Trang chủ Tin tức Xu hướng xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình hiện nay

Xu hướng xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình hiện nay

Xu hướng xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình hiện nay

Thái Bình cũng là một trong những tỉnh phía Bắc xem trọng đạo hiếu và kính trọng ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Vì thế ngày nay xu hướng xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình rất phát triển và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. 

Vậy chế tác và thi công khu lăng mộ đá Thái Bình có gì giống hay khác nhau so với những nơi khác hay không? Đâu là cơ sở làm khu lăng mộ ở Thái Bình uy tín, chất lượng? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

lang-mo-da-thai-binh-so-1.jpg
Lăng mộ đá là công trình tâm linh có ý nghĩa sâu sắc của người Thái Bình

Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình

Thái Bình là tỉnh phía Bắc Việt Nam hiện nay quy tụ rất nhiều dòng họ, gia tộc danh giá. Nhiều năm trở lại đây, khi mà đời sống kinh tế – xã hội phát triển thì nhu cầu thi công lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình ngày càng cao và đòi hỏi nhiều yêu cầu khác nhau. 

Thái Bình với lợi thế về mặt địa hình khi diện tích chủ yếu thuộc đồng bằng nên quá trình vận chuyển, lắp đặt công trình lăng mộ đá cũng tương đối dễ dàng và thuận tiện hơn những khu vực khác. 

Lăng mộ đá là công trình tâm linh có ý nghĩa sâu sắc, đóng vai trò như một sợi dây vô hình kết nối giữa hai thế giới âm dương. Đây là nơi mà con cháu thế hiện sự biết ơn, thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. 

Với quan niệm “trần sao âm vậy” thì lăng mộ đá chính là ngôi nhà chung của những người đã mất ở nơi chính suối. Chính vì vậy việc xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung là một việc làm cực kỳ quan trọng và mang nhiều nét đẹp tâm linh thiêng liêng. 

Tư vấn xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình đẹp, chuẩn phong thuỷ

Ở tỉnh thành nào cũng vậy, xây dựng khu lăng mộ đá đẹp mắt, uy nghiêm, hợp phong thuỷ là một việc làm quan trọng khiến mọi thành viên trong gia đình phải trăn trở và suy xét cẩn thận. 

Để có một khu lăng mộ đá Thái Bình đẹp, giá thành hợp lý là cần rất nhiều yếu tố như khu đất đặt để, cách bố trí các hạng mục trong khu lăng mộ. Dưới đây là tư vấn để gia đình bạn có một khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thuỷ. 

lang-mo-da-thai-binh-so-2.jpg
Khu lăng mộ đá Thái Bình đẹp, chuẩn phong thuỷ được rất nhiều người lựa chọn

Hạng mục trong khu lăng mộ đá Thái Bình

Một khuôn viên khu lăng mộ Thái Bình sẽ bao gồm những hạng mục như sau: 

 • Lăng thờ đá chung thường đặt phía cuối ngay chính giữa có nhiệm vụ thờ cúng chung cho tất cả các ngôi mộ trong khu lăng mộ. 
 • Mộ đá: Tùy vào số lượng yêu của của từng gia đình, cách sắp xếp chuẩn bố cục yêu cầu. 
 • Cổng đá đặt trước khu lăng mộ cũng là lối đi chính, lan can đá để bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ và phân biết phần lăng mộ với những gia đình khác. 
 • Cuốn thư đá được đặt sau cổng chính làm nhiệm vụ trấn yểm, ngăn cản tà khí xâm nhập vào khu lăng mộ. 
 • Bàn thờ đá đặt trước lăng thờ chung để bày những vật phật cúng kiếng, lư hương, bát nhang, hoa quả…
 • Ngoài ra còn nhiều hạng mục phụ khác như: lư hương đá, linh vật đá, bàn ghế đá, hệ thống cây xanh…

Để bố trí những hạng mục đẹp mắt hợp lý thì đơn vị thi công cần tiến hành khảo sát thực tế địa hình để đưa ra những tư vấn hợp lý và lên bản vẽ 3D để khách hàng tham khảo trước.

Từ bản vẽ 3D, đơn vị sẽ tiến hành chế tác công trình theo đúng kích thước chuẩn phong thủy thước lỗ ban và yêu cầu của khách hàng. 

lang-mo-da-thai-binh-so-3.jpg
Đá xanh – Chất liệu đá chế tác lăng mộ đá tại Thái Bình phổ biến

Chất liệu đá chế tác lăng mộ đá tại Thái Bình phổ biến

Tuỳ vào điều kiện kinh tế và sở thích của mỗi gia đình/dòng họ mà lăng mộ đá Thái Bình sẽ được chế tác từ những chất liệu đá khác nhau. Dưới đây là một số loại đá phổ biến được lựa chọn: 

 • Đá xanh đen với tính chất vật lý cứng, dễ dàng điêu khắc chạm trổ, khá bền màu và giá thành cũng không quá cao nên phù hợp với nhiều gia đình Thái Bình. 
 • Đá xanh rêu cao cấp hơn đá xanh đen, loại đá này cứng hơn và độ nạc giữa các thớ đá rất cao. Có giá thành nhỉnh hơn đá xanh đen nhưng nó khá bền vững và trường tồn với thời gian. 
 • Đá hoa cương là dòng đá khối cao cấp được khai thác tại các mỏ đá Bình Định hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài. Các khu lăng mộ sử dụng loại đá này sẽ có thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, sang trọng. Loại đá này có giá thành khá cao nên hiện nay vẫn chưa được chọn làm phổ biến. 
 • Đá trắng có màu sắc thanh thoát, trang nhã, có độ cứng cao, khả năng chống thấm nước tốt, có ít vân đá, độ bóng cao. Lựa chọn loại đá này để làm khu lăng mộ đá đơn giản, không thiết kế hoạ tiết cầu kỳ, phức tạp. 

Yếu tố để lên báo giá khu lăng mộ đá Thái Bình 

Dù là xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức hay đơn vị nào thi công thì giá các khu lăng mộ đá Thái Bình sẽ không có một mức cố định cụ thể mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây: 

 • Số lượng các hạng mục trong công trình lăng mộ đá như đã nêu ở trên. Ngoài lăng thờ chung và mộ đá là hai hạng mục bắt buộc thì các thành phần còn lại sẽ tùy thuộc vào gia đình lựa chọn. Càng nhiều hạng mục thì giá thành sẽ càng cao là điều hiển nhiên. 
 • Tùy theo loại đá mà gia chủ lựa chọn để xây dựng lăng mộ đá sẽ có mức chi phí khác nhau. Hiện nay phổ biến nhất với giá cả hợp lý là khu lăng mộ đá xanh đen Thanh Hóa, Ninh Bình. 
 • Khoảng cách vận chuyển và nơi lắp đặt lăng mộ đá Thái Bình cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá cho khách hàng. Để tránh chi phí này phát sinh thì bạn hãy mô tả kỹ càng và cụ thể nhất có thể, lựa chọn đơn vị có thể đi thực địa khảo sát. 

Xem thêm bài viết liên quan: Những mẫu lăng mộ đá xanh uy tín, chuẩn phong thuỷ nhà Hiếu Đức

Trả lời