Trang chủ Tin tức Xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản cho dòng tộc

Xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản cho dòng tộc

Xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản cho dòng tộc

Khu lăng mộ là nơi yên nghỉ của người đã khuất của các thành viên trong một gia đình dòng họ. Để thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với ông bà tổ tiên, ngày nay người ta thường xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản nhưng có giá trị thẩm mỹ cao, mang nhiều ý nghĩa to lớn. 

khu-lang-mo-da-phong-thuy-don-gian-so-1.jpg
Khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản KLM034 cho khách hàng

Cấu tạo chung của một khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản là khu vực tâm linh của một dòng họ do nhiều bộ phận kết hợp với nhau hình thành nên. Mỗi bộ phận lại có một vai trò và nhiệm vụ nhất định: 

 • Miếu đá chung dùng làm miếu thờ chung cho tất cả các mộ đá bên dưới. Miếu chung thường được đặt ở chính giữa, khu vực trang trọng nhất để mọi người thực hiện việc cúng bái được uy nghiêm và trang trọng.
  Đây cũng là nơi để đặt bát hương, hoa, đồ cúng lễ vào những dịp lễ lớn hay ngày hiệp kỵ hàng năm của con cháu. 
 • Các mộ phần bằng đá: Đây là nơi chứa tro cốt, quan tài của người đã khuất, các ngôi mộ thường được sắp xếp cách đều nhau về phía lăng với ý nghĩa mọi người đã mất đoàn kết và về với tổ tiên. 
 • Cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá được đặt ngay sau cổng đá tượng trưng cho trí tuệ người đã mất. Ngoài ra, bộ phận này còn làm nhiều vụ trấn yểm phong thuỷ cho toàn bộ khu lăng mộ. 
 • Cổng đá và lan can đá: Cổng đá thường có bậc tam cấp đi lên, cùng với toàn bộ khu vực hàng rào vây xung quanh với nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ, ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập, phân biệt khu lăng mộ của gia đình mình với những khu lăng mộ khác. 
 • Ngoài ra, tùy vào kích thước, diện tích và vị trí mà người ta còn có thêm một số bộ phận kèm theo như: lư hương đá, vòi phun đá, đèn đá, ghế đá, hệ thống cây xanh…

Một số mẫu khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản nhà Hiếu Đức 

Khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản KLM034

Khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản KLM034 xây dựng bằng đá xanh đen tự nhiên nguyên chất Thái Bình – Thanh Hóa. Từ những phiến đá vô tri, qua bàn tay của những người nghệ nhân điêu khắc khu mộ KLM034 thành những sản phẩm có đường nét hoa văn điêu khắc tinh tế.

Khu lăng mộ này bao gồm mộ đơn một mái kết hợp với mộ đá đao ba mái với kết cấu chặt chẽ bao gồm: ăng thờ bằng đá, mộ đá, khu lan can đá, cổng – hàng rào bảo vệ và bậc tam cấp, lư hương đá, bàn thờ đá. 

Khu lăng mộ đá granite KLM015 chuẩn phong thuỷ 

KLM015 là khu lăng mộ đá được xây dựng từ đá granite chất lượng, có độ bền cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết mà không bị rạn nứt do nhiệt độ cao hay mài mòn bởi nước mưa. 

Những hạng mục trong tổng thể khu lăng mộ gia đình KLM015 bao gồm: 

 • Lăng thờ chung có kích thước lớn được thiết kế đơn giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao đặt ở cuối khu mộ với nhiệm vụ thờ chung cho cả lăng mộ gia tộc. 
 • Cổng ra vào khu lăng mộ có xây bậc tam cấp để mở lối lên, hai bên bậc thềm có 2 tượng sư tử tượng trưng cho sự cao quý và uy nghiêm của dòng họ. 
 • Hàng rào xung quanh với nhiều cột trụ có đài sen ở phía trên, mặt bên có thiết kế bát quái âm dương. 
 • Cuốn thư đặt ngay sau cổng ra vào, có kích thước to hơn cổng làm nhiệm vụ che chắn luồng khí xấu, yểm trợ cho toàn bộ lăng mộ. 
 • Những ngôi mộ tròn lớn nằm ở phía trong cùng và những ngôi mộ nhỏ nằm xung quanh được xếp theo thứ tự gia đình từ cao đến thấp. 
khu-lang-mo-da-phong-thuy-don-gian-so-2.jpg
Khu lăng mộ đá hoa cương KLM014 đơn giản, chuẩn phong thuỷ

Khu lăng mộ đá hoa cương KLM014 đơn giản, chuẩn phong thuỷ

KLM014 là khu lăng mộ được xây dựng bằng đá hoa cương với thành phần chủ yếu là acid, có cấu tạo khá giống với nham thạch núi lửa. 

KLM014 có kết cấu chặt chẽ, đá hoa cương là loại đá cứng, thớ dày, không bị phai màu và khả năng chống mài mòn cao, tồn tại được trong những môi trường thời tiết khắc nghiệt nhất. 

Những hạng mục trong tổng thể khu lăng mộ đá hoa cương KLM014 bao gồm: 

 • Lăng thờ chung có kích thước lớn nhất làm từ granite trắng với thiết kế bốn góc uốn lượn đơn giản – nơi để khấn vái và thờ chung cho cả dòng tộc. 
 • Cổng ra vào khu lăng mộ có hai cột trụ đơn giản hai bên dẫn thẳng vào lăng thờ chung, được lát đá tinh tế. 
 • Hệ thống hàng rào thiết kế những song chừa khe hở để đón gió trời đồng thời bảo vệ ngôi mộ khỏi những luồng gió độc. 
 • Những ngôi mộ được sắp xếp theo thứ tự trong dòng tộc thiết kế bằng đá hoa cương đen được mài sáng bóng. 

Khu lăng mộ đá trắng phong thuỷ đơn giản KLM011 

Khu lăng mộ đá trắng cao cấp KLM011 nói lên được đẳng cấp của một gia tộc và tâm huyết của họ đối với những người đã khuất.

Đá trắng tự nhiên granite có màu trắng có độ cứng cao, chịu đựng được những lực va đập mạnh, không thấm nước, bền bỉ theo thời gian. 

Công trình lăng mộ đá trắng KLM011 có thiết kế chuẩn phong thủy kết hợp với “Sơn – Phong – Thủy – Mộc” gia tăng vượng khí và tài lộc cho dòng tộc. KLM011 có những hạng mục tổng thể như sau: 

 • Cổng ra vào dẫn đến ngay một bàn thờ chữ nhật lớn, hai bên là hai sư tử chạm khắc công phu tỉ mỉ.
 • Hệ thống hàng rào xung quanh với bốn trụ đá và những mặt bên cho cây leo đơn giản, thể hệ sự thoáng mát và vượng khí cho toàn bộ lăng mộ.
 • Lư hương lớn đặt trên phiến đá dày nằm ở phía cuối khu mộ để có thể thắp hương cho toàn bộ người đã khuất. 
 • Hai bên là hai mộ đá hình chữ nhật với hai phiến đá lớn trong lên nhau đơn giản. Lăng mộ còn được trang bị một bộ bàn ghế đá và hệ thống cây xanh tươi mát. 
khu-lang-mo-da-phong-thuy-don-gian-so-3.jpg
Khu lăng mộ đá trắng phong thuỷ đơn giản KLM011 Hiếu Đức thi công

Tổng kết 

Trên đây là một số khu lăng mộ đá phong thuỷ đơn giản do xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức thi công, được nhiều khách hàng tin tưởng đặt làm trong thời gian vừa qua. 

Chúng tôi sẽ khảo sát vị trí và tư vấn chính xác từng kích thước bộ phận khi khách hàng đặt làm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Hiếu Đức. 

Xem thêm bài viết: Bảng báo giá lăng mộ đá từ những loại đá phổ biến hiện nay

Trả lời