Trang chủ Tin tức Giới thiệu đến khách hàng #44++ mẫu mộ phong thủy chất lượng cao

Giới thiệu đến khách hàng #44++ mẫu mộ phong thủy chất lượng cao

Giới thiệu đến khách hàng #44++ mẫu mộ phong thủy chất lượng cao

Trong những năm gần đây thì việc xây dựng lăng mộ hay mộ đá tự nhiên nguyên khối được nhiều gia đình ưa chuộng. Vấn đề chế tác và thi công mộ phong thủy chính xác nhất để không phạm quy tắc tâm linh cũng được chú trọng hàng đầu. 

Quyết định nên việc chế tác mộ phong thủy dựa trên ba tiêu chí cốt lõi là kiểu dáng, kích thước và chất liệu. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc khi chế tác mộ và #44++ mẫu mộ chuẩn phong thuỷ qua bài viết sau đây. 

mo-phong-thuy-so-1.jpg
Kiểu dáng và chất liệu mộ đá mỹ nghệ đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ âm phần

Nguyên tắc chế tác để đảm bảo mộ chuẩn phong thuỷ

Kiểu dáng của mộ đá

Kiểu dáng mộ đá mỹ nghệ đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ âm phần. Mộ đá được chế tác tỉ mỉ, hoa văn hoạ tiết sắc nét, tinh tế không chỉ làm gia tăng giá trị thẩm mỹ mà còn thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến ông bà tổ tiên và những người đã khuất trong gia đình/dòng họ. 

Hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá như: đá vuông chủ nhật, đá tròn, đá có mái, đá không mái… Tuỳ vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ đưa ra yêu cầu và được đơn vị thi công mộ đá tư vấn để lựa chọn được mẫu mộ ưng ý nhất. 

Chất liệu đá chế tác mộ

Không phải chất liệu đá nào cũng có thể được sử dụng để làm mộ đá. Đá chế tác mộ cần phải đảm bảo phong thuỷ, đáp ứng yêu cầu về quy cách, đặc tính bền chắn, không thấm nước, không bị mài mòn và làm nổi bật được hoa văn hoạ tiết điêu khắc. 

Hiện nay, có 03 loại đá chính dùng để làm mộ đá: đá xanh (đá xanh đen và đá xanh rêu), đá trắng và đá hoa cương. Trong đó, đá xanh nguyên khối được ưu tiên chọn lựa vì chất lượng tốt nhưng giá thành rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

mo-phong-thuy-so-2.jpg
Kích thước mộ phong thuỷ được xác định bởi các vạch màu đỏ trên thước lỗ ban

Kích thước mộ phong thủy

Kích thước mộ phong thuỷ được xác định bởi các vạch màu đỏ trên thước lỗ ban với tỉ lệ chiều dài và chiều rộng như sau: 69 x 107cm; 81 x 127cm; 89 x 133cm; 89 x 147cm; 107 x 166cm; 107 x 173 cm; 127 x 192 cm; 147 x 217cm; 147 x 255cm.

Chiếu cao của mộ sẽ được xác định bởi kiểu dáng của mộ, đây cũng là chi tiết không nhỏ trong việc tạo nên tạo nên phong thuỷ tốt cho mộ đá. Chiều cao mộ đá thường gặp có thể thấy như sau: 

  • Mộ đá không mái: Khoảng 69cm đến mặt ngôi mộ
  • Mộ đá một mái: Khoảng 69cm đến mặt ngôi mộ, tổng thể cao khoảng 180cm
  • Mộ đá 2 mái: Khoảng 81cm đến mặt ngôi mộ, tổng thể cao khoảng 217cm
  • Mộ đá 3 mái: Khoảng 81cm đến mặt ngôi mộ, tổng thể cao khoảng 255cm. 

Chiều cao từ phần dưới cùng lên đến chỗ thắp hương cần căng chỉnh phù hợp, vừa với tầm với của mọi người khi thắp hương, bày biện trang trí đồ cúng lễ. 

Một số nguyên tắc cần tránh khi chế tác mộ phong thuỷ

Chế tác và thi công mộ đá theo hướng chuẩn phong thuỷ không chỉ tạo ra ngôi mộ có giá trị thẩm mỹ cao mà con mang đến may mắn, thịnh vượng cho con cháu nhiều thế hệ. Nhiều trường hợp do không nắm rõ quy tắc mà phạm phải sai lầm khi chế tác mộ đá, xây dựng mộ phong thuỷ không khó, chỉ cần bạn nắm rõ những nguyên tắc sau đây: 

  • Tránh xây dựng lăng mộ có cạnh sắc nhọn chiếu vào mộ đá nằm đối diện hoặc ngược lại. Để hạn chế việc này, gia chủ có thể xây dựng thêm cuốn thư đá để tạo nên sự hài hòa về mặt âm dương. 
  • Không xây tường bao kín khu lăng mộ đá tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Chỉ nên xây tường ngắn để bảo vệ toàn bộ các lăng mộ bên trong là được. 
  • Tránh chế tác che phủ toàn bộ phần trên cùng của ngôi mộ đá mà không để lại khoảng trống nào, thân càng bành ra càng tốt, điều này giúp thu hút khí tốt và điều tiết âm dương hài hoà. 
  • Nếu không phải là mộ đá đôi thì khi xây dựng mộ theo hàng nằm cạnh nhau cần có ranh giới phân biệt rõ ràng, nều điều kiện kinh tế hạn chế thì có thể sử dụng sơn vạch kẻ phân chia.
mo-phong-thuy-so-3.jpg
Mẫu mộ đá 1 mái đẹp chuẩn phong thủy M1M006 được nhiều khách hàng ưa chuộng

Hiếu Đức cung cấp #44++ mẫu mộ phong thủy chất lượng cao

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ và thi công mộ phong thủy, xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức đã thực hiện hàng ngàn sản phẩm mộ đá trên khắp cả nước. 

Các sản phẩm tâm linh này được chúng tôi thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân lành nghề, hiểu biết về về tâm linh và giàu kinh nghiệm thực tế. Dưới đây là #44++ mẫu mộ phong thủy chất lượng cao để khách hàng tham khảo: 

Mộ đá xanh rêu

Mộ đá xanh rêu 1 mái

Mộ đá xanh rêu 2 mái

mo-phong-thuy-so-4.jpg
Mộ đá 2 mái đẹp chuẩn phong thủy, hoa văn sắc nét, tinh tế – M2M005

Mộ đá xanh rêu 3 mái

Mộ đá xanh rêu không mái (mộ bành)

Mộ đá tròn xanh rêu

mo-phong-thuy-so-5.jpg
Mẫu mộ công giáo đá xanh đen chính là những ngôi mộ có tỉ lệ khách hàng đặt làm cao nhất hiện na

MKM003

Mộ đá xanh đen 

Bên cạnh mẫu mộ đá đẹp xanh rêu được ưa chuộng thì mộ đá xanh đen chính là những ngôi mộ có tỉ lệ khách hàng đặt làm cao nhất hiện nay tại xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chúng tôi. 

Đá xanh đen là loại đá sa thạch màu xám xanh bao gồm một hỗn hợp của hợp chất cát và các hạt thạch anh. Loại đá này có tính chất vật lý cứng, nhưng độ đàn hồi cao nên dễ dàng điêu khắc để có thể tạo ra những hoa văn, hoạ tiết chạm trổ tinh tế, sắc sảo, mang giá trị thẩm mỹ cao. 

Mộ đá xanh đen 1 mái 

Mộ đá xanh đen 2 mái 

Mộ đá xanh đen 3 mái 

mo-phong-thuy-so-6.jpg
Mộ đôi không mái đẹp, mộ hậu bành chất lượng cao chuẩn phong thuỷ MKM002

Mộ đá xanh đen không mái 

Mộ đá tròn, mộ hậu bành

Mộ công giáo

Nếu cần tư vấn, thiết kế và xây dựng mộ đá nói riêng và khu lăng mộ chuẩn phong thuỷ nói chúng thì hãy gọi ngay đến hotline 0941-918-313 để được giải đáp thắc và yêu cầu bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu 04 chất liệu đá làm lăng mộ được khách hàng ưa chuộng

Trả lời