Trang chủ Tin tức Đặc điểm và ý nghĩa của khu lăng mộ đá nguyên khối hiện nay

Đặc điểm và ý nghĩa của khu lăng mộ đá nguyên khối hiện nay

Đặc điểm và ý nghĩa của khu lăng mộ đá nguyên khối hiện nay

Hiện nay có nhiều mẫu lăng mộ là từ các loại đá khác như như đá xanh, đá trắng, đá granite, đá vàng… Những mẫu lăng mộ đá nguyên khối từ những loại đá này rất được khách hàng ưa chuộng và chọn làm. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm và ý nghĩa của khu lăng mộ đá nguyên khối cùng những ưu điểm nổi bật của chúng qua bài viết sau đây. 

lang-mo-da-nguyen-khoi-so-1.jpg
Lăng mộ đá được được chạm khắc từ nguyên liệu đá xanh rêu tự nhiên cao cấp

Đặc điểm của lăng mộ đá nguyên khối 

Hiện nay những mẫu lăng mộ từ các phiến đá khối chất lượng tự nhiên được khai thác từ vùng đất Thanh Hóa – Ninh Bình được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn vì sự bền bỉ và nét đẹp mang giá trị thẩm mỹ và tinh tế của nó. 

Lăng mộ đá nguyên khối được được chạm khắc từ nguyên liệu đá xanh tự nhiên cao cấp có tính chất vật lý cứng, nhưng không giòn vỡ, có các hoa văn tự nhiên hoặc thớ đá mịn chắc giúp cho việc chế tác, chạm khắc dễ dàng hơn.

Ưu điểm của lăng mộ đá xanh nguyên khối

Lăng mộ đá là ngôi nhà của người đã khuất được xây dựng lộ thiên ngoài trời mà không có gì che chắn vì vậy chọn đá khối cao cấp là hợp lý nhất để nó có thể trường tồn bền vững với thời gian. 

Xây dựng lăng mộ từ những vật liệu thông thường qua một thời gian sẽ bị bong tróc, ngấm nước,  rạn nứt vừa mất giá trị thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh, cuộc sống của người còn tại thế. Một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng đá xanh nguyên khối có thể kể đến như: 

  • Bền bỉ với thời gian như độ bền chắc, độ cứng cao, không bị sứt mẻ hay bào mòn bởi các tác động của thiên nhiên. 
  • Đá xanh nguyên khối giúp cho lăng mộ có nét đẹp tinh tế so với những chất liệu khác nhờ vào sự đơn giản về màu sắc, có thể chạm khắc hoa văn dễ dàng, mà không lo lắng đến chất lượng đá bị vỡ hay nứt.

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên mà lăng mộ đá xanh nguyên khối được khách hàng tin tưởng sử dụng khi xây dựng khu lăng mộ cho gia đình mình. 

ang-mo-da-nguyen-khoi-so-2.jpg
Yếu tố phong thuỷ là một trong những tiêu chí đánh giá khu mộ đẹp

Tiêu chí đánh giá một khu lăng mộ đá nguyên khối đẹp 

Nhìn nhận về khu mộ đẹp của mỗi khách hàng, mỗi gia đình sẽ khác nhau tuy nhiên để đánh giá một khu lăng mộ đá nguyên khối đẹp sẽ có 3 tiêu chí cơ bản sau đây: 

Yếu tố phong thuỷ

Ngoài chất liệu là đá xanh nguyên khối tinh tế, giúp lăng mộ trường tồn cùng thời gian bởi sự bền bỉ. Thì một khu mộ được đánh giá đẹp trước hơn hết nó phải có sự hài hòa giữa các hạng mục bên trong lăng cũng như đảm bảo yếu tố chuẩn phong thuỷ, không phạm phải những điều cấm kỵ của tâm linh. 

Khu lăng mộ được đặt ở vị trí đẹp, không có nước chảy, rác thải xung quanh và những cây cổ thụ to rễ có thể mọc đâm thẳng vào khu mộ. 

Khu mộ được đánh giá hoàn chỉnh phải có hàng rào (hay còn gọi lan can đá) chạy xung quanh để bảo vệ mộ trước những tác động xấu của môi trường và phân biệt mộ của gia đình mình với các gia đình khác ở cùng khu. 

Nếu trước cổng của khu mộ có thêm hai trụ đá được chạm khắc hình rồng phượng và bậc tam cấp đi lên thì tổng thể càng trở nên hoàn hảo, mang tính thẩm mỹ cao. 

Kiểu dáng khu lăng mộ 

Kiểu dáng là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá khu lăng mộ của gia đình có đẹp hay không. Một khu lăng mộ đẹp, hoàn hảo có kiểu dáng hiện đại, kích thước phù hợp với vị trí đặt lăng, mẫu hoa văn hoạ tiết chạm khắc đơn giản nhưng tinh tế, toát lên được vẻ uy nghiêm, bề thế. 

Để có được một khu lăng mộ đá đẹp thì khách hàng cần có đơn vị thi ông tiến hành khảo sát, thực địa vị trí sẽ xây dựng, có thể lên nhiều phương án để quý khách hàng có được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình. 

lang-mo-da-nguyen-khoi-so-3.jpg
Sự liên kết giữa các hạng mục trong khu lăng mộ phải hoàn hảo

Sự liên kết giữa các hạng mục trong khu lăng mộ 

Một khu lăng mộ hoàn chỉnh bao gồm: Miếu thờ đá, mộ đá, cổng và hàng rào, cuốn thư đá, lư hương đá, và nhiều hạng mục phụ khác. 

Để có một lăng mộ đá đẹp mắt, thì tất cả những hạng mục này cần có sự liên kết hoàn hảo với nhau về mặt kiểu dáng, kích thước và vị trí đặt để chuẩn xác, đúng phong thuỷ theo thước lỗ ban. 

Để có được những điều này, hãy chọn xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức làm đơn vị thi công khu lăng mộ đá nguyên khối cho gia đình của bạn. 

Chúng tôi nằm ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lăng mộ và các sản phẩm tâm linh cho khách hàng trên cả nước. 

Hiếu Đức cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên cả nước với chi phí vận chuyển và lắp đặt cạnh tranh, hợp lý tuỳ vào yêu cầu và điều kiện tài chính của gia đình.

Tóm lại thì lăng mộ đá nguyên khối mang một vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, thống nhất và đồng bộ, nâng cao tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ đá nên xứng đáng được khách hàng lựa chọn. 

Xem thêm bài viết: Những yếu tố quan trọng hình thành nên lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Trả lời