Trang chủ Tin tức Tìm hiểu cơ sở để đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình

Tìm hiểu cơ sở để đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình

Tìm hiểu cơ sở để đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình

LLLNói đến đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình thì người ta nghĩ ngay đến những cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ ở làng nghề Ninh Vân đã tồn tại khoảng 400 năm lịch sử. 

Những cơ sở để đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cũng từ đây mà ra. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số địa chỉ sản xuất và chế tác lăng mộ đá uy tín và chất lượng ở đây bạn nhé!

mua-lang-mo-da-o-ninh-binh-so-1.jpg
Nói đến đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình thì người ta nghĩ ngay đến làng nghề Ninh Vân

Tìm hiểu làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình

Ninh Vân cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km, thuộc khu di tích lịch sử Tràng An. Kể từ khi kinh đô Hoa Lư được đặt ở Ninh Bình thì nơi đây đã được mệnh danh là kinh đô đá khi sở hữu rất nhiều công trình bằng đá cực kỳ nổi tiếng. 

Ninh Vân có vị trí gần kinh đô nên đã trở thành làng nghề đá mỹ nghệ và nhiều thế hệ những người làm thợ đá ra đời. Trải qua bao nhiêu thăng trầm và biến cố lịch sử thì họ vẫn học hỏi – tiếp nối – lưu giữ nghề truyền thống của cha ông tồn tại và phát triển triển rực rỡ như ngày nay. 

Những sản phẩm tâm linh trong đó có lăng mộ đá không chỉ phục vụ cho nhu cầu của con người mà còn có giá trị về mặt văn hoá truyền thống tốt đẹp và ý nghĩ tâm linh sâu sắc của con người và tỉnh Ninh Bình nói riêng, cũng như toàn thể các gia đình/dòng họ Việt Nam nói chung. 

Sự hình thành của việc sản xuất và xây dựng lăng mộ đá ở Ninh Bình

Từ sự phát triển của làng nghề chế tác đá mỹ nghệ lâu đời, ngày này khi nhắc đến Ninh Bình người ta sẽ nghĩ ngay đến những cơ sở đặt mua lăng mộ đá nổi tiếng với kỹ thuật hiện đại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên khắp cả nước. 

Trước đây, mọi công đoạn chế tác đá cho các hạng mục của công trình lăng mộ đá đều được làm hoàn toàn bằng thủ công với những dụng cụ thô sơ, đơn giản khiến cho giá thành khu lăng mộ vừa cao, vừa không được sắc nét tinh tế. 

Thì ngày này, với sự phát triển công nghiệp, nhiều dụng cụ máy móc ra đời và được đưa vào sản xuất giúp hiệu suất lao động của làng nghề được cải thiện rõ rệt. Cùng với cái tâm và sự học hỏi của mình, những người nghệ nhân chế tác đá Ninh Vân, Ninh Bình đã thực sự thổi hồn cho mỗi sản phẩm tâm linh. 

Lăng mộ đá trái qua hàng trăm năm lịch sử có nhiều thay đổi, đa dạng và phong phú hơn trước rất nhiều. Tuỳ thuộc vào nhu cầu đặt mua lăng mộ đá ở Ninh Bình của khách hàng mà những nghệ nhân sẽ chế tác theo yêu cầu dựa trên bảng thiết kế chuẩn phong thuỷ. 

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của internet và công nghệ 4.0, những cơ sở sản xuất và chế tác lăng mộ đá đẹp, chất lượng ở Ninh Bình ngày này được rất nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng đặt làm. 

mua-lang-mo-da-o-ninh-binh-so-2.jpg
Lăng mộ đá là sản phẩm được chế tác sản xuất từ những loại đá nguyên khối

Một số cơ sở mua lăng mộ đá ở Ninh Bình uy tín hiện nay

Lăng mộ đá là sản phẩm được chế tác sản xuất từ những loại đá nguyên khối. Dưới đây là một số cơ sở chế tác lăng mộ đá uy tín ở Ninh Bình để quý khách hàng có thể so sánh và lựa chọn đặt mua mua lăng mộ đá ở Ninh Bình thích hợp với dòng họ và gia đình mình.

  • Lăng mộ đá ở Ninh Bình ở xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức: Hiếu Đức – Top 1 cơ sở chế tác lăng mộ đá uy tín và các sản phẩm tâm linh tại làng nghề truyền thống đá Ninh Vân, Ninh Bình với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên và nghệ nhân chế tác tận tâm, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thất vọng. 
  • Lăng mộ đá ở Ninh Bình uy tín ở xưởng đá mỹ nghệ Ninh Bình tọa lạc ở địa chỉ: Số nhà 32, đường 27/7 phố Ngọc Hà, Phường Nam Bình, Thành phố Ninh Bình, Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã hoàn thành không ít những công trình khu lăng mộ và sản phẩm tâm linh lớn nhỏ cho khách hàng trên cả nước.
  • Công ty cổ phần điêu khắc đá Bình Minh là cơ sở chế tác lăng mộ đá uy tín và chất lượng hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm. Mỗi sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường đều được các nghệ nhân kiểm tra tỉ mỉ cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất. 
  • Ngoài ra có thể kể đến một số địa chỉ uy tín khác như: Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Trọng Dũng, Kim Đô, Quang Tùng…
mua-lang-mo-da-o-ninh-binh-so-3.jpg
Việc chọn mua lăng mộ đá ở Ninh Bình vẫn được nhiều gia đình chú trọng

Tổng kết vấn đề mua lăng mộ đá ở Ninh Bình

Cho đến ngày nay, việc chọn mua lăng mộ đá ở Ninh Bình vẫn được nhiều gia đình chú trọng vì đây được xem là cái nôi của chế tác đá mỹ nghệ với những sản phẩm điêu khắc và chạm trổ sắc nét, tinh tế. 

Ngoài ra việc xây dựng lăng mộ đá – là nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên và những người đã mất cũng thể hiện trọn vẹn chữ hiếu, chữ tình của những người ở lại. 

Lựa chọn xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức hay bất cứ cơ sở nào khác, khách hàng cần trang bị kiến thức nhất định về xây dựng khu lăng mộ đá để có thể tìm hiểu chi tiết về mẫu mã, chất lượng và giá cả của công trình tâm linh quan trọng này. 

Xem thêm bài viết: Những chú ý khi xây dựng lăng mộ đá cho dòng họ

Trả lời