Trang chủ Tin tức Mức giá lăng mộ đá xanh đen cho các gia đình tham khảo

Mức giá lăng mộ đá xanh đen cho các gia đình tham khảo

Mức giá lăng mộ đá xanh đen cho các gia đình tham khảo

Lăng mộ gia đình hay dòng tộc là khu đất lớn chứa đựng những phần mộ được xem như ngôi nhà của người đã khuất quá quen thuộc trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Hiện nay thì lăng mộ đá xanh đen rất được ưa chuộng, mức giá lăng mộ đá xanh cũng dao động ít nhiều, cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm chi tiết bạn nhé!

muc-gia-lang-mo-da-xanh-den-cho-cac-gia-dinh-tham-khao-so-1.jpg
Khu lăng mộ đá xanh đẹp, gần gũi, trang nghiêm, chuẩn phong thủy – KLM030

Đặc điểm khu lăng mộ được làm từ đá xanh đen 

Lăng mộ đá xanh đen

Lăng mộ đá là nơi thờ cúng linh thiêng (được xem là ngôi nhà của người đã khuất trong gia đình), đây là nét đẹp của văn hóa truyền thống của người Việt chúng ta. Theo quan niệm người mất đi không phải là chấm hết mà sẽ qua một thế giới mới để tiếp tục cuộc sống bên kia cõi vĩnh hằng. 

Giá lăng mộ đá xanh đen là công trình kiến trúc nằm ngoài trời có cổng và hàng rào xung quanh bảo vệ, kết cấu chặt chẽ bao gồm những hạng mục sau: lăng thờ chung, những chiếc mộ đá, cổng và hàng rào đá, lư hương đá, bàn thờ đá…

Lăng mộ được làm từ đá xanh đen tự nhiên nguyên chất khai thác ở khu vực Ninh Bình – Thanh Hóa. Từ những phiến đá vô hồn, qua tay những người thợ điêu khắc lành nghề Hiếu Đức chạm trổ thành khu lăng mộ tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao. 

Khu lăng mộ đá xanh của chúng tôi là một tổng thể hoà hợp giữa những thiết kế rồng phượng – mây trời – câu đối – hoa sen – câu đối chữ Hán góp phần tạo nên sự uy nghiêm và vững chãi cho toàn khu. 

Đặc điểm của đá xanh đen  

Đá xanh (tiếng Anh gọi là Bluestone) phổ biến và có chất lượng cao thường được sử dụng để thi công lăng mộ được khai thác từ Thanh Hoá – Ninh Bình ở những khu mỏ hàng nghìn năm tuổi. Đá từ hai vùng này có cấu tạo gần như là tương tự nhau. 

Chúng đều là một loại sa thạch màu xám xanh bao gồm một hỗn hợp của hợp chất cát và các hạt thạch anh. Chúng có tính chất vật lý cứng, nhưng lại dễ đục đẽo để có thể tạo ra những hoa văn chạm trổ nổi bật nhưng không kém phần tinh tế. 

Loại đá xanh này có độ bền khá cao, có thể chống lại nhiệt độ cao của thời tiết và không bị mài mòn bởi axit nước mưa, ngoài ra còn chịu được những tác động mạnh mẽ nên lăng mộ hiếm khi xuất hiện tình trạng rạn nứt, trầy xước trong quá trình sử dụng.

Giá lăng mộ đá xanh lại rất hợp lý và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình từ tầm trung trở lên. Do tính chất bền bỉ theo năm tháng nên khi sử dụng đá xanh để làm khu lăng mộ đá khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được chi phí trùng tu hoặc sửa chữa mộ. 

muc-gia-lang-mo-da-xanh-den-cho-cac-gia-dinh-tham-khao-so-2.jpg
Khu lăng mộ đá dài – MGT009 – Đơn giản mà đẹp

Chức năng và ý nghĩa của khu lăng mộ đá xanh đen

Đá xanh đen giúp khu lăng mộ luôn duy trì ở trạng thái mới như ban đầu, mỗi hạng mục trong khu lăng mộ đá xanh lại có một vai trò và chức năng góp vào sự tổng thể. 

  • Lăng thờ chung là nơi thờ cúng cho toàn bộ khu lăng mộ bao gồm mọi người đã khuất là thành viên trong gia đình dòng tộc.
  • Cổng đá và hàng rào bao quanh khu lăng mộ để bảo vệ cho toàn bộ ngôi mộ với sự uy nghiêm và chắc chắn. 
  • Hệ thống các ngôi mộ đá của những người đã khuất được sắp xếp theo từ từ lớn đến bé (cụ tổ → con cháu). 
  • Cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá che chắn luồng khí xấu xâm nhập và trấn yểm nơi lăng mộ.

Khu lăng mộ đá xanh là thiết kế kết hợp hài hoà giữa nét đẹp tâm linh truyền thống và phong tục tập quán các vùng miền khác nhau nhưng đảm bảo chuẩn phong thuỷ. Hiếu Đức luôn cẩn thận trong đo đạc kích thước theo chuẩn thước lỗ ban, ngày giờ của gia chủ đã xem để động thổ thi công. 

Xây lăng mộ đá là phương thức người còn sống thể hiện tình cảm, sự biết ơn đối với người đã khuất nên luôn đảm bảo không có sai phạm nhỏ nào gây ảnh hưởng đến hậu thế. Khu lăng mộ đá xanh đẹp là nơi quy tụ mọi thành viên về một nơi yên nghỉ duy nhất để việc thờ cúng hay thanh minh tạ mộ thuận tiện và ý nghĩa hơn. 

muc-gia-lang-mo-da-xanh-den-cho-cac-gia-dinh-tham-khao-so-3.jpg
Khu lăng mộ đá mỹ nghệ xanh đen đẹp ấn tượng KLM033

Giá thi công lăng mộ đá xanh Thanh Hóa – Ninh Bình tại Hiếu Đức

Hiện tại xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức cung cấp một số sản phẩm lăng mộ đá xanh như sau:

  • Khu lăng mộ đá mỹ nghệ xanh đen đẹp ấn tượng KLM033
  • Khu lăng mộ đá xanh đẹp, gần gũi, trang nghiêm, chuẩn phong thủy – KLM030
  • Khu lăng mộ đá dài – MGT009 – thiết kế đơn giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao.
  • Và rất nhiều khu lăng mộ có thể thi công từ chất liệu đá xanh khác để khách hàng có thể tham khảo.

Giá lăng mộ đá xanh tại Hiếu Đức hợp lý theo từng gói cho khách hàng lựa chọn. Chúng tôi có nguồn gốc từ làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, một trong những cơ sở sản xuất đá chính của Việt Nam. 

Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thiết kế, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá của Hiếu Đức, bảo đảm sản phẩm lăng mộ đá đến tay khách hàng luôn là những sản phẩm chất lượng nhất, hoàn mỹ nhất.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu các bước thi công lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ

Trả lời