Trang chủ Tin tức Yếu tố hình thành nên mẫu lăng mộ đá đẹp nhất cho khách hàng

Yếu tố hình thành nên mẫu lăng mộ đá đẹp nhất cho khách hàng

Yếu tố hình thành nên mẫu lăng mộ đá đẹp nhất cho khách hàng

Khu lăng mộ là nơi chôn cất những thành viên trong cùng một gia đình hay dòng họ mang nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Việc lựa chọn mẫu lăng mộ đá đẹp nhất để xây dựng thể hiện sự trang nghiêm và đẳng cấp của một gia tộc. 

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo những yếu tố hình thành nên mẫu lăng mộ đá đẹp nhất, chuẩn phong thủy hiện nay để giải tỏa nỗi băn khoăn khi lựa chọn đơn vị thi công mẫu lăng mộ đẹp cho gia đình/dòng họ bạn nhé!

mau-lang-mo-da-dep-nhat-so-1.jpg
Chọn mẫu lăng mộ đá đẹp nhất để xây dựng thể hiện sự trang nghiêm và đẳng cấp của một gia tộc

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất cần có thiết kế hoàn chỉnh 

Để có được mẫu lăng mộ đá đẹp chỉnh chu, hoà hảo, chắc chắn và bền đẹp qua thời gian thì điều khách hàng cần quan tâm là một bản thiết kế khu lăng mộ đá có độ chính xác cao về tỷ lệ.

Cơ sở chế tác phải có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ thuật viên lên ý tưởng → sử dụng phần mềm thiết kế lăng mộ chuyên dụng để đo lường kích thước → phác thảo thiết kế và diện tích khu đất sao cho hài hoà và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 

Từ những cơ sở này, họ có thể gửi đến khách hàng bản thiết kế lăng mộ tiêu chuẩn → dựng thiết kế phối cảnh 3D, thiết kế 2D với các hạng mục cũng như tổng thể đảm bảo yếu tố phong thuỷ chuẩn xác. 

Lựa chọn chất liệu đá chế tác

Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình để bạn chọn những loại đá khác nhau để cơ sở chế tác có thể dễ dàng tư vấn, lên thiết kế cho từng hạng mục và tổng thể được chi tiết nhất có thể. 

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế khu lăng mộ đá vì mỗi loại đá có tính chất và cấu tạo khác nhau sẽ điêu khắc và chạm trộ được những hoạ tiết đơn giản hay phức tạp khác nhau. 

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá để chế tác khu lăng mộ, trong đó được ưa chuộng nhất là đá xanh đen và đá xanh rêu vì chúng có tính chất vật lý cứng nhưng lại dễ dàng trong việc điêu khắc, chạm trổ được nhiều hoa văn, họa tiết sắc nét.

Ngoài ra, hai loại đá này còn có độ bền cao, bóng đẹp mang lại sự sang trọng cho khu lăng mộ đá và giá thành cũng rất hợp lý. 

mau-lang-mo-da-dep-nhat-so-2.jpg
Thiết kế từng hạng mục trong khu lăng mộ đá rất quan trọng đến tổng thể

Thiết kế từng hạng mục trong khu lăng mộ đá

Ngoài bản vẽ tổng thể thì bản vẽ thiết kế cho từng hạng mục cũng rất quan trọng để có thể tạo ra mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

 • Lăng thờ chung bằng đá có hai loại phổ biến là lăng mộ đá nguyên khối và lăng mộ đá ốp được làm từ các chất liệu đá khác nhau kết hợp thành nằm ở giữa và sẽ có thiết kế nổi bật hơn so với các hạng mục khác. Lăng thường được thiết kế dạng 2 hoặc 3 mái 
 • Mộ đá là nơi chôn cất các thành viên có trong khu mộ được sắp xếp theo cấp bậc thành viên từ lớn đến nhỏ trong gia đình, dòng họ. 
 • Bàn thờ đá được đặt phía trước lăng để đặt đồ tế lễ khi có những dịp cúng tế hay vào lễ tết. 
 • Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá được đặt ở ngay cổng ra vào (từ cửa đến cuốn thư đá có khoảng cách là 0,8-1,2m) có tác dụng trấn giữ phong thủy, xua đuổi tà ma xâm nhập. 
 • Lư hương đá, linh vật đá được đặt ở trước lăng thờ chung. Trong đó mỗi linh vật sẽ có ý nghĩa và tác dụng phong thuỷ riêng. 
 • Cổng đá được thiết kế bằng 2-4 trụ đá, lan can đá bao quanh khu lăng mộ để ngăn cách khu lăng mộ này với các khu lăng mộ khác, bậc tam cấp là lối lên xuống của lăng.

Ưu điểm khi có thiết kế đến mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

Bạn chọn đơn vị thi công và chế tác uy tín sẵn sàng lên bản vẽ thiết kế lăng mộ đá sẽ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn là lựa chọn những mẫu lăng mộ đã có sẵn. 

Dưới đây là những lợi thế khi có một bản thiết kế lăng mộ hoàn chỉnh đến mẫu lăng mộ đá đẹp nhất cho khách hàng: 

 • Khách hàng được tự do nghiên cứu, lựa chọn hoạ tiết hoa văn trên tổng thể và từng hạng mục của khu lăng mộ của gia đình và dòng họ mình với chi tiết độc đáo, chuyên biệt. 
 • Những hạng mục trong khu lăng mộ có thể thay đổi kích thước linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo chuẩn phong thuỷ theo thước lỗ ban. 
 • Lựa chọn chất liệu đá theo nhu cầu và dưới sự tư vấn của đơn vị thi công khách hàng có thể lựa chọn chất liệu đi kèm phù hợp nhất cho khu lăng mộ. 
 • Mẫu mã của khu lăng mộ phù hợp với sở thích và thẩm mỹ khác nhau của từng gia đình. 
 • Việc lên dự trù kinh phí để xây dựng cũng sẽ chính xác nhất, ít phát sinh chi phí trong quá trình thi công xây dựng vì mọi thứ đã có thiết kế và kế hoạch tổng thể. 
mau-lang-mo-da-dep-nhat-so-3.jpg
Lựa chọn mẫu lăng mộ nào phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của các gia đình

Hiếu Đức – địa chỉ thi công mẫu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay 

Việc lựa chọn mẫu lăng mộ nào phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của các gia đình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng giá thành thì thường đi đôi với chất lượng, nếu muốn có một mẫu lăng mộ đá đẹp nhất, chất lượng tốt nhất thì nên lựa chọn cơ sở uy tín. 

Bên cạnh đó khách hàng nên hỏi rõ chi tiết về các chi phí liên quan đến việc chế tác, vận chuyển và thi công trước khi đặt làm khu lăng mộ đá để giúp bạn tính toán chi phí chuẩn xác. 

Quý khách có nhu cầu làm mẫu lăng mộ đá đẹp nhất hãy liên hiện với xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức. Chúng tôi nằm trong làng đá mỹ nghệ truyền thông Ninh Vân, Ninh Bình chuyên cung cấp và nhận làm lăng mộ đá chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất hiện nay. 

Cơ sở chế tác lăng mộ đá uy tín của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm khu lăng mộ đá và các sản phẩm tâm linh từ đá nguyên khối có độ bền cao, trường tồn với thời gian.

Xem thêm bài viết: Những mẫu lăng mộ đá đẹp hiện nay do Hiếu Đức chế tác

Trả lời