Trang chủ Tin tức Top #33++ mẫu mộ lục lăng đẹp để khách hàng có thể tham khảo

Top #33++ mẫu mộ lục lăng đẹp để khách hàng có thể tham khảo

Top #33++ mẫu mộ lục lăng đẹp để khách hàng có thể tham khảo

Mẫu mộ lục lăng đẹp được chế tác chủ yếu từ đá tự nhiên với màu sắc đa dạng và độ bền cao. Thiết kế của mộ thường có hình dáng hình lục lăng, được chạm khắc hoạ tiết hoa văn tinh xảo. 

Mộ lục lăng đẹp được xem là một trong những mẫu mộ đá đẹp và sang trọng, thể hiện sự tôn trọng và tri ân đối với người đã khuất. Cùng tìm hiểu top #33++ mẫu mộ đá lục lăng tiêu biểu của nhà Hiếu Đức qua bài viết sau đây. 

mo-luc-lang-dep-so-1.jpg
Mộ đá mỹ nghệ lục lăng hay còn gọi là mộ đá lục giác đã có từ lâu đời trong văn hoá tâm linh thờ cúng

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của mẫu mộ lục lăng đẹp

Mộ đá mỹ nghệ lục lăng hay còn gọi là mộ đá lục giác đã có từ lâu đời trong văn hoá tâm linh thờ cúng của người Việt Nam. Mộ có cấu tạo các tầng đá xếp chồng lên nhau, đây là một kiểu mộ đá được xây dựng theo hình dạng của một lục lăng (hexagonal) với sáu mặt đối xứng.

Mộ lục giác có nhiều chi tiết phức tạp các mẫu mộ thông thường khác, cụ thể như sau: Đế mộ, thân mộ hay còn gọi là phần bưng, mặt trên của mộ có thiết kế một lỗ thông thiên lớn. 

Kiểu dáng của mộ đá lục lăng

  • Kiểu mộ nguyên bản với hình lục giác 6 cạnh, phía trên cùng là lỗ thông thiên, bia mộ có thể gắn trực tiếp lên phần mộ hoặc đặt ở vị trí lỗ thông thiên để phân biệt đầu và đuôi của ngôi mộ. 
  • Kiểu mộ cách điệu, biến tấu với nhiều hơn một tầng lục lăng, bia mộ được thiết kế theo hình vòng cung. 

Kích thước chuẩn phong thuỷ của mộ đá lục lăng

Mộ lục lăng đẹp chế tác cần đảm bảo phong thuỷ chuẩn theo thước lỗ ban để không phạm phải những quy tắc tâm linh ảnh hưởng đến người đã khuất và con cháu còn tại thế, cụ thể cần lưu ý những size sau đây:

  • 67cm với ý nghĩa: Quan là cung tốt chỉ quan vận – Đăng Khoa là cung chỉ thi cử đỗ đạt và đường học vấn sâu rộng. 
  • 86cm với ý nghĩa: Tài Trí là tài đáo lâm môn – Thiên Đức được hưởng lộc trời ban.
  • 107cm với ý nghĩa: Đại Cát là cát tường, cát lợi – Quý Tử là sớm sinh quý tử, con ngoan. 
  • 126cm với ý nghĩa: Mạng là mọi việc thực hiện đều tốt lành – Hỷ Sự là có nhiều chuyện vui.
  • 166cm có ý nghĩa: Tài Trí là tài đáo lâm môn – Thêm Phúc là phúc khí tốt đầy nhà. 
  • 172cm có ý nghĩa: Tài Trí là tài đáo lâm môn – Đại Cát là cát tường, cát lợi. 
mo-luc-lang-dep-so-2.jpg
Mộ lục lăng đẹp chế tác cần đảm bảo phong thuỷ chuẩn theo thước lỗ ban để không phạm phải những quy tắc tâm linh

Ý nghĩa của mẫu mộ đá lục lăng đẹp, chất lượng hiện nay

Mẫu mộ đá lục lăng đẹp có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình và dòng họ. Nó không chỉ là nơi để tưởng nhớ người đã khuất mà còn là biểu tượng của sự kính trọng và tôn trọng đối với tổ tiên. 

Mẫu mộ đá lục lăng đẹp còn thể hiện sự đoàn kết và gắn bó trong gia đình và dòng họ, giúp duy trì truyền thống và giá trị gia đình. Bên cạnh đó, trong cấu trúc hình học không gian. lục giác là hình có diện tích các cạnh bé nhất nhưng lại bao phủ được phần không gian rộng lớn nhất nên xây dựng mộ lục lăng tiết kiệm được diện tích đặt để cũng như nguyên liệu chế tác, giảm giá thành sản phẩm.

Ngoài ra, mộ đá lục lăng đẹp cũng có lỗ thông thiên lớn điều hoà âm dương ở trên nên luồng khí xung quanh ngôi mộ được điều hoà nhịp nhàng, cân đối: khí xấu bị tán ra, vượng khí được hấp thu vào trong. 

mo-luc-lang-dep-so-3.jpg
Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG002 được chế tác từ chất liệu đá xanh đen

Top #33++ mẫu mộ lục lăng đẹp nhà Hiếu Đức cho khách hàng tham khảo

Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG002

Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG002 được chế tác từ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình có độ bền cao và khả năng chịu mài mòn tốt, giúp bảo vệ mộ đá khỏi tác động của thời tiết và thời gian. Ngoài ra, đá xanh đen còn có màu sắc đẹp, tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho mộ đá MLG002. 

Phía trên nắp mộ MLG002 có một lỗ hổng khá lớn, theo quan niệm phong thuỷ là khá tốt vì có thể khai thông giúp điều hòa khí quanh mộ, hút nguyên khí và xua đuổi tà khí như đã đề cập ở mục ý nghĩa ở phía trên. 

Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG001

Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG001 cũng được chế tác từ đá xanh đen mang đến một vẻ đẹp cổ kính và sang trọng. Cấu trúc lục lăng giúp cho ngôi mộ đá MLG001 tiết kiệm được nhiều vật tư trong quá trình thi công do có kết cấu liền khối, ít bộ phận đi kèm.

MLG001 hấp thụ nhiều khí tốt, mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Ngôi mộ lục lăng đẹp này có độ an toàn và độ bền cao, được sử dụng trong việc xây dựng các ngôi mộ cổ vì sau này không cần phải trùng tu hay cải táng.

mo-luc-lang-dep-so-4.jpg
Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG001 nhà Hiếu Đức

Giá thành mộ đá lục lăng chuẩn hiện nay của nhà Hiếu Đức

  • Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG002: 25.000.000đ
  • Mẫu mộ đá lục giác đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy – MLG001: 27.000.000đ

Trên đây là giá thành tiêu biểu của hai thiết kế mộ đá lục lăng được khách hàng của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức ưa chuộng hiện nay. Giá thành của mộ đá lục giác có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu đá, kích thước của mộ và độ phức tạp của hoa văn trên mộ. 

Bên cạnh đó, giá thành của mộ lục lăng đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của mộ, chất liệu và loại đá được sử dụng, độ phức tạp của thiết kế, địa điểm thi công lắp đặt. Hiếu Đức hiện nay là cơ sở thi công mộ đá lục lăng lăng nói riêng và mộ đá mỹ nghệ nói chung đảm bảo chất lượng, uy tín, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu mộ đá đẹp giá bao nhiêu, giá #99++ ngôi mộ đá chất lượng

Trả lời