Trang chủ Tin tức Những yếu tố hình thành nên khu lăng mộ đá đơn giản

Những yếu tố hình thành nên khu lăng mộ đá đơn giản

Những yếu tố hình thành nên khu lăng mộ đá đơn giản

Ngày nay nhu cầu xây dựng lăng mộ đá phục vụ cho việc thờ cúng ông bà tổ tiên và người đã khuất được quan tâm khá nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết một lăng mộ đá đơn giản cần những hạng mục gì phải không nào. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thông tin cho khách hàng về một khu lăng mộ đá đơn giản bao gồm những gì, điều cấm kị khi khởi công xây dựng lăng mộ đá là gì, cùng theo dõi để biết rõ chi tiết bạn nhé!

lang-mo-da-don-gian-so-1.jpg
Khu lăng mộ đá được thi công tinh xảo hơn với nhiều yếu tố bảo vệ

Tìm hiểu những hạng mục lăng mộ đá đơn giản 

Lăng mộ đá là một quần thể kiến trúc quy mô với nhiều hạng mục cấu tạo thành nhưng sẽ có bá yếu tố chính là lăng thờ chung, cổng và hàng rào đá, ngôi mộ đá. Bên cạnh đó sẽ có những hạng mục phụ tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình: lư hương đá, cuốn thư đá, đèn đá, bia đá…

Như vậy hạng mục trong một khu lăng mộ đơn giản hay phức tạp đều do khách hàng quyết định và sẽ được đơn vị thi công tư vấn cẩn thận, kỹ lưỡng để mang đến phong thủy tốt cho người đã khuất, cầu bình an, sức khoẻ, tài lộc cho gia đình và thế hệ con cháu nhiều đời sau. 

Khu lăng mộ đá được thi công tinh xảo hơn với nhiều yếu tố bảo vệ, bền vững theo thời gian trước những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết tự nhiên. Lựa chọn xây dựng quần thể khu lăng mộ là lựa chọn tối ưu nhất của nhiều gia đình Việt Nam. 

Yếu tố ảnh hưởng đến một công trình lăng mộ đá đơn giản

Hình thức bên ngoài luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc xây lăng mộ đá đẹp. Những hạng mục phải có thiết kế đơn giản, chuẩn phong thuỷ, hài hoà với tổng thể. Một lăng mộ đá đẹp theo đúng chuẩn thước lỗ ban, không phạm phải những quy tắc tâm linh cấm kỵ.

lang-mo-da-don-gian-so-2.jpg
Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn mẫu thiết kế khu lăng mộ đá tổng thể ấn tượng, đơn giản

Lựa chọn thiết kế lăng mộ đá 

Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn mẫu thiết kế khu lăng mộ đá tổng thể ấn tượng, đơn giản nhưng phải mang lại không gian yên tĩnh cho người đã khuất và đảm bảo sự nhất quán các hạng mục bên trong. Hiện nay trên có rất nhiều mẫu lăng mộ bằng đá tự nhiên với nhiều kiểu dáng và mẫu mã, kích thước chuẩn phong thuỷ cho khách hàng lựa chọn. 

 Mộ đá đặt trong những khu lăng mộ là nơi an nghỉ của người đã mất là hạng mục quan trọng không thể thiếu trong tổng thể một khu lăng mộ đá đơn giản cho gia đình. 

Mộ đá với thiết kế chuẩn phong thuỷ, cùng với sự bền bỉ theo thời gian sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia đình và dòng họ. Nhờ vào sự phát triển của nghệ thuật chế tác đá mà có rất nhiều mẫu mộ với kiểu dáng đa dạng ra đời, có thể kể đến như: 

  • Mộ đá đôi với các thiết kế: Mộ đá 1 mái, 2 mái 3 mái, mái vòm…
  • Mộ đá 2 mái (mộ đá 2 đao) với nhiều dạng: mái ngói, mái ống, đao rồng, đao mây, đao lá…
  • Mộ đá 3 mái (mộ đá 3 đao) với những họa tiết đa dạng cho khách hàng lựa chọn. 
  • Mộ đá không mái (mộ đá tam sơn, mộ hậu bành) được chạm khắc hoa văn tinh tế, thiết kế nhỏ gọn. 
  • Mộ đá tròn thể hiện sự đầy đủ trọn vẹn, hấp thu được nhiều linh khí và tinh hoa của đất trời. 

Hướng xây dựng khu lăng mộ chuẩn phong thuỷ

Mỗi gia đình gia chủ sẽ có một mệnh riêng nên xây dựng lăng mộ cần hợp phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người đã mất an yên và phù hộ cho những người còn sống có cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. 

Lăng mộ đá đặt ở hướng không hợp phong thuỷ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài lộc và sự phát triển sau này của gia chủ. Hướng hợp phong thuỷ luôn là vấn đề luôn được quan tâm từ xưa đến nay khi bắt đầu khởi công bất kỳ một công trình nào của người Việt chúng ta. Chọn mảnh đất đặt mộ dựa trên các yếu tố: hướng đất, thế đất, cảnh quan xung quanh… 

Tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin: Thiết kế khu lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ cho khách hàng

lang-mo-da-don-gian-so-3.jpg
Khi tiến hành thi công công trình lăng mộ cần chú ý đến yếu tố kỹ thuật

Cách thức xây lăng mộ phải phù hợp

Yếu tố kỹ thuật xây dựng

Khi tiến hành thi công công trình lăng mộ cần chú ý đến yếu tố kỹ thuật để mang đến sự hài hoà và cân đối về mặt tỷ lệ trên tổng thể. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và hiểu biết phong thuỷ để cách sắp xếp các hạng mục được chỉnh chu, chính xác. 

Khi thi công hạn chế sử dụng những nguyên liệu từ bê tông lót nền hay giằng xung quanh mộ vì nó gia tăng sự bí bách, nóng nực khó thoát nước, kích thích cây cỏ dại mọc làm mất thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. 

Phần mộ đá không nên xây kín mà phải chừa lại lỗ thông thiên để thoáng khí nhất có thể. Khi tiến hành lên ý tưởng xây dựng lăng mộ, khách hàng cần xác định rõ nhu cầu của mình dựa trên việc tìm hiểu kỹ thông tin. 

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Từ đó kết hợp với đơn vị thi công lăng mộ đá tính toán kỹ lưỡng diện tích, kích thước của mọi hạng mục một cách phù hợp, chính xác phong thuỷ, không phạm phải bất cứ điều cấm kỵ nào.  

Ngoài ra, đơn vị xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức cũng khuyên khách hàng để tránh tránh sự xuất hiện của những người ngoài làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người đã khuất gia tộc mình thì cần xây dựng hệ thống hàng rào lan cao kiên cố, chắc chắn để vạch rõ ràng ranh giới của những khu lăng mộ dòng họ khác nhau. 

Trên đây là toàn bộ quy trình từ thiết kế khu lăng mộ đá đơn giản, chuẩn phong thủy theo nhu cầu của khách hàng được Hiếu Đức thực hiện theo chu trình khép kín, tận tâm, chuyên nghiệp.

Trả lời