Trang chủ Tin tức Hướng dẫn lựa chọn mẫu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Hướng dẫn lựa chọn mẫu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Hướng dẫn lựa chọn mẫu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình được quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức để khách hàng có thể chọn được mẫu lăng mộ đẹp, trang nghiêm và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. 

lang-mo-da-dep-da-ninh-binh-so-1.jpg
Đá xanh nguyên khối Ninh Bình hiện được khách hàng ưa chuộng nhất

Ưu điểm của lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Đá xanh nguyên khối để làm lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình hiện được khách hàng ưa chuộng nhất vì giá thành hợp lý và có những đặc điểm phù hợp để thi công một công trình ngoài trời như sau: 

 • Màu sắc của đá tự nhiên, không bị phai màu theo thời gian dù nhiệt độ hay nắng nóng có khắc nghiệt như thế nào/ 
 • Đá có tính chất vật lý cứng nhưng lại rất dễ đục đẽo để điêu khắc và chạm trổ nên những hoa văn, hoạ tiết tinh tế, sắc nét, mang giá trị thẩm mỹ cao. 
 • Loại đá này có độ bền rất cao, không bị nứt vỡ ở nhiệt độ cao và các tác động của tự nhiên, không bị mài mòn do axit nước mưa nên khiến cho khu lăng mộ trường tồn với thời gian. 
 • Sử dụng đá xanh Ninh Bình, khách hàng không cần phải tốn kém chi phí trùng tu, bảo dưỡng nhiều vì những ưu điểm đã kể trên. 

Tiêu chí đánh giá lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Ngoài đá xanh nguyên khối khai thác từ tự nhiên ở những mỏ đá Ninh Bình, thì để đánh giá một khu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình còn dựa vào những yếu tố sau đây: 

lang-mo-da-dep-da-ninh-binh-so-2.jpg
Để có được một khu lăng mộ đá đẹp quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị thi công có tâm

Thiết kế mẫu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Để có được một khu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình thì quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị thi công có tâm để tiến hành khảo sát, thực địa vị trí sẽ xây dựng. Nếu lựa chọn Hiếu Đức, chúng tôi sẽ tiến hành căn cứ vào vị trí địa lý, hướng đất và diện tích cụ thể để lên bản vẽ thiết kế tổng thể và phối cảnh bằng 3D cho khách hàng tham khảo và có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Hiếu Đức là xưởng đá mỹ nghệ nằm ở làng nghề truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ thiết kế sẽ lên nhiều phương án để quý khách hàng có được lựa chọn sao cho chuẩn phong thuỷ nhất, đảm bảo không sai sót về mặt tâm linh. 

 • Mẫu thiết kế tổng thể khu lăng mộ: Dựa trên bản thiết kế, khách hàng sẽ chọn theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình. Bạn nên chọn khu lăng mộ đá tổng thể ấn tượng, đơn giản, mang lại không gian yên tĩnh cho người đã khuất và đảm bảo sự nhất quán các hạng mục bên trong. 
 • Mẫu thiết kế những ngôi mộ đá là hạng mục  khá quan trọng trong tổng thể khu lăng mộ. Hiện nay có rất nhiều mẫu cho khách hàng lựa chọn: Mộ đá 1 mái, 2 mái 3 mái, mái vòm, mộ tròn, mộ lục giác, mộ bát giác…

Khu đất xây dựng lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Để xây dựng một khu lăng mộ đá Ninh Bình thì khuôn viên đặt để là yếu tố rất quan trọng. Một khuôn viên rộng và đẹp, đúng hướng gia chủ sẽ góp phần tạo nên một khu lăng mộ bằng đá đẹp hoàn hảo.

 • Chọn khu đất có diện tích rộng rãi, có thể hình thành góc vuông, đất không đắp quá cao. Trong trường hợp vì điều kiện tự nhiên bắt buộc phải đắp cao thì chỉ nên để tối đa là 30cm.
 • Khu đất phải thoáng đãng, không có đường điện cao thế đi qua, không nên pha xi măng, đá sỏi và gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ nếu có lẫn ít trước khi tiến hành thi công xây dựng. 
 • Chọn khu vực có cây cối xanh tươi, không nên có cây cổ thụ lớn vì chúng có rễ phát triển sẽ đâm xuyên vào phần mộ gây ảnh hưởng đến tâm linh nghiêm trọng. Nếu có cỏ dại mọc xung quanh mộ mà lan đến tận đỉnh mộ thì phải dọn dẹp sạch sẽ. 
 • Gia đình nên chọn khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu tới đặc biệt là thời điểm lúc sáng sớm cho đến khoảng 1 giờ chiều để tạo cảm giác ấm áp, tạo sự hưng thịnh cho vận thế của gia đình.
 • Một thế đất đặt khu lăng mộ đẹp phải căn cứ vào phần đất để xây mộ và nước cho ngôi mộ. Nên tránh chọn khu vực đất trũng, nước tồn đọng 
lang-mo-da-dep-da-ninh-binh-so-3.jpg
Lựa chọn khu đất xây dựng lăng mộ đá Ninh Bình rất quan trọng

Lựa chọn xưởng đá Hiếu Đức làm lăng mộ đá Ninh Bình

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công và lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp đá Ninh Bình, trong đó xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. 

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi xuất thân ở làng nghề truyền thống Ninh Vân, với đội ngũ nghệ nhân điêu khắc “cha truyền con nối” lên đến hàng chục năm kinh nghiệm thì những phiến đá thô sơ vô hồn sẽ trở thành những lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình hoàn hảo, chất lượng cao.  

Sau khi đã lựa chọn được mẫu của toàn bộ khu mộ cũng như các hạng mục bên trong. Thời gian hoàn thiện và bàn giao công trình sẽ được thực hiện theo sự thỏa thuận của hai bên. Chúng tôi cam kết chính xác, không làm chậm trễ thời gian của khách hàng. 

Kết thúc quá trình chế tác từng hạng mục, nếu khách hàng không còn thắc mắc hay sửa chữa gì thêm thì chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển, lắp đặt và bàn giao công trình. 

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chi tiết xây dựng khu lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ

 

Trả lời