Trang chủ Tin tức Hướng dẫn cách tính kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thuỷ

Hướng dẫn cách tính kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thuỷ

Hướng dẫn cách tính kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thuỷ

Để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến ông bà, tổ tiên, người đã khuất thì việc xây dựng mộ đá phải được chú trọng đến từng chi tiết, trong đó kích thước chuẩn phong thuỷ rất quan trọng. Nếu bạn đang cần tìm hiểu kích thước mộ đá tròn chính xác nhất thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có thêm kiến thức cho riêng mình. 

kich-thuoc-mo-da-tron-so-1.jpg
Để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến ông bà, tổ tiên thì việc xây dựng mộ phần rất được chú trọng

Tìm hiểu thước lỗ ban đo kích thước mộ đá tròn

Thước lỗ ban là gì? 

Để đo kích thước mộ đá tròn nói riêng và tất cả loại mộ đá mỹ nghệ nói chung thì người ta đều tính toán dựa trên thước lỗ ban. Vậy thước lỗ ban là loại thước gì, câu trả lời sẽ được Hiếu Đức giải đáp ngay sau đây. 

Thước lỗ ban được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm trạch (mộ phần). Trên thước này có chia kích thước ứng với cung tốt – xấu ứng với kích thước địa lý khác nhau từ đó giúp người xây dựng xác định được vị trí, kích thước đẹp, chuẩn phong thuỷ để tiến hành xây dựng, chế tác mộ đá tròn. 

Thước lỗ ban có hai chỉ số đỏ và đen: 

  • Chỉ số đỏ còn được xem là chỉ số vàng trong xây dựng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc, người đã khuất sớm siêu thoát và phù hộ độ trì cho con cháu nhiều thế hệ sau. 
  • Khi xây dựng, chế tác mộ đá tròn nên tránh chỉ số màu đen vì sẽ mang lại những điều không may mắn, vận xui rủi cho các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, để có kích thước mộ đá tròn chuẩn nhất, chính xác nhất thì khách hàng nên lựa chọn những đơn vị thi công, chế tác chuyên nghiệp để được tư vấn và lên thiết kế mẫu mộ đá, đảm bảo cho sản phẩm chuẩn tâm linh, phong thuỷ nhất. 

kich-thuoc-mo-da-tron-so-2.jpg
Để tính kích thước mộ đá tròn người ta thường sử dụng loại thước lỗ ban âm phần 39

Chi tiết các cung trên thước lỗ ban

Để tính kích thước mộ đá tròn người ta thường sử dụng loại thước lỗ ban âm phần (thước 38,8cm hay còn gọi là thước 39) với độ dài chính xác là 390mm chia thành 10 cung theo thứ tự: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm và được chia thành 4 cung nhỏ dài 9,75mm. 

Thước lỗ ban âm phần 39 có 10 cung bao gồm 6 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen) trong đó: 

  • Cung tốt: Cung 1 – cung Đinh, cung 3 – cung Vượng, cung 5 – cung Nghĩa, cung 6 – cung Quan; cung 8 – cung Hưng, cung 10 – cung Tài. 
  • Cung xấu: Cung 2 – cung Hại, cung 4 – cung Khổ, cung 7 – cung Tử, cung 9 – cung Thất. 

Hướng dẫn cách tính kích thước mộ đá tròn chính xác nhất 

Người ta chế tác mộ đá tròn theo hai kiểu: 

– Nếu đường kính mộ lớn thì để thuận tiện khi di chuyển và lắp đặt thì mỗi lớp sẽ là một phiến đá sau đó xếp chồng lên nhau bằng vật liệu kết dính. 

– Nếu đường kính của mộ đá tròn nhỏ thì chế tác từ một phiến đá nguyên khối càng làm nổi bật sự sang trọng, bề thể của ngôi mộ. 

Tất cả các yếu tố về mẫu mã, chất liệu đá và kích thước của mộ đá tròn phải cân đối, hài hoà với nhau. Theo những người thợ làm nghề đá mỹ nghệ lâu năm thì kích thước mộ tròn được tính bằng đường kính của lòng và nắp mộ.

  • Kích thước chiều ngang (đường kính bì của đáy mộ): 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm… Độ dày của mộ đá trong phụ thuộc vào từng ngôi mộ và yêu cầu của gia chủ. 
  • Chiều cao của mộ đá tròn thường thấy: 60cm, 81cm, 89cm hoặc 107cm, 126cm, 133cm…
kich-thuoc-mo-da-tron-so-3.jpg
Người ta thường đo kích thước mộ đá tròn theo chiều ngang và chiều cao

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công mộ đá tròn chất lượng

Để có thể sở hữu một ngôi mộ đá tròn với kích thước chính xác, chất lượng cao, chuẩn phong thuỷ thì bạn cần lựa chọn đơn vị thi công, chế tác đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Kinh nghiệm và vật liệu đá sử dụng

– Tìm hiểu về kinh nghiệm và uy tín của đơn vị trong lĩnh vực chế tác mộ đá. Xem xét công trình đã hoàn thành trước đây và ý kiến của khách hàng trước đó.

– Đảm bảo đơn vị sử dụng chất liệu đá tự nhiên chất lượng cao, có khả năng chống lại thời tiết và môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Đồng thời, tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ để đảm bảo sự chính xác và cẩn thận trong từng bước chế tác.

– Kiểm tra danh mục mẫu mộ đá tròn đã từng thực hiện và đảm bảo đơn vị có khả năng tạo ra các thiết kế đẹp, độc đáo và phù hợp với mong muốn của gia đình. 

Đội ngũ nhân viên lành nghề, thời gian thi công chính xác

– Đơn vị chế tác mộ đá tròn phải có đội ngũ công nhân và kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, có khả năng thực hiện các công việc chế tác mộ đá chính xác và cẩn thận.

– Đảm bảo đơn vị có thể hoàn thành dự án trong khoảng thời gian được thỏa thuận mà vẫn đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. 

kich-thuoc-mo-da-tron-so-4.jpg
Mộ đá tròn có kích thước chuẩn thước lỗ ban mang đến những điềm tốt lành trong tâm linh thờ cúng

Giá thành cạnh tranh, dịch vụ hậu mãi tốt

– So sánh giá cả giữa các đơn vị khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng giá thấp không đảm bảo chất lượng và giá cao cũng không đảm bảo sự xuất sắc. Hãy lựa chọn một đơn vị có cân đối giữa giá cả và chất lượng.

– Đảm bảo cơ sở chế tác mộ đá tròn có dịch vụ hậu mãi tốt, bao gồm bảo hành và dịch vụ bảo trì sau khi hoàn thành dự án.

Tổng kết

Khách hàng nên lưu ý tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được sự so sánh và lựa chọn tốt nhất. Xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức đảm bảo đáp ứng những tiêu chí trên. 

Chúng tôi đảm bảo cẩn thận, tận tâm trong từng khâu từ tư vấn, thiết kế, thi công, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo kích thước mộ đá tròn chuẩn chỉnh phong thuỷ, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn và gia đình. 

Nhà máy của chúng tôi sản xuất tất cả các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Giá thấp nhất trên thị trường được đảm bảo cho các sản phẩm của chúng tôi. 

Xem thêm bài viết liên quan: [55++] mẫu mộ tròn đá xanh đen, xanh rêu Thanh Hóa – Ninh Bình chất lượng cao

Trả lời