Trang chủ Tin tức Nhu cầu xây dựng khu lăng mộ đá cao cấp hiện nay

Nhu cầu xây dựng khu lăng mộ đá cao cấp hiện nay

Nhu cầu xây dựng khu lăng mộ đá cao cấp hiện nay

Việc xây dựng lăng mộ đá là một việc hệ trọng của cả gia đình và dòng tộc nhằm quy tụ lại tất cả mộ phần của cả dòng họ trở về nguồn cội sau khi mất đi. Vì vậy nhu cầu xây dựng lăng mộ đá cao cấp hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm. 

Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao nên xây dựng khu lăng mộ đá cao cấp, trong phong thuỷ điều này có ảnh hưởng và ý nghĩa gì đối với dòng tộc qua bài viết dưới đây bạn nhé!

lang-mo-da-cao-cap-so-1.jpg
Lăng mộ làm bằng đá mang đến vẻ đẹp tinh tế cùng sự bền vững tuyệt vời

Tại sao nên xây dựng lăng mộ đá cao cấp cho dòng tộc? 

Hiện tại người ta sử dụng đá trắng, đá xanh, đá hoa cương hay đá vàng để thi công khu lăng mộ đá vì những giá trị mỗi loại đá mang lại cho khu lăng mộ khá cao. Các ưu điểm có thể kể đến như sau: 

Bền vững và trường tồn với thời gian

Lăng mộ làm bằng đá mang đến vẻ đẹp tinh tế cùng sự bền vững tuyệt vời. Các loại đá nêu trên đều có thể chịu được những thay đổi và tác động của môi trường tự nhiên. 

Chúng không bị rạn nứt, bong tróc khi nhiệt độ môi trường cao và không bị mài mòn bởi axit nước mưa nên khách hàng không phải tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng, cũng như lo sợ mộ có vấn đề gì ảnh hưởng đến các nguyên tắc tâm linh. 

Lăng mộ đá cao cấp có mẫu mã đa dạng 

Thi công từ những loại đá trên nên lăng mộ đá có rất nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng. Chúng có thể được đục đẽo với nhiều hoa văn hoạ tiết tinh tế, hay đơn giản chỉ là mài nhẵn với những chi tiết đơn giản cũng đã khiến khu mộ trở nên đẹp mắt. 

Ngày nay nhiều đơn vị thi công lăng mộ có nhiều mẫu với những hạng mục bên trong lẫn bên ngoài hài hòa và cân đối, tạo nên những kiểu dáng độc đáo, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo những giá trị văn hoá truyền thống. 

Lăng mộ đá cao cấp rất dễ vệ sinh lau chùi 

Do tính chất của đá cao cấp là bền bỉ và trường tồn cùng với thời gian nên hầu như không xảy ra tình trạng nấm mốc do điều kiện thời tiết ảnh hưởng. 

Dù cho có bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh thiên nhiên như bụi bẩn thì việc lau chùi cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần dùng những tấm vải lau hoặc nước xịt rửa để lau chùi và vệ sinh là đã khiến khu lăng mộ sáng bóng. 

lang-mo-da-cao-cap-so-2.jpg
Xây dựng mộ đá cao cấp tiết kiệm chi phí về lâu dài 

Xây dựng mộ đá cao cấp tiết kiệm chi phí về lâu dài 

Mặc dù để hoàn thiện một khu lăng mộ đá cao cấp cần chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại lăng mộ được xây bằng gạch vữa, xi măng.

Tuy nhiên đá cao cấp như đã đề cập bền bỉ với thời gian nên sẽ tiết kiệm được tốt đa giá thành về mặt lâu dài đặc biệt là chi phí sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng. 

Khi xây mộ bằng gạch vữa, xi măng có thể chi phí ban đầu khá thấp tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn mộ dễ bị rạn nứt vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh, chi phí sửa chữa cùng khá tốn kém.

Một số lưu ý khi xây lăng mộ đá cao cấp 

Một khu lăng mộ cao cấp hoàn chỉnh và đẹp mắt cần khách sát, thiết kế, xây dựng và quy hoạch chính xác về hướng của các ngôi mộ trong khuôn viên.

Khi tiến hành thi công cần có dự tính trước các vị trí đặt để các ngôi mộ cùng những hạng mục liên quan để xây dựng phù hợp, tránh việc cải tạo, sửa chữa sau này tốn kém chi phí và cũng là việc làm không nên. 

Cần chọn vị trí xây dựng lăng mộ đá đẹp, người xưa quan niệm “mồ yên mả đẹp” nên việc xây mộ hoàn thiện, đẹp đẽ, ngăn nắp rất quan trọng. Nên xây dựng lăng mộ ở khu vực có nước chảy xung quanh xuôi, núi ở phía sau làm điểm tựa, đất lồi lên như mai rùa, cây cỏ tươi tốt. 

Xây mộ là những việc hệ trọng cần phải chọn ngày lành tháng tốt để khởi công thì mới mong mọi việc được thuận lợi suôn sẻ. Khi thi công cần tránh các ngày giờ hắc đạo, ngày nguyệt kỵ hay những ngày nguyệt tận, tam nương sát chủ. 

Hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu đến chân mộ, hướng đầu là hướng đặt bia mộ. Khi chọn hướng cần tránh những hướng không phù hợp với người đã khuất và gia chủ, những hướng thuộc phương vị xấu như Hoàng Tuyền, Không Vong. 

lang-mo-da-cao-cap-so-3.jpg
Xây dựng khu lăng mộ đá thể hiện tình cảm, sự kính trọng của con cháu đối với người đã khuất

Tổng kết thông tin về lăng mộ đá cao cấp

Xây dựng khu lăng mộ đá thể hiện tình cảm, sự kính trọng của con cháu đối với những người đã khuất nên rất quan trọng và phải chú ý mọi chi tiết dù là nhỏ nhất. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin của xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức về ưu điểm nổi bật cũng như chú ý khi xây dựng lăng mộ đá cao cấp dành cho bạn, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị làm khu mộ cho dòng họ, gia đình mình. 

Lựa chọn Hiếu Đức – đơn vị thi công lăng mộ và các sản phẩm tâm linh từ đá cao cấp hàng đầu Việt Nam khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, vì chúng tôi có: 

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, tận tâm trong mọi khâu cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. 
  • Hiếu Đức có nhiều mẫu lăng mộ đa dạng, kiểu mẫu, hoa văn đẹp mang ý nghĩa phong thủy. 
  • Chúng tôi hỗ trợ chi phí vận chuyển và lắp đặt hợp lý trên toàn đất nước. 

Xem thêm bài viết: Đặc điểm và ý nghĩa của khu lăng mộ đá nguyên khối hiện nay

Trả lời