Trang chủ Tin tức Quy trình làm khu lăng mộ đá hoàn thiện, chuẩn phong thuỷ

Quy trình làm khu lăng mộ đá hoàn thiện, chuẩn phong thuỷ

Quy trình làm khu lăng mộ đá hoàn thiện, chuẩn phong thuỷ

Với quan niệm “phúc sinh chính nhân” là quy ước thúc đẩy các vấn đề tâm linh và giá trị tinh thần của con người từ xưa đến nay, vì vậy làm khu lăng mộ đá là một công việc hết sức quan trọng. 

Để có thể làm khu lăng mộ đá chắc chắn, bền đẹp, chuẩn phong thuỷ và mang giá trị thẩm mỹ cao thì cần có một quy trình xây dựng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lăng mộ đá và quy trình xây dựng khu lăng mộ hoàn thiện qua bài viết dưới đây. 

lam-khu-lang-mo-da-so-1.jpg
Lăng mộ đá và quy trình xây dựng khu lăng mộ hoàn thiện

Chọn vật liệu để làm khu lăng mộ đá 

Hiện nay có nhiều loại đá cao cấp được người ta chọn lựa để làm khu lăng mộ, tuỳ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng và gia đình mà mỗi loại đá sẽ phù hợp với từng khu mộ khác nhau. 

Đá xanh

Nếu bạn hướng đến những hạng mục có hoạ tiết hoa văn phức tạp, điêu khắc cầu kỳ thì chọn lăng mộ làm từ đá xanh là hợp lý. Đá xanh Ninh Bình – Thanh Hóa hiện tại nổi bật là hai loại đá xanh rêu và đá xanh đen với tính chất vật lý cứng như không giòn vỡ nên những người nghệ nhân có thể chạm trổ thoải mái trên chất liệu này. 

 • Đá xanh rêu là dạng đá spilit có độ dai đặc trưng, liên kết tốt không bị nứt vỡ nên sử dụng làm lăng mộ sẽ có độ bền cao, chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
 • Đá xanh đen bao gồm hỗn hợp của hợp chất cát và các hạt thạch anh, đá có tính chất vật lý cứng có thể chịu được mọi loại thời tiết mà không bị nứt vỡ hay mài mòn nên.

Đá hoa cương

Nếu khách hàng muốn sự đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ sang trọng, đẳng cấp cho khu mộ của gia đình mình thì đá hoa cương sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. 

Đá hoa cương sáng bóng, càng vệ sinh lau chùi càng như mới, giá thành khá cao nên hiện tại vẫn chưa được nhiều gia đình lựa chọn. 

Đá trắng

Nếu khách hàng có mong muốn làm một khu mộ cầu kỳ, sang trọng thì đá trắng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Đá trắng tự nhiên granite là loại đá tự nhiên có màu trắng hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá cacbonat…

Đá trắng chế tác khu mộ ít vân đá, bóng đẹp, chịu được mài mòn hoặc lựa va đập mạnh từ tác động của tự nhiên, chúng không thấm nước và rất dễ dàng vệ sinh. 

Đá vàng 

Ngoài ra hiện nay, đá vàng nguyên khối cũng là lựa chọn hoàn hảo được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng khu mộ cho gia đình. 

Đá vàng có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, màu sắc không bị phai màu và vân đá đẹp mắt khiến mọi người đều hài lòng. 

lam-khu-lang-mo-da-so-2.jpg
Một khu lăng mộ đá bao gồm nhiều hạng mục với ý nghĩa khác nhau

Xác định mẫu mã và kích thước lăng mộ 

Một khu lăng mộ đá bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm: lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng và lan can đá, lư hương đá.. mỗi hạng mục như vậy cần được lựa chọn và thiết kế hài hòa và đồng nhất tỷ lệ của tổng thể toàn khu lăng mộ. Với hai hạng mục quan trọng bạn có thể chọn hình dáng như sau: 

 • Lăng thờ đá: Lăng thờ đá 2 mái, lăng thờ đá 3 mái…
 • Mộ đá: Mộ đá đơn, mộ đá đôi, mộ một mái, mộ hai mái, mộ đá ba mái…

Gia đình cần lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng lăng mộ đá căn cứ vào tính thẩm mỹ thể hiện qua chất liệu đá phù hợp nhất. 

Đã có mẫu mã của từng hạng mục và tổng thể khu lăng mộ thì cần xác định kích thước xây dựng phù hợp được tính toán dựa trên các yếu tố phong thủy theo số đo thước lỗ ban. Kích thước làm một khu lăng mộ đá được quy định từ hàng rào đá và cổng bao quanh toàn bộ khu vực xây dựng. 

Thời gian làm khu lăng mộ đá

Khoảng thời gian làm khu lăng mộ đá sẽ được chia thành ba giai đoạn như sau: 

 • Giai đoạn 1: Chuẩn bị xây dựng: Đây là giai đoạn quan trọng, mang yếu tố quyết định cả một quá trình làm khu mộ sau này. Bạn cần chuẩn bị các vấn đề thời gian xây dựng, phong thủy của mẫu lăng mộ, chi phí xây dựng, chọn lựa đơn vị thi công.
 • Giai đoạn 2: Tiến hành làm khu lăng mộ đá sau khi đá chọn được đơn vị sản xuất và thi công uy tín, chất lượng, những yếu tố ở giai đoạn 1 đã hoàn tất một cách chỉnh chu nhất. 
 • Giai đoạn 3: Hoàn thành công trình và tiến hành bàn giao cho khách hàng, nếu không còn sự thay đổi nào thì gia chủ sẽ tiến hành thanh toán đầy đủ cho đơn vị thi công. 
lam-khu-lang-mo-da-so-3.jpg
Xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức là đơn vị làm khu lăng mộ đá chuyên nghiệp

Quy trình thi công và xây dựng lăng mộ đá của Hiếu Đức

Xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức là đơn vị làm khu lăng mộ đá chuyên nghiệp, uy tín với một quy trình khép kín như sau: 

 • Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng 
 • Nhân viên thiết kế khảo sát địa điểm xây dựng → tư vấn cho khách hàng lựa chọn chất liệu đá phù hợp nhất
 • Thiết kế 2D mẫu lăng mộ đá → gửi khách hàng xem và tiến hành chỉnh sửa → tạo thiết kế phối cảnh 3D cho khu lăng mộ đá. 
 • Báo giá tổng dự án → khách hàng chốt mẫu và giá thành 
 • Thợ đá mỹ nghệ bắt đầu chế tác những hạng mục trong công trình như đã thoả thuận trong hợp đồng. 
 • Giao hàng và lắp đặt công trình → thi công xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ cho khách hàng ở địa chỉ yêu cầu. 
 • Hoàn thành và bàn giao công trình lại cho khách hàng.

Xem thêm bài viết: Đặc điểm và cấu tạo của khu lăng mộ đá đôi gia đình

Trả lời