Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Tìm hiểu về làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Tìm hiểu về làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Cùng với làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình thì làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc, Thanh Hóa cũng đã hình thành từ lâu đời với nhiều nghệ nhân chế tác đá giàu kinh nghiệm và tay nghề cao. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử ra đời và những đặc điểm tiêu biểu của làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc, Thanh Hóa qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể lựa chọn khi có nhu cầu đặt làm khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ mình. 

lang-mo-da-vinh-loc-so-1.jpg
Nghề làm đá là công việc và là nguồn kinh tế chính của người dân Vĩnh Lộc

Tìm hiểu lịch sử ra đời làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc

Nghề làm đá là công việc và là nguồn kinh tế chính 

Vĩnh Lộc, Thanh Hóa là vùng đất nhiều núi đá vôi, đây là mỏ khai thác đá chủ yếu của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Nhờ vào lợi thế khu vực, nên làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc khai thác phôi đá trực tiếp tại địa phương từ đó giá thành của khu lăng mộ đá hay các sản phẩm tâm linh từ đá có giá hợp lý hơn các cơ sở ở những tỉnh thành khác. 

Nghề làm đá đã gắn liền với người dân Vĩnh Lộc từ thời xa xưa nên, đây chính là công việc và cũng là nguồn kinh tế chính của họ. Vì vậy đa số các nghệ nhân chế tác đá đều là dân bản địa, với truyền thống “cha truyền con nối” qua bao đời nay.

Người dân Vĩnh Lộc luôn làm nghề bằng cả tâm huyết và trái tim của mình.Họ với niềm tin nghề truyền thống này sẽ là thương hiệu quốc gia cùng với những thăng trầm lịch sử giúp cho sản phẩm từ làng nghề này không những mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc.

Áp dụng kỹ thuật và máy móc hiện đại trong sản xuất

Trước đây thì những sản phẩm của làng đá Vĩnh Lộc chỉ phục vụ sản xuất là chủ yếu như: cối xay, cối giã… Sau này, lăng mộ đá Vĩnh Lộc phát triển với nhiều sản phẩm tâm linh đa dạng, phong phú hơn: mộ đá, lan can đá, linh vật đá, lư hương đá, tượng đá…

Thủa mới hình thành các công đoạn trong nghề chế tác lăng mộ đá Vĩnh Lộc đều làm hoàn toàn bằng thủ công dựa vào sức người ở những công đoạn: vận chuyển đá từ trên núi, đục đẽo điêu khắc, khoan mài… nên sản phẩm có giới hạn và giá thành khá cao. 

Ngày nay làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc đã áp dụng công nghệ chế tác với kỹ thuật tiên tiến cùng máy móc hiện đại ở mọi khâu nên năng suất nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Từ đó các sản phẩm được người dân cả nước biết đến và đặt làm. 

lang-mo-da-vinh-loc-so-2.jpg
Các cơ sở làm lăng mộ đá uy tín tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa hiện nay rất đa dạng

Các cơ sở làm lăng mộ đá uy tín tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa 

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Tiền Lộc Phát

Với ưu thế về nguồn nguyên vật liệu đá phong phú và đa dạng tại địa phương, Tiền Lộc Phát t ra đời và phát triển dựa trên kỹ năng, bí quyết và truyền thống nghề nghiệp của cha ông để lại. 

Hiện nay, công ty là một trong những cơ sở có bề dày kinh nghiệm về chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ với giá cả hợp lý nhất với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, đã thi công nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. 

Tiền Lộc Phát chuyên sản xuất, tư vấn và lắp đặt các công trình đá, mọi thông tin liên hệ theo địa chỉ sau: 

  • Xưởng chế tác và trưng bày: Cổng Làng Nghề Đá Thanh Hóa, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hoá
  • Điện thoại: 0866.766.869
  • Email: datienlocphat@gmail.com
  • Website: www.datienlocphat.com
lang-mo-da-vinh-loc-so-3.jpg
Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc, Thanh Hóa có nhiều cơ sở làm lăng mộ nổi tiếng

Xưởng Đá mỹ nghệ Thanh Hoá 

Hình thành và phát triển từ làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc, Thanh Hóa những nghệ nhân của xưởng Đá mỹ nghệ Thanh Hóa đã thổi hồn vào những sản phẩm và hạng mục khu lăng mộ đá để tạo nên nét tinh hoa, độc đáo riêng biệt. 

Hiện tại cơ sở này thi công và chế tác ra rất nhiều công trình và sản phẩm bằng đá với quy mô lớn nhỏ, đơn giản đến phức tạp đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. 

Các sản phẩm của công ty đang ngày càng khẳng định chỗ đứng của minh trên thị trường làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc và cả nước. Công ty cam kết sẽ vươn cao vươn xa hơn nữa để mang nét đẹp văn hoá truyền thống của Việt Nam vươn tầm quốc tế. 

Liên hệ với xưởng Đá mỹ nghệ Thanh Hóa qua địa chỉ sau: 

  • Quốc lộ 217, xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 0979.042.110 (có zalo)
  • Email: thanhsonbluesea@gmail.com
  • Website: https://damynghethanhhoavn.com/

Kết luận 

Như vậy xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức đã cung cấp thêm cho khách hàng về làng nghề làm lăng mộ đá Vĩnh Lộc với hai cơ sở nổi tiếng hiện nay để bạn có thể tham khảo khi cần thiết. 

Bên cạnh đó Hiếu Đức cũng là cơ sở chuyên thi công lăng mộ với nguyên liệu đá được khai thác chủ yếu ở cả hai khu vực là Ninh Bình và Thanh Hoá.

Vì vậy nếu đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào uy tín, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và gửi báo giá mẫu bạn nhé!

Ngoài sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá, chúng tôi còn sản xuất tất cả các sản phẩm và công trình bằng đá khác như: mộ đá mỹ nghệ, cổng đá, cột đá, thảm rồng đá,… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu mẫu khu lăng mộ đá lang mo dep (lăng mộ đẹp)

Trả lời