Trang chủ Tin tức Lựa chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình hiện nay

Lựa chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình hiện nay

Lựa chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình hiện nay

Xây dựng lăng mộ đá là việc hệ trọng của một gia đình, dòng tộc với ý nghĩa thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Hiện nay có rất nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình để khách hàng lựa chọn. 

Ninh Vân – Ninh Bình là làng đá mỹ nghệ được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019 nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình. Cùng chúng tôi tìm hiểu một lăng mộ đá đẹp cần những gì qua bài viết sau. 

mau-lang-mo-da-dep-tai-ninh-binh-so-1.jpg
Với quan niệm “trần sao âm vậy”, “mồ yên mả đẹp” nên lăng mộ đá có nghĩa sâu sắc

Ý nghĩa sâu sắc của mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Với quan niệm “trần sao âm vậy”, “mồ yên mả đẹp” nên lăng mộ đá có nghĩa như là ngôi nhà của người đã khuất cần được xây dựng hoàn thiện tinh tế, thẩm mỹ. 

Lăng mộ đá mỹ nghệ là công trình chứa nhiều ngôi mộ của các thế hệ trong một dòng tộc sau khi đá khuất núi bằng nhiều chất liệu đá khác nhau: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương granite, đá vàng…

Mẫu lăng mộ đá đẹp hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kích thước được đặt làm theo nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chuẩn phong thủy ở từng hạng mục theo thước lỗ ban. 

Hầu hết các khu lăng mộ đá đều đều được làm theo yêu cầu cụ thể chứ không có sẵn, giá mỗi công trình sẽ có sự dao động khác nhau tùy vào chất liệu, hoa văn hoạ tiết và độ khó trong quá trình thi công.

Chất liệu đá làm cho toàn bộ khu lăng mộ trở nên uy nghi, sang trọng thể hiện đẳng cấp mỗi gia đình, dòng tộc với nhiều ý nghĩa như đã đề cập. 

Những tiêu chí xác định mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Chất liệu đá chế tác 

Các loại đá tạo nên mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình cần là loại đá nguyên khối chất lượng cao, đồng nhất về màu sắc, trong sẽ khá đơn giản nhưng mang sự tinh tế và giá trị thẩm mỹ cao. 

Lăng mộ là nơi yên nghi của nhiều thành viên đã khuất trong gia đình nên khi xây dựng cần đề cao nguyên tắc đơn giản nhưng sắc nét, trang nghiêm. 

Ngoài ra lựa chọn đá nguyên khối không chỉ vuông vức, hoàn mỹ mà còn bền bỉ và trường tồn theo thời gian,  toát lên vẻ đẹp tâm linh vô cùng kỳ bí, linh thiêng cho khu lăng mộ. 

mau-lang-mo-da-dep-tai-ninh-binh-so-2.jpg
Kích thước những hạng mục khu lăng mộ đá đẹp không phụ thuộc vào lớn hay nhỏ

Kích thước các hạng mục

Kích thước những hạng mục khu lăng mộ đá đẹp không phụ thuộc vào lớn hay nhỏ, nó chỉ cần hoà hợp với nhau và với tổng thể khu lăng mộ, chuẩn phong thuỷ thước lỗ ban 38.8cm.

Bên cạnh đó kích thước hạng mục còn phụ thuộc vào diện tích khu đất đặt lăng mộ, phù hợp với cảnh quan xung quanh. 

Hướng và vị trí đặt để 

Vị trí xây dựng

Chọn lựa vị trí khi xây dựng lăng mộ đá cần đảm bảo sự hài hoà giữa hai yếu tố núi và nước. 

  • Về yếu tố nước: Nơi đặt lăng mộ cần có nước chảy xung quanh nhưng phải tránh những nơi đất lầy lội, ngậm đường phèn, khu vực đất có pha quặng chì sẽ dẫn đến việc phá khí thái cực gây đảo lộn âm dương. 
  • Về yếu tố núi: Đặt khu lăng mộ ở có núi ở phía sau, thế dựa núi sẽ tốt cho những phần mộ của người đã khuất. Vị trí đặt mộ này gọi là Huyền Vũ có thể phù hộ cho con cháu phát tài, phúc lộc, vượng khí đầy nhà. 

Không xây dựng khu lăng mộ gia đình ở những vị trí cấm kỵ như sau:

  • Gần những cây lớn, cây cổ thụ vì phần rễ cây sẽ đâm trực diện vào khu vực mộ phần và hài cốt dẫn đến động đến phần âm. 
  • Ở những nơi có gió thổi trực tiếp vào phần mộ, có đường dây điện cao thế sẽ làm suy giảm vận thế.
  • Những nơi gần đường cao tốc, khu công nghiệp, công trường… ồn ào, xô bồ ảnh hưởng đến phần âm.

Hướng xây dựng

Xây dựng lăng mộ đá theo hướng nam – đông nam hoặc tây nam vì hướng này khá thông thoáng, giúp con cháu được may mắn, vượng khí. Cần xây dựng khu mộ ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. 

Lăng mộ là phần cực âm nên rất cần mặt trời thuộc cực dương chiếu sáng để duy trì trạng thái cân bằng, mang nguồn năng lượng tích cực và tươi sáng nhất cho tổng thể. 

mau-lang-mo-da-dep-tai-ninh-binh-so-3.jpg
Xây dựng lăng mộ đá theo hướng nam – đông nam hoặc tây nam

Chọn đơn vị thi công uy tín, tay nghề cao

Với sự phát triển của công nghệ chế tác hiện đại hiện nay, mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình ngày càng có nhiều mẫu mã phức tạp, hoa văn chạm trổ khéo léo, tinh xảo cùng với nhiều yếu tố tạo nên một công trình phong thuỷ cho khách hàng. 

Quy trình thiết kế lăng mộ đá chuẩn thông thường sẽ có 3 giai đoạn:

  • Nghiên cứu và lựa chọn chất liệu đá xây dựng
  • Lựa chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp nhất với vị trí và không gian đặt mộ phần.
  • Chế tác các hạng mục của khu lăng mộ → lắp đặt và hoàn thiện sản phẩm.

Để có được một khu lăng mộ đá hoàn thiện đẹp mắt thì bạn cần chọn một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ thiết kế và thi công có trình độ cao, lành nghề. 

Lựa chọn xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mọi yêu cầu trên, chúng tôi luôn đặt trọn tâm huyết của mình vào từng công đoạn, ngay cả khi bắt đầu tư vấn cho khách hàng có nhu cầu. 

Xem thêm bài viết: Đặc điểm – giá lăng mộ đá đôi được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Trả lời