
hieu-duc-tu-van-thiet-ke-lang-mo-gia-dinh-dep-chuan-phong-thuy-so-3.jpg
Thiết kế lăng mộ đá hiện nay có hai loại cơ bản là lăng mộ đá nguyên khối và lăng mộ đá ốp

Lưu ý khi tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thuỷ cho khách hàng

Để có được khu lăng mộ đẹp, chuẩn phong thuỷ thì giai đoạn lên bản vẽ rất quan trọng, tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng về kích thước, hoa văn chạm khắc từng hạng mục phù hợp với tổng thể. 

Thiết kế cần dựa vào hướng đặt lăng mộ trong phong thuỷ, tránh những nơi đón gió, có gió lớn thường xuyên thổi vào và tránh những nơi đọng nước ảnh hưởng không tốt đến yếu tố tâm linh.

Các ngôi mộ trong khu lăng mộ cũng cần được thiết kế theo cấp bậc từ cao xuống thấp theo gia phả và đảm bảo nguyên tắc nam tả nữ hữu (mộ người đàn ông đặt bên trái, mộ người phụ nữ đặt bên phải). Ngoài ra, không được đặt mộ sát chân tượng, ngược chiều bia. 

Có thiết kế đẹp, chuẩn phong thuỷ thì phần đất để xây dựng khu lăng mộ cần có long mạch tốt để mang lại bình an, may mắn, vượng khí cho con cháu tại thế. Nên chọn những khu đất xây dựng có đặc điểm sau: vùng đất hơi lồi, đầy đặn, tơi xốp và có cỏ cây mọc xung quanh. 

hieu-duc-tu-van-thiet-ke-lang-mo-gia-dinh-dep-chuan-phong-thuy-so-4.jpg
Để có được khu lăng mộ đẹp, chuẩn phong thuỷ thì giai đoạn lên bản vẽ rất quan trọng

Tổng kết

Lựa chọn xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức để được tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn khi lựa chọn mẫu lăng mộ có sẵn. 

 • Khách hàng được lựa chọn hoa văn, hoạ tiết điêu khắc trên khu lăng mộ, tạo nên sự độc đáo ấn tượng riêng biệt cho gia đình. 
 • Các hạng mục trong khu lăng mộ đều được linh hoạt với tổng thể xây dựng những đảm bảo chuẩn phong thuỷ theo thước lỗ ban âm trạch. 
 • Có thể lựa chọn loại đá chế tác theo phù hợp và đáp ứng được nhu cầu, điều kiện kinh tế gia đình, có thể lập ngân sách chi phí làm lăng mộ gần như là chính xác, hạn chế phát sinh không mong muốn. 

Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu 04 chất liệu đá làm lăng mộ được khách hàng ưa chuộng

Trả lời