Trang chủ Sản phẩm

Mộ đá tròn

13 sản phẩm

Mộ đá tròn

Xem thêm

Mộ đá tròn là loại mộ đón được nhiều sinh khí hơn các loại lăng mộ khác và phát huy tốt nhất về mặt phong thủy, nó mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Mộ đá có những ưu điểm mà các loại mộ khác không có. Vậy mộ đá tròn là như thế nào? Kinh nghiệm xây mộ chuẩn phong thủy bạn cần biết là gì? Cùng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tất tần tật thông tin về mộ đá tròn

Mộ đá tròn hiện nay là kiểu mộ được xây dựng đơn giản, mộ đơn giản vì chỉ xếp các tầng đá từ 2-5 lớp để tạo độ cao hợp lý, tuy nhiên không dễ chạm khắc. Từng hoa văn chạm khắc trên lăng mộ đều được các nghệ nhân chạm khắc một cách khéo léo. 

Quan trọng hơn đối với phong thủy, đây là một trong những loại mộ tốt nhất thúc đẩy phong thủy và có ý nghĩa tâm linh to lớn. 

Qua nhiều năm làm mộ đá rút ra kinh nghiệm xây mộ là trong tất cả các loại lăng mộ thì mộ đá tròn là loại nhận được nhiều sinh khí nhất, vì khi dòng khí tác động vào mộ đá. thì tà khí tản mát và lặn mất tăm. Còn sinh lực thì vừa di chuyển quanh vòm lăng vừa chảy lên đỉnh lăng, xuyên qua lăng theo mọi hướng. 

Do không xác định được đầu mộ ở đâu hoặc lai lịch của người quá cố không đơn giản nên chọn mộ tròn. Hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho sự hoàn hảo nhất, những ngôi mộ hình tròn thường hấp thụ sinh khí nhiều hơn những ngôi mộ khác. 

mo-da-tron-mau-mo-da-tron-phong-thuy-co-mot-khong-hai-so-1
Tất tần tật thông tin về mộ đá tròn

Do sinh khí tinh tế theo đường cong truyền đến huyệt để nuôi dưỡng huyệt, cân bằng âm dương nên huyệt luôn mát giúp hài cốt tươi lâu.

Ý nghĩ trong phong thủy của mộ tròn

Bên cạnh những mẫu mộ đá hình chữ nhật dài, ngày nay nhiều mẫu lăng mộ đá được thiết kế theo hình tròn và có nhiều điểm độc đáo về mặt Phong Thủy. Đặc biệt, những hoa văn, họa tiết mà các nghệ nhân chạm khắc xung quanh lăng mộ đá thể hiện nét đẹp văn hóa đặc trưng của từng vùng miền và nét đẹp của người dân 

Theo quan niệm của người phương Đông, hình tròn được ví như sự kết tinh của sự hoàn hảo, của sự thống nhất không chia cắt, chia rẽ. Các vòng tròn đồng tâm của mộ đá đại diện cho các cấp độ tồn tại, được tạo ra theo thứ bậc. 

Hơn nữa, hình tròn có nghĩa là viên mãn, không đầu, không cuối, không méo mó; Tất cả những ý nghĩa này cho thấy đặc tính của thời gian. 

Từ những quan niệm trên cũng suy ra rằng, mộ đá tròn là một loại hình lăng mộ, cũng thể hiện khả năng hấp thụ nhiều kim loại từ thiên nhiên, đất trời. Khi đó lăng mộ đá sẽ nhận được nhiều khí tốt và phân tán để lăng mộ đá được hấp thụ hoàn toàn. Đặc thù này được coi là một biểu hiện của phong thủy và sẽ mang lại may mắn cho con cháu.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu xây khu lăng mộ gia đình đẹp nhất Việt Nam

Kích thước xây mộ tròn đá chuẩn phong thủy

Kích thước chiều ngang

Kích thước của mộ đá tròn tùy thuộc vào mẫu mộ và tùy theo kích thước của quách mà chúng ta sử dụng kích thước phù hợp. Và điều quan trọng là khi thiết kế bia mộ phải được đo đạc theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy. 

Theo những người thợ có kinh nghiệm xây mộ đá lâu năm, kích thước của một ngôi mộ đá tròn được tính bằng đường kính của lòng và nắp mộ. Theo các ngôi mộ, tùy theo cống của từng loại mộ, giống như mộ đôi có kết cấu mộ tròn xây bên trên. 

Đây là các kích thước mộ tròn đẹp theo bảng phong thủy mà chúng tôi thường sử dụng khi thiết kế mộ tròn, quý khách có thể tham khảo như: 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm… (Quý khách lưu ý điều này là đường kính bì của đáy lăng). Còn về độ dày của bia mộ thì phụ thuộc vào phương án xây dựng của từng ngôi mộ tròn và ý định của gia chủ.

Kích thước chiều cao

Ngoài việc quan tâm đến kích thước đường kính số đỏ của mộ tròn thì khi thiết kế mộ tròn bạn còn phải quan tâm đến kích thước chiều cao của mộ. Mộ đá tròn thường có số lớp lẻ như 1, 3 hoặc 5 lớp. Và chiều cao của ngôi mộ mặt này thường là 60cm, 81cm, 89cm hoặc 107cm, 126cm, 133cm… Đây là những con số mà người cai trị Lỗ Ban nói là con số đỏ. Tổng chiều cao cũng dựa trên thước Lỗ Ban là 38,8.

mo-da-tron-mau-mo-da-tron-phong-thuy-co-mot-khong-hai-so-2
Kích thước xây mộ tròn đá chuẩn phong thủy

Lưu ý khi lựa chọn mộ tròn bằng đá

Khi quy hoạch và xây dựng mộ tròn, người ta thường chọn kiểu mộ được thiết kế bằng một phiến đá, hoặc mỗi lớp là một phiến đá tùy theo kích thước và đường kính. 

 • Nếu đường kính lăng mộ lớn, để dễ vận chuyển và giá bia mộ tròn thì nên chọn mẫu gồm nhiều viên đá mỗi lớp, vì độ chia nhỏ của đá và giá thành . đương nhiên là rẻ hơn nhiều so với việc tạo khối. 
 • Nếu đường kính mộ nhỏ có thể chọn mộ đá liền khối. 
 •  Chọn kích thước, mẫu mã, loại đá, lăng mộ gia đình đúng phong thủy 

Kinh nghiệm xây mộ đá tròn chuẩn

Hướng đặt mộ tròn 

Theo kinh nghiệm xây mộ của ông cha ta, hướng của mộ tròn là đọc từ đầu xuống chân. Đầu mộ là nơi đặt bia mộ, phía đối diện là chân mộ. 

Theo Ngũ hành, cung mệnh 

 • Tọa Đông (thuộc Mộc): Mộ quay về hướng Tây – Đại kỵ động thổ, tính ngày nở, ngày, trăng, Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục). 
 • Tọa Tây (thuộc Kim): mộ quay về hướng Đông – Đại kỵ động thổ, tính sát giờ, ngày, tháng, hợi, thỏ, năm khác (tam hợp Mộc cục). 
 • Tọa Nam (hành hỏa): mộ quay về hướng bắc – Đại kỵ động thổ, tính sát giờ, ngày, tháng, thân, tý và năm tý (tam hợp tam thủy). 
 • Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục). 
 • Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá. 

 Xác định hướng xây mộ theo tuổi 

 • Các tuổi như Dần, Ngọ, Tuất, Thân, Tý, Thìn thì mộ hướng Đông, Tây sẽ tốt 
 • Các tuổi như Tị, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi thì mộ hướng Nam, Bắc sẽ tốt 
 • Đầu mộ nằm ở hướng cao, chân sẽ nằm ở phía thấp 
 • Nếu có chùa, đình, sông, ngòi thì mộ nên hướng về phía đó 

Kinh nghiệm xây mộ tròn tốt cho phong thủy 

Địa thế nơi đặt mộ tốt sẽ đem đến nhiều điều may mắn, thịnh vượng, sức khỏe cho con cháu: 

 • Nơi đặt mộ cao ráo, cây cỏ tươi tốt, không gian thoáng đãng không bị che khuất 
 • Nơi đặt mộ nhô cao hơn, không đặt nơi trũng dễ gây ngập úng mộ phần 
 • Nơi đặt mộ có long mạch, nước ngầm, dòng nước chảy dưới chân, dòng nước trong lành không bị vẩn đục là điều tốt 

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ 

Những điều kiêng kỵ sau đều được đúc kết từ kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy của người xưa để lại: 

 • Không xây mộ gần đường xá, khu đông người qua lại, ồn ào => Chủ lụi bại, tổn hại nhân định 
 • Không đặt mộ nơi gió to, nơi cao, trơ trọi => Làm tản loạn sinh khí 
 • Không đặt mộ ở nơi đã từng có người trôn, xương động vật lớn như voi, trâu, bò,… => Con cháu bị bệnh nan y
 • Không đặt mộ nơi mặt đất lồi lõm, địa hình lởm chởm, đất đai khô cằn 
 • Không đặt mộ gần dòng nước lớn, địa chất không ổn định dễ gây sụt lún 
 • Không đặt mộ dưới đường điện cao thế 
 • Không đắp đất lên mộ quá cao 
 • Không xây mộ trên nền đất có lướp xi măng, đá sỏi 
 • Không xây mộ nơi u ám, không có ánh nắng mặt trời 
 • Không đặt mộ nới có dòng nước đọng, nước tù
 • Không xây mộ gần cây cổ thụ, cây dễ đổ ngã, sức khỏe và tuổi thọ của mộ con cháu dễ bị ảnh hưởng
 • Chọn đất xây mộ Đường cao tốc, tàu hỏa…, dễ khiến con cháu gian lận, cờ bạc. 
mo-da-tron-mau-mo-da-tron-phong-thuy-co-mot-khong-hai-so-3
Kinh nghiệm xây mộ đá tròn chuẩn
 • Mộ đá tròn xây ở nơi trũng ngập dễ khiến con cháu bị béo phì, bệnh nội tạng
 • Nếu chọn xây mộ ở nơi hỗn hợp thì con cháu dễ có vấn đề về giới tính và tình dục. 
 • Chọn đất xây mộ không nên chọn đất nhão, đào lên, nếu có nước cũng chỉ nên một ít. 
 • Không xây mộ trên mộ cũ

Ý nghĩa của các hoa văn trên mộ đá tròn

Không chỉ để trang trí cho lăng mộ hay các công trình tâm linh khác mà hoa văn còn thể hiện những ý nghĩa của nó. Dưới đây là một số loại mẫu chính được sử dụng với một ý nghĩa cụ thể. 

Hoa văn long phụng 

Rồng phượng chỉ là sản phẩm do trí tưởng tượng của con người. Ở phương Đông, chúng được coi là biểu tượng của quyền lực và uy quyền. Vì vậy, khi nó được sử dụng làm họa tiết trang trí trên các lăng mộ, người ta tin rằng nó sẽ mang lại sự thịnh vượng cho con cháu. Đồng thời còn xua đuổi tà khí, cân bằng Âm Dương. 

Theo người xưa, rồng là linh vật đứng đầu trong tứ “Long, Ly, Quy, Phụng”. Vì vậy, hình ảnh rồng cuộn được chạm khắc trên mộ thể hiện ước nguyện của người sống dành cho người đã khuất. Cầu mong họ có một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia, tràn đầy sức mạnh và thịnh vượng. 

Hơn nữa, rồng là linh vật có quyền năng cả trên trời lẫn dưới nước. Ở các đình, đền, hình tượng rồng uốn quanh cột đá thể hiện ước vọng của người dân về mưa thuận gió hòa, trời đất yên vui. 

Hoa văn tứ quý

Hoa văn tứ quý là hoa văn gồm 4 loại tùng – cúc – trúc – mai tượng trưng cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Mỗi loại gỗ khắc vào lăng mộ đều có ý nghĩa riêng. 

Hoạ tiết cây tùng

Tùng là loại cây phát triển mạnh ở vùng đất khô hạn, có sức chịu đựng tốt và sức sống mạnh mẽ. Vì vậy, họa tiết cây tùng tượng trưng cho sự quyết tâm, dũng cảm và bất khuất. Ngoài ra, nó còn mang lại sự thịnh vượng và bình an. 

Họa tiết hoa cúc

Theo quan niệm dân gian, loài hoa mang lại may mắn và tượng trưng cho sự trường thọ. Vì vậy, hoa cúc không chỉ được dùng làm mô hình bia mộ mà còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến ​​trúc cổ. 

Hoa văn cây trúc 

Là loài cây linh hoạt, cây trúc tượng trưng cho sự cương quyết, dũng cảm. Loại cây này tượng trưng cho lòng dũng cảm của con người. 

Họa tiết cây mai

Là loài hoa thanh khiết, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Ngoài kiến ​​trúc lăng mộ, hoa mai còn xuất hiện ở nhiều phù điêu. 

Hoa văn hoa sen hay đài sen 

Hoa sen là loài hoa biểu tượng của Phật giáo. Khi lăng được xây dựng, một số ngôi mộ nơi chôn cất thi hài được xây dựng theo hình hoa sen. Ngoài ra, họa tiết hoa sen còn được chạm khắc trên các lăng đá ở nhiều nơi khác. 

Hoa sen tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sạch, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Hoa sen cũng đại diện cho sự tha thứ, nhân từ và thiện chí. 

mo-da-tron-mau-mo-da-tron-phong-thuy-co-mot-khong-hai-so-4
Ý nghĩa của các hoa văn trên mộ đá tròn

Chữ Hán 

Người Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Hoa nên việc chữ Hán được sử dụng trong điêu khắc hay làm mẫu cho bia mộ là điều hiển nhiên. Trong thi công lăng mộ đá, chữ Hán được sử dụng nhiều nhất là 5 chữ “phước – phúc – thọ – tâm – đức”. 

Theo tên gọi của từng chữ, hoa văn chữ Hán đều có ý nghĩa mang lại hạnh phúc, may mắn và trường thọ cho con cháu. Và cầu mong phước lành, sự giải thoát và viên mãn ở thế giới bên kia.

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chuyên thiết kế thi công mộ đá tròn

Vài nét về Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, ngày càng có nhiều hộ gia đình, gia đình muốn xây dựng những khu lăng mộ đá đẹp, chất lượng cao. Nó mang lại sự bình yên cho nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất. Đây không chỉ là nghi vấn tâm linh mà theo quan niệm từ xa xưa, lăng mộ tổ tiên càng được xây dựng chi tiết, bề thế và trang trọng thì càng mang lại nhiều may mắn cho con cháu. Mộ đá tròn ngày càng được ưa chuộng và yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, cần những cơ sở sản xuất và thi công uy tín, tin cậy để đáp ứng được. Tuy nhiên, việc có quá nhiều đơn vị đã khiến khách hàng hoang mang không biết làm bia mộ ở đâu chất lượng, đáng để lựa chọn. 

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là xưởng sản xuất đá nhân tạo đầu tiên tại khu vực Ninh Bình đi vào hoạt động chuyên nghiệp. Là địa chỉ làm bia mộ chất lượng, chúng tôi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá. Nếu bạn còn phân vân và cần thêm thôg tin trong việc chọn đơn vị xây nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Ưu điểm của Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chúng tôi

Việc lựa chọn địa chỉ sản xuất và thi công uy tín để tấm ốp đá đạt chất lượng và độ bền là rất quan trọng. Chỉ có công ty uy tín và đáng tin cậy mới có thể đảm bảo cho bạn.

Đá Mỹ Nghệ Hiếu Đức ưu tiên chất lượng đá như độ cứng và độ bền. Vì vậy, lăng luôn bền bỉ với thời gian và không sợ bị hao mòn hay bị phá hủy bởi ngoại lực hay điều kiện thời tiết. 

Chúng tôi tự hào là đơn vị đầy đủ và hiện đại nhất trong làng nghệ nhân. Nhà máy của chúng tôi chắc chắn sẽ sản xuất tất cả các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Giá thấp nhất trên thị trường được đảm bảo cho các sản phẩm của chúng tôi. 

mo-da-tron-mau-mo-da-tron-phong-thuy-co-mot-khong-hai-so-5
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chuyên thiết kế thi công mộ đá tròn

Vì sao quý khách nên lựa chọn Hiếu Đức 

Địa điểm sản xuất nằm trong một làng đá thủ công lâu đời. Người dân làng nghề thủ công mỹ nghệ chủ yếu dựa vào đá nhân tạo để phát triển. Chúng tôi thừa hưởng tất cả những kinh nghiệm của tổ tiên chúng tôi. Sản phẩm mộ đá tròn của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín và chất lượng. Giá thành mộ tròn bằng đá chúng tôi làm tỷ lệ thuận với giá thành để làm nên những sản phẩm đẹp nhất. 

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là đơn vị chủ động trong tất cả các khâu từ sản xuất, phân phối, vận chuyển, lắp đặt đến hoàn thiện công trình. Quá trình kết nghĩa độc lập này giúp chúng tôi chủ động về nguồn lực và công nghệ. Ưu điểm này giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm giá thành mộ đá công giáo. 

Mẫu mã bia mộ đẹp, cầu kỳ và nghệ thuật: Điểm mạnh duy nhất của cơ sở sản xuất bia mộ Hiếu Đức là đa dạng về mẫu mã, hoa văn để khách hàng có thể lựa chọn. Hơn hết, các mẫu bia mộ đều được thiết kế và thi công cẩn thận với tay nghề của những người thợ lành nghề. 

Giá cả hợp lý: So với những đơn vị sản xuất bia mộ tự phát, không có địa chỉ rõ ràng thì những đơn vị uy tín sử dụng giá cả hợp lý, phải chăng bên cạnh chất lượng sản phẩm cao. 

Phương thức liên hệ

Trên đây bài viết với đầy đủ nội dung về mộ đá tròn cùng với kinh nghiệm xây dựng mà chúng tôi tổng hợp. Hi vọng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về việc lựa chọn loại đá, lăng mộ phù hợp. Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất: 

Quý khách có nhu cầu mua mộ đá tròn hãy liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Hiếu Đức theo các cách sau 

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức 

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình 
 • Hotline: 0941-918-313 
 • Zalo: 0941-918-313 
 • Youtube: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Ninh Bình 
 • Facebook: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Ninh Bình