Trang chủ Tin tức Báo giá hơn #55++ mộ đá xanh đẹp nhà Hiếu Đức cho khách hàng

Báo giá hơn #55++ mộ đá xanh đẹp nhà Hiếu Đức cho khách hàng

Báo giá hơn #55++ mộ đá xanh đẹp nhà Hiếu Đức cho khách hàng

Trong khu lăng mộ có hai hạng mục chắc chắn không thể thiếu là lăng thờ chung và mộ đá. Mộ đá xanh đẹp được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối đảm bảo tính thẩm mỹ cao và bền vững với thời gian. 

Thờ cúng ông bà tổ tiên luôn là văn hóa tín ngưỡng của ông cha ta từ xa xưa đến này. Dưới đây chúng tôi sẽ báo giá đến khách hàng hơn #55++ mộ đá xanh đẹp nhà Hiếu Đức thi công để có thể lựa chọn mẫu phù hợp cho dòng họ hoặc gia đình. 

mo-da-xanh-dep-so-1.jpg
Khu lăng mộ đá mỹ nghệ xanh rêu cao cấp – KLM029: 199.000.000đ

Mộ đá xanh là gì?

Phân biệt giữa lăng mộ đá và mộ đá

Người ta thường hay nhầm lẫn giữa lăng mộ đá và mộ đá, nhưng hai khái niệm này để phân biệt rất đơn giản. 

 • Khu lăng mộ đá là không gian tâm linh ngoài trời có quy mô lớn gồm nhiều hạng mục cấu thành nên: lăng thờ chung đá, mộ đá, lan can đá và cổng đá, cuốn thư đá, lư hương đá… 
 • Như vậy, mộ đá chỉ là một hạng mục trong công trình lăng mộ đá. Mộ đá xanh làm từ những phiến đá lớn các bộ phận được điêu khắc họa tiết và hoa văn sắc nét, tinh tế. Mộ đá chỉ có một không gian duy nhất ở bên trong được sử dụng để đặt hài cốt người đã khuất. 

Ưu điểm của mộ đá xanh đẹp có thể kể đến như sau: 

 • Đá xanh khi xây dựng lăng mộ và các hạng mục bên trong có độ đồng màu cao, ít các vân đỏ vàng. Loại đá này bền bỉ trường tồn với thời gian do có thể chịu đựng được những tác động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt nhất. 
 • Đá xanh có độ đàn hồi cao nên cho phép những người nghệ nhân chạm trổ, điêu khắc phong phú, đa dạng họa tiết hoa văn sắc nét, thẩm mỹ hơn. 
 • Mộ đá xanh đa dạng về kiểu dáng như: không mái, 1 mái, 2 mái, mái mây, mái lá… có sự hài hoà cân đối trong thiết kế mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.
 • Đá xanh không bị rêu mốc do bất kỳ tác động gì của môi trường, mà theo thời gian thì nó càng trở nên cổ kính và khiến cho khu lăng mộ đá trở nên giá trị hơn mà thôi. 
 • Chế tác mộ đá xanh chỉ cần tốn khoảng chi phí đầu tư ban đầu, nhưng càng về lâu về dài nó càng trở nên sáng bóng, không cần phải tốn khoản chi phí đầu tư nào nữa cả. 
mo-da-xanh-dep-so-2.jpg
Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp KLM028, gần gũi, trang nghiêm: 99.000.000đ

Ý nghĩa của một số hoa văn trên mộ đá xanh đẹp

Tùy vào văn hóa và truyền thống của gia đình cũng như vùng miền để chọn họa tiết hoa văn cho phù hợp với toàn bộ khu lăng mộ đá nói chung và mộ đá nói riêng. Ở Việt Nam, có hai tôn giáo phổ biến là Phật giáo và Thiên chúa giáo rất ưa chuộng việc xây dựng công trình lăng mộ đá đẹp. 

Tùng – Cúc – Trúc – Mai là biểu tượng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông:

 • Tùng Mang ý nghĩa trường tôn, dài lâu biểu tượng của sự can đảm và bền bỉ
 • Cúc: Biểu tượng cho sự trường thọ, phúc lộc, may mắn
 • Trúc: Biểu tượng cho ý chí vững vàng, hiên ngang, bất khuất và dũng cảm 
 • Mai: Tượng trưng cho sự cao sang, quý phái, sức sống và nguồn năng lực tích cực to lớn. 

Hoa sen tượng trưng cho nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam với ý nghĩa nói đến sự thanh khiết, sức sống mãnh liệt. Điêu khắc biểu tượng hoa sen thể hiện ước muốn hướng tới cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thoát, không vướng bận thế tục. 

Rồng, phượng thường được chạm khắc ở hai bên hông mộ thể hiện sự gắn kết với thế giới tâm linh mạnh mẽ. Rồng thường được chạm trổ uốn lượn mềm mại quanh cột, mái hướng bay lên trời biểu tượng cho sức mạnh quyền năng tối thường và sự thanh cao của người đã khuất. Còn phượng hướng đến những điều tốt đẹp nhất dành cho ông bà tổ tiên đã khuất.

mo-da-xanh-dep-so-3.jpg
Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp KLM026, gần gũi, trang nghiêm, chuẩn phong thủy: 150.000.000đ

Báo giá hơn #55++ mộ đá xanh đẹp nhà Hiếu Đức

Xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức hiện nay tự hào là đơn vị chuyên thi công khu lăng mộ đá chất lượng cao trong đó hạng mục mộ đá xanh đẹp luôn được chúng tôi chú trọng để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. 

Dưới đây sẽ là báo giá chi tiết của hai loại mộ đá xanh là đá xanh đen và đá xanh rêu cho bạn tham khảo: 

mo-da-xanh-dep-so-4.jpg
Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp KLM23, gần gũi, chuẩn phong thủy: 199.000.000đ

Mộ đá xanh rêu

mo-da-xanh-dep-so-5.jpg
Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG002: 25.000.000đ

Mộ đá xanh đen

mo-da-xanh-dep-so-6.jpg
Tổng quan một khu lăng mộ đá xanh đẹp đẳng cấp nhà Hiếu Đức

Tham khảo bài viết liên quan: 55++ mẫu mộ đá đơn đẹp cho khu lăng mộ gia đình, dòng họ

Trả lời