Trang chủ Tin tức Xây dựng lăng mộ đá giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Xây dựng lăng mộ đá giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Xây dựng lăng mộ đá giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Xây dựng lăng mộ đá giá bao nhiêu, có đắt hay không là câu hỏi luôn được mọi gia đình quan tâm khi có nhu cầu. Bởi vì nắm được mức chi phí sẽ giúp gia chủ chủ động cân đối được tài chính. 

Vậy làm sao để tính được lăng mộ đá giá bao nhiêu, có những yếu tố nào ảnh hưởng đến lập dự toán chi phí lăng mộ đá. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin cần thiết. 

lang-mo-da-gia-bao-nhieu-so-1.jpg
Lăng mộ đá được nhiều gia đình Việt Nam chú trọng xây dựng, có ý nghĩa quan trọng

Ý nghĩa tâm linh của khu lăng mộ đá 

Lăng mộ đá được nhiều gia đình Việt Nam chú trọng xây dựng, đây là yếu tố gần như không thể thiếu trong văn hóa của chúng ta. Xây dựng lăng mộ đá còn thể hiện ý nghĩa những người đã khuất sẽ luôn sống mãi trong tâm trí con cháu thể hệ nhiều đời sau. 

Khu lăng mộ đá còn là nơi đoàn tụ ở cõi âm của các thế hệ gia đình, với quan niệm “trần sao âm vậy” nên đây được xem là nơi quây quần của những người đã khuất trong dòng họ cư trú và phù họ cho con cháu thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc. 

Theo phong thủy âm trạch, khu lăng mộ đá là nơi vượng khí hội tụ vì thế chăm chút kỹ lưỡng vừa thể hiện sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên vừa có thể giúp cho dòng tộc an bình, đón nhiều tài lộc. 

Một thiết kế lăng mộ đá sẽ bao gồm những hạng mục sau: Lăng thờ đá (am đình hoặc long thờ), mộ đá, cuốn thư đá (bình phong đá), cổng và lan can đá, bàn thờ đá, lư hương đá, cùng một số hạng mục khác…

Yếu tố để dự toán lăng mộ đá giá bao nhiêu 

Lăng mộ đá là công trình tâm linh quan trọng đối với mỗi gia đình nên được chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất. Một khu lăng mộ có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, thậm chí là cả trăm triệu đồng tùy theo nhu cầu của khách hàng. 

Để trả lời cho câu hỏi lăng mộ đá giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau đây: 

Mẫu mã và kiểu dáng của khu mộ 

Xã hội phát triển cùng với kỹ thuật chế tác đá ngày càng hiện đại nên hiện nay khu lăng mộ có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã từ đơn giản đến phức tạp nhất. Giá cả của khu mộ theo đó cũng sẽ mang tính chất tỉ lệ thuận với độ cầu kỳ tăng cao.

Một lăng mộ đá có nhiều hạng mục, gia chủ nên lựa chọn những hạng mục cơ bản phù hợp với khuôn viên lăng mộ trước rồi mới tính đến những hạng mục phức tạp hơn. Các hạng mục này có kích thước nhỏ và họa tiết càng đơn giản thì dự toán chi phí sẽ càng rẻ. 

lang-mo-da-gia-bao-nhieu-so-2.jpg
Những công trình lăng mộ đá có kích thước càng lớn thì chi phí khi xây dựng cảng cao

Kích thước và kết cấu lăng mộ 

Những công trình lăng mộ đá có kích thước càng lớn thì chi phí khi xây dựng cảng cao đó là điều hiển nhiên vì nguyên vật liệu sẽ cần nhiều hơn và thời gian xây dựng cũng sẽ lâu hơn nên chi phí nhân công cao hơn. 

Gia chủ nên chọn khu đất để xây dựng khu lăng mộ có kích thước hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hiện có để tiết kiệm tối ưu chi phí và không gây ra sự lãng phí không đáng có. 

Bên cạnh đó nếu cùng kích thước và mẫu mã, nhưng kết cấu những hạng mục trong khu lăng mộ khác nhau thì chi phí cũng đã có sự chênh lệch khác nhau. Với các mẫu lắp từ những khối đá rời lại với nhau so với mẫu đá nguyên khối lớn sẽ có giá thành rẻ hơn. 

Vì mẫu mộ đá khối liền mất nhiều thời gian chế tác hơn, việc vận chuyển lắp đặt cũng khó khăn hơn nên chi phí đòi hỏi cao hơn. 

Chất liệu đá để làm khu lăng mộ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến lăng mộ đá giá bao nhiêu. Các loại đá thường dùng để làm mộ đá là đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng, đá hoa cương, đá vàng,… mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ có giá dao động khác nhau. 

lang-mo-da-gia-bao-nhieu-so-3.jpg
Những hạng mục trong một công trình xây dựng lăng mộ đá thường rất nhiều

Thời điểm làm lăng mộ đá và khoảng cách lắp đặt 

Nếu gia đình lựa chọn làm mộ đá vào thời điểm cải táng, tiết thanh minh thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn do đây là khoảng thời gian các gia đình tiến hành xây khu lăng mộ và tu sửa lăng mộ khá nhiều. Điều này dẫn đến các cơ sở thi công thiếu nhân công cùng với giá nguyên vật liệu sẽ tăng nên chi phí đội lên khá cao, bạn cần lưu ý vấn đề này nhé!

Thời gian lắp đặt được tính là thời gian hoàn thiện công trình kể từ khi khách chốt thiết kế, ký hợp đồng và thanh toán khoản cọc đầu tiên. Các khu lăng mộ đá có họa tiết cầu kỳ, sắc nét, mang tính thẩm mỹ cao thì cần có thời gian hoàn thành lâu hơn. 

Nếu khách hàng cần gấp thì phải huy động lực lượng nhân công nhiều hơn dẫn đến chi phí việc làm lăng mộ sẽ cao hơn rất nhiều lần. 

Những hạng mục trong một công trình xây dựng lăng mộ đá thường rất nhiều và kích thước lớn, phải sử dụng máy cẩu tự hành và xe vận chuyển chuyên dụng nên chi phí vận chuyển khá cao. Vì vậy khoảng cách nơi lắp đặt so với cơ sở sản xuất cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng lăng mộ đá.

Tổng kết lăng mộ đá giá bao nhiêu?

Nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức cho công trình lăng mộ đá của mình. Dự toán chi phí lăng mộ đá giá bao nhiêu sẽ được chúng tôi tính toán kỹ lưỡng và hợp lý nhất cho khách hàng có nhu cầu. 

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu giá lăng mộ đá Ninh Bình tại xưởng mỹ nghệ Hiếu Đức

Trả lời