Trang chủ Tin tức Mẫu lăng mộ đá gia tộc có thiết kế hiện đại KLM013

Mẫu lăng mộ đá gia tộc có thiết kế hiện đại KLM013

Mẫu lăng mộ đá gia tộc có thiết kế hiện đại KLM013

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam thì chết đi không có nghĩa là chấm hết mà người đã mất sẽ có một cuộc sống khác ở bên kia thế giới. Vì vậy việc xây dựng khu lăng mộ đá gia tộc để con cháu dễ dàng thăm viếng hay tạ mộ rất quan trọng. 

Xây dựng khu lăng mộ đá gia tộc KLM013 với thiết kế hiện đại, trang nhã từ đá xanh rêu hay hoa cương của xưởng mỹ nghệ Hiếu Đức đang được nhiều khách hàng chọn lựa. Cùng khám phá xem mẫu lăng mộ gia tộc này có gì qua bài viết dưới đây nhé!

tim-hieu-khu-lang-mo-da-gia-toc-co-thiet-ke-hien-dai-so-1.jpg
Chức năng và ý nghĩa của khu lăng mộ đá gia tộc KLM013

Chức năng và ý nghĩa của khu lăng mộ đá gia tộc KLM013 

Khu lăng mộ gia tộc là khu đất riêng chôn cất những người đã mất của cả dòng họ. Đây thường là vùng đất phong thuỷ tốt để có thể mang đến cho hậu thế những điều may mắn và tốt đẹp nhất trong cuộc sống mãi về sau. 

Khu mộ gia tộc hoàn chỉnh phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao từ khâu chọn đất → sắp xếp vị trí và thiết kế mộ → hoàn thiện từng thành phần.

Phần mộ là nơi yên nghỉ của những người đã khuất nên lăng mộ cho gia tộc có ý nghĩa là thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Sử dụng khu lăng mộ KLM013 giúp gia đình, dòng tộc tạo nên một khu thờ phụng rộng lớn, quy hoạch bài bản cho con cháu những dịp cúng kiếng, tảo mộ. 

Lăng mộ dành cho gia tộc cũng là nơi gửi gắm sự thành kính và lời chúc tốt đẹp của con cháu đến ông bà tổ tiên và người đã khuất một cách tốt đẹp nhất. Đây được coi là nơi linh thiêng, sợi dây liên kết tâm linh giữa người sống và người đã mất trong gia đình. 

Đặc điểm của khu lăng mộ đá gia tộc KLM013 

Khu lăng mộ KLM013 có thiết kế đơn giản với lối vào dẫn thẳng đến chính điện nơi thờ cúng chính của toàn bộ lăng mộ. Hai bên lối đi là những cột trụ nhỏ hình tòa tháp với nhiệm vụ chấn giữ mọi góc của khu mộ. 

Hệ thống lan can và hàng rào bảo vệ đảm bảo cho khu mộ không đón những luồng gió xấu, tạo ra vượng khí cho con cháu. Đây cũng là phần phân biệt khu mộ của gia tộc mình với các gia tộc khác chung khu. 

Kích thước khu lăng mộ KLM013 phụ thuộc vào diện tích nơi mà gia đình chọn để đặt mộ, tuy nhiên chúng tôi đảm bảo nó đều chuẩn phong thuỷ theo thước lỗ ban. Ngoài ra kích thước khu mộ còn phải phụ thuộc vào yếu tố ngân sách, nơi thi công, phong thủy cho phép.

tim-hieu-khu-lang-mo-da-gia-toc-co-thiet-ke-hien-dai-so-2.jpg
Khu lăng mộ có ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng trong mọi dòng tộc

Chất liệu đá để xây lăng mộ KLM013 

Khu lăng mộ đá gia tộc kiến trúc hiện đại KLM013 là công trình kiến trúc ngoài trời có thiết kế vô cùng thoáng đãng cấu tạo từ những loại đá và kích thước tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện kinh tế mà gia đình đặt ra. 

Những loại đá để làm lăng mộ KLM013 đều được khai thác tại Ninh Bình Thanh Hóa  để khách hàng lựa chọn, có thể kể đến như sau: 

  • Đá xanh rêu liên kết tốt không bị nứt vỡ nên sử dụng làm lăng mộ sẽ có độ bền cao, chịu đựng được những tác động của điều kiện thời tiết thay đổi thất thường. 
  • Đá xanh đen có tính chất vật lý cứng có thể chịu được mọi loại thời tiết mà không bị nứt vỡ ở nhiệt độ cao hay mài mòn do axit nước mưa nên được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite có độ cứng và độ bền cao nên công trình thi công được vững chắc. Nó có giá thành cao hơn đá xanh đen, nhưng khó chạm khắc nên nếu gia chủ muốn nhiều chi tiết được thiết kế trên phần lăng mộ thì không nên sử dụng loại đá này.

Lưu ý khi thi công khu lăng mộ gia tộc KLM013 

Khu lăng mộ đá kiến trúc hiện đại KLM013 bao gồm những thành phần sau: lăng thờ, lan can, cổng, cuốn thư, mộ phần, đỉnh.

  • Lan can là phần bao quanh lăng mộ tùy theo nhu cầu của gia đình hàng rào có thể được xây dựng cao hơn và chắc chắn hơn so với thiết kế ban đầu. 
  • Cổng ra vào có thể được thiết kế theo kiểu tam cấp 
  • Lăng thờ gia tộc là nơi thờ chung cho toàn khu lăng mộ gia tộc nằm ở cuối khu mộ. 
tim-hieu-khu-lang-mo-da-gia-toc-co-thiet-ke-hien-dai-so-3.jpg
Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá gia tộc KLM013 chuẩn phong thuỷ

Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá gia tộc KLM013 

Gia chủ có thể mời thầy phong thuỷ đi cùng những người thợ của Hiếu Đức để tiến hành nghiên cứu hướng đặt mộ, ngày giờ đặt mộ và cách sắp xếp mộ sao cho chính xác nhất, kích thước của mộ và đồ vật phải đều được đo theo kích thước lỗ ban. Có một số cách sắp xếp cần chú ý như sau: 

  • Người ta sẽ sắp xếp phần mộ phần lớn theo thứ tự gia đình từ cao xuống thấp quy tắc nam tả tượng trưng cho bàn tay rồng – nữ hữu tượng trưng cho Bạch Hổ. Xây dựng và sắp xếp mộ theo đúng thứ tự thể hiện lòng thành kính của con cháu. 
  • Kích thước của mộ trong khu lăng mộ đá gia tộc KLM013 phải ăn khớp với nhau hợp lý, hài hoà theo các quy tắc phân cấp tổ chức.

Mộ được bài trí đúng chuẩn phong thuỷ không những đảm bảo yếu tố mỹ quan mà còn mang lại giá trị tinh thần to lớn cho người tại thế, không phải vào những điều đại kỵ, mang lại phúc lộc cho con cháu về sau.

Như vậy lăng mộ đá gia tộc KLM013 đảm bảo tính thẩm mỹ và không phạm vào những quy tắc tâm linh. Chọn đá mỹ nghệ Hiếu Đức bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi có hệ thống và trang thiết bị cực kỳ hiện đại, nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết: Mộ đá muốn đẹp và vượng phải đặc biệt lưu ý 6 điều này

Trả lời