Trang chủ Tin tức Top #99++ mẫu mộ có mái che chuẩn phong thuỷ cho khách hàng

Top #99++ mẫu mộ có mái che chuẩn phong thuỷ cho khách hàng

Top #99++ mẫu mộ có mái che chuẩn phong thuỷ cho khách hàng

Mẫu mộ có mái che là kiểu mộ hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn khi thi công mộ đơn lẻ hoặc là mộ đá đặt trong khu lăng mộ gia đình dòng họ.

Dưới đây là #99++ mẫu mộ có mái che chuẩn phong thuỷ, mang giá trị thẩm mỹ cao của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức cho khách hàng lựa chọn. 

mau-mo-co-mai-che-so-1.jpg
Mẫu mộ tam cấp mái vòm cực đẹp MMM001 – Chuẩn phong thủy

Mộ có mái che có cấu tạo và đặc điểm như thế nào?

Việc chôn cất và thờ cúng là nét đẹp văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt Nam nói riêng và văn hoá Á Đông nói chung. Mộ đá mỹ nghệ có mái che được biết đến là sản phẩm có độ bền cao và được sử dụng phổ biến dành cho những phần mộ người đã khuất. 

Chất liệu được sử dụng để làm mộ đá có mái che phổ biến hiện nay: đá xanh, đá hoa cương, đá trắng, đá vàng. Mộ có mái che là loại mộ thấp và mái nhỏ được chế tác chi tiết, tỉ mỉ. Một số kiểu mộ đá có mái che được nhiều khách hàng lựa chọn như sau: mộ đá một mái, mộ đá hai mái và mộ đá ba mái.

mau-mo-co-mai-che-so-2.jpg
Mẫu mộ đá 1 mái đá xanh đen đẹp chuẩn phong thủy M1M003

Phân loại mẫu mộ có mái che phổ biến hiện nay

Mộ đá một mái

Cấu tạo

Mộ đá một mái là mẫu mộ truyền thống được chia thành 3 loại chính: mộ đá chữ nhật một mái, mộ đá tròn một mái, mộ đá đôi một mái. Các bộ phận mộ đá một mái như sau: 

 • Phần đế của mộ đá trở nên rất chắc chắn nâng đỡ toàn bộ ngôi mộ. Đế mộ đá một mái thường được thiết kế theo kiểu mộ đá tam cấp với kích thước Lỗ Ban: 69 x 107cm, 81 x 227cm, 107 x 167cm,…
 • Thân mộ một mái bằng đá, còn được gọi là phần bưng của ngôi mộ thường là hình chữ nhật. Những ngôi mộ nhỏ có một thân đá nguyên khối, trong khi những ngôi mộ lớn có bốn tấm. Phần thân của mộ đá được chạm khắc tinh xảo như: tranh tứ quý, hình tượng rồng uy nghiêm hoặc các chi tiết tôn giáo.
 • Nắp mộ một mái được cắt phẳng và đánh bóng theo từng mẫu, bề mặt của nắp mộ được thiết kế phẳng đảm bảo độ đều. Phía trước nắp mộ một mái có lỗ thông hơi với nhiều kích thước khác nhau được tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với phong thủy.
 • Bia mộ một mái sử dụng bề mặt đá nhẵn bóng được chạm khắc hoa văn đơn giản nhưng tinh tế, 4 góc khắc rõ ràng các thông tin của người đã khuất: Hình ảnh, họ và tên, ngày sinh – mất, tuổi thọ.
mau-mo-co-mai-che-so-3.jpg
Mẫu mộ đá 1 mái đẹp chuẩn phong thủy M1M006

Mẫu mộ đá 1 mái Hiếu Đức

mau-mo-co-mai-che-so-4.jpg
Mẫu mộ đá 2 mái Công giáo đẹp – MCG002 Hiếu Đức thi công

Mộ đá hai mái

Cấu tạo

Mộ đá hai mái là một trong những mẫu mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mộ đá hai mái là loại mộ đá có kết cấu mái hai tầng để tăng chiều cao cho ngôi mộ. Hoa văn trên mẫu mộ có mái che hai mái thường là: hoa sen, tứ linh, mây uốn lượn, chữ Hán…

 • Phần móng mộ đá hai mái gồm một phiến đá phẳng hoặc ba tầng đá xếp chồng lên nhau bằng ba phiến đá tạo nên sự cao ráo và bề thế. 
 • Thân mộ hay còn gọi là bưng mộ chạm khắc lá đề, rồng, phượng, hoa sen. Phần này có thể được làm nhanh bằng thủ công hoặc bằng máy móc công nghiệp theo yêu cầu của gia chủ. 
 • Nắp mộ đá hai mái giống như một ngôi mộ thông thường, có phần mở và kích thước phù hợp theo phong thủy của từng gia đình.
 • Bài vị mộ đá hai mái được chạm khắc trên đá hoặc được đánh dấu bằng băng có thể nhìn thấy rõ ràng thông tin người đã khuất. 
 • Phần mái che thuộc kiểu mái đá hai mái chồng lên nhau tạo độ cao và sự sang trọng bề thế hơn so với kiểu một mái hoặc không mái. Hai mái này có sự kết nối và được trang trí với các thiết kế phù hợp với tổng thể ngôi mộ. Những hoa văn này có thể được làm bằng cột mái, hoặc cột mái trơn (chủ yếu là cột vuông hoặc cột tròn). 
mau-mo-co-mai-che-so-5.jpg
Mẫu mộ đôi đá 2 mái xanh rêu M2M002 – Đẹp, nguy nga, trường tồn

Mẫu mộ đá 2 mái Hiếu Đức

mau-mo-co-mai-che-so-6.jpg
Mẫu mộ ba mái đẹp – M3M001 – Chuẩn phong thủy, trang nghiêm

Mộ đá ba mái

Cấu tạo 

Mộ đá ba mái là loại mộ có kích thước lớn nhất trong các loại mộ có mái che, nó có thiết kế bề thế nên rất phù hợp với những khu lăng mộ lớn hay vừa. Mộ đá ba mái là loại mộ đá phía trên mộ có 3 mái che phủ toàn bộ thân pa nô.

Dễ dàng phân biệt mộ ba mái với các loại mộ đá khác khi nhìn từ trên xuống, mái ba gian được thiết kế với những nét chạm khắc phức tạp với những mái nhà theo phong cách Aziz lớn. 

Có cấu tạo các phần như mộ đá một mái, hai mái. Ở mộ đá ba mái phần cột được thiết kế theo dạng cột cái hoặc cột vuông, hoa văn được chạm khắc theo hình dáng của cột. 

 • Trụ tròn thường được thợ thủ công chạm khắc hoa văn rồng. 
 • Cột vuông thích hợp làm mái vòm thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà đã khuất. 
 • Mái được xây dựng linh hoạt, có thể ở dạng vảy rồng hoặc gạch. Bốn góc của đao thường được trang trí các hình mây, hoa lá, đầu rồng. 
mau-mo-co-mai-che-so-7.jpg
Mẫu mộ đá ba mái phong thủy – MBM003 cho khách hàng lựa chọn

Mẫu mộ đá 3 mái Hiếu Đức

Trên đây là #99++ mẫu mộ có mái che đẳng cấp, sang trọng và chuẩn phong thuỷ của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức cho khách hàng lựa chọn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một mẫu mộ phù hợp nhất cho gia đình hoặc dòng họ. 

Xem thêm bài viết liên quan: Xác định tiêu chí để có [#22++] mẫu lăng mộ ốp đá hoa cương đẹp

Trả lời