Trang chủ Sản phẩm

Mộ hậu bành

16 sản phẩm

Mộ hậu bành

Xem thêm

Mộ hậu bành – đơn vị lắp đặt và thi công mộ đá hậu uy tín. Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ Hiếu Đức xin gửi đến quý khách hàng những thông tin về lăng mộ hậu bành và địa chỉ thiết kế, lắp đặt uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Đây cũng là cơ sở được nhiều gia đình trên khắp cả nước tin cậy để xây dựng những khu lăng mộ đá tâm linh cho dòng họ của mình.

Mộ hậu bành là gì?

Mộ hậu bành còn có tên gọi khác là mộ đá không mái hay mộ đá Tam Sơn. Đặc điểm cơ bản nhất của mẫu bia mộ này là kích thước vô cùng nhỏ gọn và kết cấu khá đơn giản nhưng đường nét vẫn tinh xảo, toát lên được sự trang trọng và uy nghi một cách tốt nhất. 

Mộ được thiết kế không mái, kích thước pano đủ lớn, thân mộ to nhất, đế và nắp không quá dày. Đây cũng là đặc điểm quan trọng nhất của những mẫu lăng mộ này so với những mẫu khác. 

Đặc điểm cơ bản này đã khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi muốn xây dựng lăng mộ. Cấu tạo chi tiết của lăng mộ đá bao gồm các thành phần chính như đế, đài sen, thân mộ, nắp mộ và phiến đá. Mỗi bộ phận đều có thiết kế riêng biệt.

mo-hau-banh-tong-hop-mau-mo-hau-banh-thiet-ke-doc-la-so-1
Mộ hậu bành là gì

Cấu tạo của mộ hậu bành

Cấu tạo chi tiết nhất của một ngôi mộ đá hậu bành bao gồm các bộ phận cơ bản như đế, đài sen, thân mộ, nắp mộ và phiến đá. Mỗi bộ phận đều có thiết kế riêng biệt. Cụ thể hơn:

Đế lót mộ

Thường được thiết kế với chiều dài 10-12 cm. Phần đế cũng được tráng và đánh bóng rất cẩn thận. Trong thiết kế, đế được chia thành 2 thân. Nếu mộ tấm có kích thước nhỏ thì đế được xây trơn với khung và ngược lại mộ lớn thì đế được cấu tạo bằng đá. 

Đế sen

Chiều dài của đế sen tương tự với cỡ đế bạn chọn nhưng ngắn hơn 5-7 cm. Đế đài sen này là bộ phận mang lại nét thẩm mỹ độc đáo cho khu lăng mộ đá, bởi nó được chạm khắc hình đài sen tinh tế và hơi thụt vào trong so với phần đế.

Thân mộ

Phần kết cấu chính, bao gồm đầu mộ, lưng mộ và các tấm ván đặt xung quanh. Mỗi bộ phận lần lượt được đặc trưng bởi một đầu nghê cao 45 cm, thường được chạm khắc chữ thọ hoặc hoa văn trang trí tinh xảo nhất. Mặt sau lăng mộ có thể chọn hoa văn hình vuông hoặc hình hoa sen. Và cuối cùng là phần bao quanh lăng mộ, có tứ quý hoặc bốn bản lề và thông thường phần này dày không quá 8 cm. 

Xem thêm: Mộ đá muốn đẹp và vượng phải đặc biệt lưu ý 6 điều này

Nắp mộ

Được thiết kế đơn giản với hoa văn hoa sen, dày 12 cm. 

Phần bia đá

Một bia đá với thiết kế không mái đặc trưng của khu mộ đá Tam Sơn, trên đó có nhiều thông tin và hình ảnh chết chóc. Đồng thời, bài vị cũng được trang trí hoa văn đơn giản thể hiện sự cử hành. Và độ dày của bia mộ thường lên tới 16 cm.

Kích thước mộ hậu bành chuẩn phong thủy

Kích thước mộ hậu bành được thiết kế khá đa dạng, tại Đá mỹ nghệ Hiếu Đức mộ hậu thường được thiết kế theo tiêu chuẩn kích thước của thầy Lỗ Ban chuyên âm. 

Kích thước các mẫu mộ bành và các mẫu bia mộ do chúng tôi thiết kế như sau: 69 x 107cm, 81 x 127cm, 89 x 133cm, 89 x 147cm, 107 x 167cm….. 

Kích thước mộ hậu nào cũng được được thiết kế luân phiên theo diện tích chôn cất của từng gia đình khách hàng và yêu cầu của khu vực. Kích thước được chúng tôi tính toán dựa trên Lỗ Ban, thước đo chuyên về âm học, số đẹp mang đến nơi an nghỉ yên bình cho người đã khuất và mang lại hạnh phúc, may mắn cho con cháu.

Điều lưu ý khi xây dựng mộ hậu bành

Mộ phải đặt ở nơi cao ráo

Nên đặt mộ trên cao, nhưng không được đặt ở nơi không an toàn, cao vừa phải. Xung quanh là thảm thực vật phong phú, nước chảy, không có mạch nước hay nước đọng. 

Cần nghiêm túc tránh xa những nơi quá ồn ào

Ai cũng biết không nên đặt mộ ở những nơi ồn ào sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của người chết. Ngôi mộ là nơi trang trọng và linh thiêng, bạn phải im lặng. 

Không đặt mộ ở nơi chôn đất cũ hoặc huyệt cũ 

Nó được gọi phổ biến là “trái đất thối”, có nghĩa là trái đất được chôn cất ở đây đã được chuyển đến một nơi khác. Chúng là những mảnh đất bẩn thỉu, xa lạ đã mất hết sức sống. 

mo-hau-banh-tong-hop-mau-mo-hau-banh-thiet-ke-doc-la-so-2
Điều lưu ý khi xây dựng mộ hậu bành

Nên chọn nơi có nước chảy 

Đây là nguyên tắc của Phong thủy, nước chảy thì sinh khí tuôn ra, con cháu sinh sôi nảy nở. Tránh những nơi nước chảy bị cắt hoặc bị chặn. 

Chọn nơi có thể tựa lưng (đầu) vào núi, đồi cao

Trong phong thủy có quan niệm “một tấc cũng là sơn”, không phải chỗ nào cũng có núi nên khi chọn nơi an táng nên chọn ngọn đồi cao vừa đầu người, cũng có thể gọi là “cậu” để hút sinh khí. từ đó. đã sẵn sàng. Ngoài ra, nếu trước mặt có nước như sông, hồ, suối, ao làng… nó càng ngọt. 

Chọn nơi có kiều mạch tốt, cỏ tươi xanh

Long mạch tốt, sinh khí rào rào, thể hiện qua cây cối xanh tốt, cành lá bóng bẩy, sinh khí hơn hẳn các khu vực khác, là nơi tốt nhất để đặt mộ.

Điều kiêng kỵ khi đặt mộ hậu bành

 • Không đặt mộ ở những nơi lồi lõm, không bằng phẳng. Không nên đặt mồ mả ở những vị trí khác thường có hình dạng không thân thiện với vật chất. 
 • Không đặt mộ ở nơi có nhiều cây cối lớn. Trong phong thủy, cây đại thụ gọi là bách hợp, không nên chọn nơi có ngọn cây, vì rễ có thể ăn vào mộ, lá rụng làm bẩn mộ, gãy cành trong mộ. . cơn mưa thời điểm trong năm có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi mộ. 
 • Kích thước của mộ phải tương ứng với vòm đẹp trên thước lỗ ban. Kích thước của một chiếc nơ thông thường là đẹp trong lỗ, nhưng cũng chú ý đến tỷ lệ. Những ngôi mộ quá dài khiến mọi người sợ hãi và những ngôi mộ quá vuông trông xấu. Chiều ngang, chiều sâu vừa đủ khiến ngôi mộ trở nên hài hòa, thân mật. 
 • Không đặt mộ nơi có gió thổi mạnh. Trong phong thủy, đặt mộ ở nơi khuất gió gọi là “cô phong hung”. Nhiều và đón gió bốn phương sẽ khiến sinh lực tiêu tán, con cháu tranh giành, thua thiệt thậm chí tự diệt vong.

Thời gian xây mộ hậu bành tốt nhất trong năm

Xây mộ hậu trước tết Thanh Minh

 “Thanh minh trong tiết tháng 3

Lễ là tảo mộ hội là đạp thanh” 

Tiết Thanh Minh là một phong tục có từ ngàn đời nay của dân tộc Đại Việt, là ngày mà con cháu hướng về du lịch, tứ phương trở về quê hương, đất tổ, tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất; tu sửa, quét dọn phần mộ gia tộc, làm cho dòng họ khang trang, sạch đẹp hơn. 

Tết Thanh Minh thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm nên thời điểm trước tiết Thanh Minh rất thích hợp để xây lăng mộ. Sở dĩ nên chọn thời điểm này để xây mộ vì đây là thời điểm khá dễ chịu cho mọi người, không quá bận rộn và cũng là thời điểm nghỉ xuân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong những ngày âm lịch, thời tiết ôn hòa, mát mẻ nên chủ nhân căn hộ có thời gian nhàn hạ trong việc lên kế hoạch, thống nhất với gia đình về việc xây, sửa phần mộ cho người thân đã mất trong gia đình. bản thân anh ấy 

Xây mộ cuối năm 

Cuối năm cũng là thời điểm tốt nhất để xây mộ từ tháng 8 âm lịch. Đặc biệt tháng 10 và 11 là thời điểm tu sửa, cải táng, xây mộ nhiều nhất trong năm mà gia chủ đã chọn. Sở dĩ mồ mả được sửa sang, xây cất nhiều vào dịp cuối năm bởi đây là thời điểm nhiều gia đình quyết định cải táng người thân và đi tìm mộ. Tuy nhiên, chủ sở hữu tài sản quyết định xây mộ cũng vào thời điểm này, để bảo vệ ngôi mộ khỏi bị hư hại và tạo thêm không gian cho khu mộ. thay đổi theo các yếu tố bên ngoài như thời tiết. 

Ở các vùng phía Bắc

Việc tảo mộ cho người chết thường diễn ra vào cuối năm, vì vào mùa nắng, mây mù che khuất mặt trời nên các gia đình chôn nhiều mộ. thời tiết ôn hòa ít làm hư xương người chết và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc xây dựng lăng mộ. 

Ở miền Trung

Tảo mộ chủ yếu được lập vào dịp đầu năm. Bởi trong khoảng thời gian này, thời tiết thuận lợi cho việc xây dựng lăng mộ là mát mẻ, khô ráo, cuối năm vùng này thường có mưa bão gây cản trở cho việc xây dựng các công trình lăng mộ. 

mo-hau-banh-tong-hop-mau-mo-hau-banh-thiet-ke-doc-la-so-3
Thời gian xây mộ hậu bành tốt nhất trong năm

Ở khu vực phía Nam 

Mồ mả được xây dựng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, do khí hậu ở đây khá thuận lợi cho việc xây dựng và mồ mả thường không phải cải táng. Ngoài ra, người miền Nam cũng không quá kỹ tính trong việc xác định thời gian xây mộ trong năm, tháng nào trong năm. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn ngày lành mộ vào các thời điểm khác trong năm, trường hợp này thường áp dụng ở những nơi có tục không bốc mộ cải táng, vì người chết được chôn sau. hỏa táng địa táng hoặc lựa chọn địa táng theo phương pháp bốc mộ. Do đó, ngay sau khi người thân của người quá cố được chôn cất, gia đình có thể xây dựng cả một ngôi mộ.

Cách chọn mộ hậu bành chất lượng

Việc bạn chọn được một mộ hậu bành chất lượng cao cho người thân đã mất hay không cần dựa vào những yếu tố sau: 

Xác định loại đá chính để chọn làm mộ

Có rất nhiều loại đá khác nhau để làm mộ. Được lựa chọn cẩn thận để làm bia mộ như xanh, trắng, vàng và đá hoa cương. Đây là những mẫu đá cao cấp, dẻo trong quá trình chạm khắc nên không lo hư hại, mục nát, bền vững theo thời gian và chịu được sự khắc nghiệt của thiên nhiên. 

Xác định kích thước mộ đá chuẩn

Kích thước mộ đá là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng làm lăng mộ. Kích thước của bia mộ thường được xác định theo phép đo tiêu chuẩn của ban phong thủy, tương ứng với kích thước của khu nghĩa trang nơi đặt lăng mộ. Vì vậy, đơn vị sản xuất bia mộ chất lượng cao có kích thước chuẩn phong thủy theo yêu cầu của khách hàng. 

Tính thẩm mỹ của mộ đá 

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng không thể bỏ qua đó là tính thẩm mỹ của những mẫu mộ đá do cơ sở sản xuất. Những mẫu lăng mộ cao cấp luôn có tính thẩm mỹ cao, đường nét hoa văn được chạm khắc tinh xảo, từng chi tiết rõ nét, không bị rời rạc. 

Chọn mộ đá cao cấp theo giá thành

Giá cả mộ đá cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, giá quá rẻ bạn cũng nên quan tâm đến độ bền của mộ đá nên cần tìm hiểu và thương lượng mộ đá ở nhiều đơn vị gia công chuyên nghiệp các đơn vị.

Chọn hướng đặt mộ hậu bành phong thủy

Hướng đặt mộ hợp phong thủy là điều mà gia chủ luôn quan tâm hàng đầu khi đặt mộ và xây mộ đẹp cho người đã khuất. Xây mộ theo hướng nào thì mang lại cát tinh cho gia chủ, sự yên tĩnh của ngôi mộ là điều mà nhiều gia đình nên quan tâm trước khi tiến hành xây mộ. 

Khi chọn hướng xây mộ, hướng làm nhà nên tránh các điểm, hạn, hướng xấu như các đường Hoàng Tuyền, Không Vong. Chúng được coi là hai đường cực xấu gây lục đục trong gia đình, hao tài, tổn hại con cháu, dòng tộc. 

Ngoài việc tránh những điều kiêng kỵ khi bốc mộ nêu trên, hãy dùng la bàn để thay đổi vị trí, hướng mộ trên bất kỳ mảnh đất nào mà gia chủ chọn làm nơi chôn cất người thân. người đã khuất cũng cần được quan tâm chăm sóc. 

Chọn hướng mộ theo tuổi người đã khuất

Cũng như việc xây nhà dựa vào thế nhà hay vị trí của ngôi nhà phải tương ứng với tuổi của gia chủ, thì việc chọn hướng hay nơi để đặt phần mộ của người đã khuất cũng vậy. Hướng của đầu người chết phải là hướng phù hợp với người đó, vì vậy trong quá trình mai táng, nên đặt quan tài đúng hướng và theo tuổi của người chết. 

Đồng thời, ở đầu mộ có đặt một tấm bia để thân nhân không đứng, dẫm lên đầu người quá cố khi đến cúng. 

Vậy theo phong thủy tuổi phải theo hướng đặt mộ của người đã khuất: 

 • Người mất sinh năm Dần – Ngọ – Tuất: Gia chủ nên chọn nơi đặt mộ. thiên về đông và tây, Nên tránh hướng xấu trong các thời điểm này là hướng bắc. 
 • Năm sinh của người chết tuổi Tý – Thìn: Về già, gia chủ nên đặt mộ theo hướng Đông và Tây, tránh hướng xấu là hướng Nam. 
mo-hau-banh-tong-hop-mau-mo-hau-banh-thiet-ke-doc-la-so-4
Chọn hướng đặt mộ hậu bành phong thủy
 • Năm sinh của người chết là Tỵ – Dậu – Kim Ngưu: Các hướng tốt nhất để đặt mộ vào các giờ này là hướng Nam và hướng Bắc, hướng đại kỵ.
 • Người chết có năm sinh Hợi – Mão – Dê: Hướng tốt đặt lợn – Mão – Mùi vào năm khác là hướng Nam và hướng Bắc, tránh hướng xấu là hướng Tây.

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Đơn vị lắp đặt thi công mộ hậu bành uy tín

Được nhiều khách hàng tin tưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là đơn vị có kinh nghiệm chế tác đá lâu năm, kinh nghiệm thi công lắp đặt các khu lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, lăng mộ đá hoa cương đẹp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Xưởng chúng tôi có đội ngũ công nhân lành nghề được đào tạo và kế thừa kinh nghiệm chế tác đá của ông cha để lại, cũng như các máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình sản xuất. 

Nguyên liệu đá được chọn lọc và kiểm định chất lượng kỹ càng trước khi gia công thành sản phẩm. 

Đảm bảo bàn giao kịp thời các công trình xây dựng và cơ sở vật chất theo đúng tiến độ. 

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đúng với giá trị mà khách hàng phải bỏ ra. 

Ngoài lăng mộ đá, lăng mộ đá hoa cương chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: Cuốn thư đá, cổng đá, hàng rào đá, lăng mộ đá, lăng mộ đá, linh vật đá, lư hương đá, bàn thờ thiên bằng đá, kiến ​​trúc chùa chiền, nhà thờ họ, tất cả các loại thờ cúng bằng đá…

mo-hau-banh-tong-hop-mau-mo-hau-banh-thiet-ke-doc-la-so-5
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Đơn vị lắp đặt thi công mộ hậu bành uy tín

Quy trình mua mộ hậu bành tại Hiếu Đức

 • Bước 1: Lấy thông tin và nhu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc chat hoặc website. 
 • Bước 2: Tư vấn, lên phương án thiết kế và gửi bản thiết kế cho khách hàng với tiêu chí: Đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tài chính và gửi ý tưởng của khách hàng về sản phẩm. 
 • Bước 3: Khảo sát thực tế, tư vấn và lên phương án thi công hố móng đá cụ thể cho khách hàng. 
 • Bước 4: Ký hợp đồng thi công. 
 • Bước 5: Sản xuất, chế tạo sản phẩm cho khách hàng theo hợp đồng đã ký kết 
 • Bước 6: Lắp đặt và hoàn thiện. 
 • Bước 7: Nghiệm thu, thanh toán 

Trong toàn bộ quá trình triển khai (đặc biệt là quá trình đo đạc, lên phương án và lắp đặt), chúng tôi luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy nhằm giúp khách hàng hành vận thuận theo phong thủy, mang lại thịnh vượng cho gia đình, dòng tộc.

Phương thức liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn đang có ý định đặt mộ hậu bành phong thủy đẹp hay cần tư vấn về các sản phẩm đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau: 

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình 
 • Điện thoại: 0947299133
 • Zalo : 0947299133
 • Facebook: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức
 • Youtube: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức