Trang chủ Tin tức Những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình tiêu biểu của xưởng đá Hiếu Đức

Những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình tiêu biểu của xưởng đá Hiếu Đức

Những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình tiêu biểu của xưởng đá Hiếu Đức

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình được làm từ những mảnh đá lớn tự nhiên ghép lại với nhau bao gồm nhiều hạng mục với những kiểu dáng khác nhau tùy theo nền văn hóa, tôn giáo của khách hàng. 

Ngày nay mẫu lăng mộ đá Ninh Bình có thể sử dụng nhiều chất liệu đá cao cấp khác nhau như đá xanh, đá vàng, đá trắng,… Cùng tìm hiểu một số mẫu lăng mộ đá tiêu biểu của xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức qua bài viết sau đây. 

mau-lang-mo-da-ninh-binh-so-1.jpg
Khu lăng mộ đá đẹp – MGT010 Hiếu Đức – Thích hợp khuôn viên nhỏ hẹp

Đặc điểm của những loại đá Ninh Bình làm lăng mộ 

Đá xanh 

Đá xanh Ninh Bình hiện tại nổi bật là hai loại đá xanh rêu và đá xanh đen. Đây là hai loại đá cao cấp được sử dụng làm khu lăng mộ đá và những sản phẩm tâm linh từ đá phổ biến hiện nay. 

  • Đá xanh rêu là dạng đá Spilit có độ dai đặc trưng, liên kết tốt không bị nứt vỡ nên sử dụng làm lăng mộ sẽ có độ bền cao, chịu đựng được những tác động của điều kiện thời tiết thay đổi thất thường. 
  • Đá xanh đen bao gồm hỗn hợp của hợp chất cát và các hạt thạch anh, đá có tính chất vật lý cứng có thể chịu được mọi loại thời tiết mà không bị nứt vỡ hay mài mòn nên.

Các loại đá nguyên khối tự nhiên này có độ bền gần như vĩnh cửu với thời gian nhờ đặc tính không bị nứt vỡ do nhiệt độ cao hay mài mòn bởi axit nước mưa. 

Dù có tính chất vật lý cứng nhưng không bị mủn vỡ và mịn chắc nên có thể điêu khắc, chạm trổ những hoạ tiết đa dạng, sắc nét lên trên đá, tạo ra khu lăng mộ đẹp hoàn hảo, có giá trị thẩm mỹ cao. 

Đá trắng 

Đá trắng tự nhiên granite là loại đá tự nhiên có màu trắng hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá cacbonat…

Các mẫu lăng mộ đá trắng Ninh Bình được Hiếu Đức chế tác có độ bền trường tồn với thời gian. Loại đá này ít vân đá, bóng đẹp, chịu được mài mòn hoặc lựa va đập mạnh từ tác động của tự nhiên, chúng không thấm nước và rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi. 

Trong tâm linh thì đá trắng thường được dùng để làm tượng Phật, tượng Quan Âm, các vị thần hoặc lăng mộ đá cao cấp vì nó tượng trừng cho sự thanh cao, tinh khiết và trong sạch.

Đá vàng 

Đá vàng nguyên khối được khai thác tại những vùng núi sâu lâu năm Ninh Bình có chất lượng rất cao, tuổi của đá đạt chuẩn nhất định.

Cũng như đá xanh và đá trắng, đá vàng có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, màu sắc không bị phai màu và vân đá đẹp mắt khiến mọi người đều hài lòng khi làm lăng mộ từ loại đá này. 

mau-lang-mo-da-ninh-binh-so-2.jpg
Đá xanh Ninh Bình hiện tại nổi bật là hai loại đá xanh rêu và đá xanh đen

Những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình nổi bật của Hiếu Đức 

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình do xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức chế tác từ những phiến đá nguyên khối có hiệu ứng đồng nhất về màu sắc trông khá đơn giản nhưng lại rất tinh tế. 

Những khu lăng mộ bằng đá  không chỉ vuông vức, hoàn mỹ mà còn toát lên vẻ đẹp tâm linh vô cùng kỳ bí nên được ưu tiên chọn lựa hiện nay. 

Khu lăng mộ đá trắng cao cấp KLM011 

Khu làm mộ làm từ đá trắng cao cấp KLM011 do nhà Hiếu Đức thiết kế và thi công sẽ như sợi dây vô hình gắn kết các thành viên trong nhiều thế hệ khi trở về cõi vĩnh hằng. 

KLM011 được làm từ toàn bộ đá trắng nói lên đẳng cấp của một gia tộc và tâm huyết của họ đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất.

KLM011 có thiết kế chuẩn phong thủy kết hợp với “Sơn – Phong – Thủy – Mộc” gia tăng vượng khí và tài lộc cho dòng tộc. Đá trắng khó điêu khắc nên lăng mộ này cũng khá đơn giản, dễ dàng lau chùi, càng lâu mộ sẽ càng trở nên sáng bóng theo thời gian.

Đặc điểm của khu lăng mộ đá trắng KLM011:

  • Cổng ra vào dẫn đến ngay một bàn thờ chữ nhật lớn, 2 bên là 2 con sư tử
  • Lư hương lớn đặt trên phiến đá dày nằm ở phía cuối khu mộ
  • Hai mộ đá hình chữ nhật với hai phiến đá lớn trồng lên nhau không điêu khắc cầu kỳ 
  • Hệ thống lan can bao xung quanh với bốn trụ đá và những mặt bên + bàn ghế đá để người thân có thể ngồi quây quần khi đến thăm lăng mộ. 
mau-lang-mo-da-ninh-binh-so-3.jpg
Khu lăng mộ đá kiến trúc hiện đại KLM013 ngoài trời hiện đại của Hiếu Đức

Khu lăng mộ đá kiến trúc hiện đại KLM013

Khu lăng mộ đá KLM013 là công trình kiến trúc ngoài trời có thiết kế vô cùng thoáng đãng cấu tạo từ những loại đá xanh rêu hoặc xanh đen và kích thước tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện kinh tế mà gia đình đặt ra. 

Kích thước khu lăng mộ KLM013 phụ thuộc vào diện tích nơi mà gia chủ lựa chọn để đặt mộ, nhưng tất cả kích thước đều được Hiếu Đức đảm bảo làm theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy. 

KLM013 có thiết kế đơn giản với lối vào dẫn thẳng đến chính điện nơi làm nhiệm vụ thờ cúng cho toàn bộ khu lăng mộ của gia tộc. Hai bên lối đi là những cột trụ nhỏ hình tòa tháp với nhiệm vụ chấn giữ mọi góc của khu mộ.  

Hệ thống lan can và hàng rào bảo vệ chạy xung quanh để đảm bảo cho khu mộ không đón những luồng gió xấu, tạo ra vượng khí cho con cháu về sau. Phần này cũng là ranh giới để phân biệt mộ gia tộc với những lăng mộ của gia tộc khác.

Trên đây là hai mẫu lăng mộ đá Ninh Bình do xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức chế tác và thi công được khách hàng ưa chuộng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn làm khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ mình. 

Xem thêm bài viết: Lịch sử làng nghề làm lăng mộ đá Ninh Vân, Ninh Bình

Trả lời