Trang chủ Tin tức Có nên đặt làm khu lăng mộ đá giá rẻ cho dòng họ?

Có nên đặt làm khu lăng mộ đá giá rẻ cho dòng họ?

Có nên đặt làm khu lăng mộ đá giá rẻ cho dòng họ?

Lăng mộ đá là công trình kiến trúc tâm linh, có ý nghĩa thể hiện tình cảm và lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên nên được nhiều gia đình chú trọng. Tuy vậy những lăng mộ đá giá rẻ được nhiều khách hàng tìm hiểu với mong muốn giảm được tối đa chi phí mà vẫn đạt chất lượng cao.

lang-mo-da-gia-re-so-1.jpg
Xây dựng lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối chắc chắn sẽ có giá thành khá cao nhưng bền bỉ

Lên danh sách những hạng mục trong khu lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối chắc chắn sẽ có giá thành khá cao bởi chúng được khai thác từ những mỏ đá tự nhiên, từ phiến đá thô sơ được những người nghệ nhân lành nghề thiết kế chạm khắc tỉ mỉ nên có giá trị thẩm mỹ cao và giá thành cũng tương đối mắc. 

Vì vậy việc làm sao để xây dựng được khu lăng mộ đá chất lượng mà vẫn tiết kiệm chi phí được rất nhiều gia đình quan tâm. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết để xây dựng khu lăng mộ đá giá rẻ cho gia đình và dòng họ, khách hàng có thể tham khảo để trang bị thêm kiến thức cho mình. 

Xác định những hạng mục chính trong khu lăng mộ 

Một khu lăng thờ đá dòng họ/gia đình hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều hạng mục cấu thành nên. Có thể kể đến như: Lăng thờ chung, mộ đá, cổng đá và lan can đá, cuốn thư đá, lư hương đá, bàn đá, ghế đá, hệ thống cây xanh…

Việc đầu tiên để có được lăng mộ đá giá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình thì khách hàng cần phải lên kế hoạch và tìm hiểu những hạng mục bằng đá nào cần phải có trong một khu lăng mộ. 

Bạn có thể xem xét và hỏi ý kiến đơn vị thi công một số hạng mục có thể thay thế bằng nguyên liệu đá có giá thành thấp hơn hay không. Việc làm này khá đơn giản nhưng là bước quan trọng để giúp gia đình lược bỏ các yếu tố không cần thiết khi lên bản thiết kế với cơ sở chế tác. 

Xác định được hạng mục cần có trong khu lăng mộ gia đình để tránh việc phát sinh những hạng mục không cần thiết, tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế cho cả đôi bên, đi nhanh gọn vào vấn đề chính. 

lang-mo-da-gia-re-so-2-1.jpg
Xác định những hạng mục chính trong khu lăng mộ có thể tiết kiệm chi phí

Hai hạng mục chính không thể thiếu trong khu lăng mộ

Hai hạng mục chính không thể thiếu trong một khu lăng mộ đá giá rẻ của gia đình/dòng họ là: 

Lăng thờ chung bằng đá

Lăng thờ chung bằng đá hay còn gọi là am thờ đá, long đình đá: Đây là nơi thờ cúng thổ công, chư vị tôn thần ngự trị tại khu mộ gia đình, dòng họ, là bộ mặt của khu lăng mộ nên không thể cắt giảm hạng mục này. 

Tuy nhiên để giảm giá thành cho gia đình bạn có thể trao đổi với đơn vị thiết kế thi công lựa chọn mẫu am thờ đá đơn hay am thờ đá đơn với hoạ tiết hoa văn đơn giản để có giá thành không quá cao do chi phí chế tác. 

Mẫu lăng thờ chung đá đơn là mẫu được lựa chọn khá phổ biến trong những năm gần đây để đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình có diện tích đặt để nhỏ hẹp, điều kiện kinh tế tầm trung.

Mộ phần bằng đá 

Chắc chắn không thể thiếu trong một khu lăng mộ đá giá rẻ là mộ đá. Đây là nơi để đặt thi hài, tro cốt hay quan tài những người đã khuất. 

Để tiết kiệm chi phí, thay vì xây dựng những mộ phần bằng đá nguyên khối to đồ sộ, bạn có thể lựa chọn mẫu mộ đá đơn giản hay mộ đá đôi cho 2 người có mối quan hệ mật thiết với nhau trong gia đình hay dòng họ. 

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và có tâm 

Đơn vị uy tín, có tầm và có tâm

Hiện nay, có không ít những đơn vị chế tác và thi công lăng mộ đá trên khắp cả nước. Tuy nhiên để có được một khu lăng mộ đá giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và chuẩn yếu tố phong thuỷ, tâm linh ở mọi mặt thì khách hàng cần sáng suốt để lựa chọn một đơn vị thi công nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn theo mức kinh phí mà gia đình yêu cầu. 

Một đơn vị thi công uy tín, có tầm và có tâm sẽ giúp gia đình bạn  xây dựng được công trình lăng mộ đá đúng với ý tưởng và tư vấn phong thuỷ tốt đồng thời chi phí sẽ ưu đãi hơn nhiều so với các đơn vị khác trên thị trường. 

lang-mo-da-gia-re-so-3.jpg
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức được đánh giá là địa chỉ uy tín, khẳng định được vị thế của mình

Xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức cam kết giá thành hợp lý

Trong vô vàn những đơn vị chế tác lăng mộ đá hiện nay thì xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức được đánh giá là địa chỉ uy tín, đã khẳng định được vị thế của mình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Đến với Hiếu Đức bạn sẽ sở hữu được một khu lăng mộ đá giá rẻ cho gia đình/dòng họ chất lượng cao với những cam kết sau đây của chúng tôi: 

  • Hệ thống sản xuất quy mô lớn cùng đội ngũ nghệ nhân chế tác đá tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để bắt kịp xu hướng thời đại. 
  • Hệ thống máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi… được Hiếu Đức trang bị nhằm đảm bảo mỗi hạng mục và tổng thể đạt chất lượng cao nhất. 
  • Chúng tôi lên báo giá dựa trên mức kinh phí và ý tưởng của gia đình + khảo sát thực địa để gửi đến khách hàng bảng dự trù kinh phí tương đối chính xác nhất, ít chi phí phát sinh trong quá trình thi công, lắp đặt và hoàn thiện công trình. 

Hy vọng những thông tin trên đá sẽ hữu ích với gia đình bạn để có thể sở hữu được khu lăng mộ giá thành hợp lý, thẩm mỹ và bền vững, trường tồn với thời gian. 

Xem thêm bài viết liên quan: Giá bán lăng mộ đá của mỗi đơn vị phụ thuộc yếu tố nào?

Trả lời