Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá

Xem thêm

Chiếu rồng đá – một sản phẩm Phong Thủy mang những ý nghĩa cao đẹp thể hiện bề dày lịch sử và uy quyền của công trình lăng mộ. Vậy đây là chiếu rồng đá là gì? Nó dùng để làm gì hay bạn đang tìm nơi sản xuất và điêu khắc tượng uy tín? Hãy Đá mỹ nghệ Hiếu Đức giải đáp thắc mắc và làm quen với những địa điểm được bài viết dưới đây gợi ý cho bạn trước khi lựa chọn nhé.

Chiếu rồng đá là gì?

Chiếu rồng đá là một sản phẩm mang tính nghệ thuật rất cao, tượng trưng cho sự sang trọng, sức mạnh và quyền lực. Ngoài ra, loại thảm này còn mang giá trị tâm linh sâu sắc. Đó là lý do tại sao chúng được đặc biệt quan tâm và lựa chọn từ vài trăm năm trước.

Trong phong thủy, loại thảm này được dùng để ngăn tà khí, tà khí đến trước các công trình: chùa chiền, lăng mộ, tư gia, nhà thờ họ, v.v. Có rất nhiều hoa văn chạm khắc khác nhau trên thảm rồng đá nhưng nhìn chung có 2 loại hoa văn chính mà chúng ta thường bắt gặp đó là: rồng phượng cùng bay và lưỡng long chầu nguyệt.

chieu-rong-da-mau-chieu-rong-da-tinh-xao-hop-phong-thuy-so-1
Chiếu rồng đá là gì

Thảm đá có thể được làm bằng đá xanh nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và kinh phí của khách hàng. Thảm rồng hay còn gọi là thảm rồng hay thảm đá.

Thảm rồng phải làm bằng đá sạch và mịn. Nếu không sẽ bị bung chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm.

Thảm rồng đá mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc và tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Thảm rồng đá phong thủy thường được đặt ở những nơi linh thiêng nhất như cầu thang lên xuống của chùa chiền, nhà thờ họ hay khu lăng mộ đá.

Ý nghĩa của chiếu rồng đá

Ý Nghĩa Phong Thủy Thảm rồng đá có hình chữ nhật, phần trên được chạm khắc các hình khác nhau. Mỗi hình ảnh này đều mang một ý nghĩa nhất định nhưng nhìn chung chúng đều tượng trưng cho quyền lực, sự giàu có, trừ tà hoặc trừ tà.

Trong phong thủy, thảm rồng đá đẹp có tác dụng xua đuổi tà khí, tà khí nên thường được đặt trước các công trình tâm linh như lăng mộ đá cao cấp, chùa chiền hay nhà thờ họ.

Sản phẩm này thường được đặt giữa một người đang đứng trên bậc thang lên thiên đàng. Nó được dùng để ghi lại những khoảnh khắc lịch sử hoặc kỷ niệm sự tiến bộ của cả gia đình.

Trong thời phong kiến, rồng tượng trưng cho sự uy nghiêm, oai phong, thể hiện đẳng cấp cao nhất của vua chúa, khi nhìn thấy trật tự là thấy sự hiện diện của một vị vua.

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam, từ xa xưa đến nay, họa tiết long phụng luôn có vị trí quan trọng không thua kém các sản phẩm tâm linh khác như lư hương đá, bàn lễ đá…

Ngoài ra, người ta còn đặt tấm thảm rồng đá đẹp nhất trong nhà cộng đồng để xua đuổi tà ma, khí xấu hay cầu sức khỏe, bình an.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta bắt gặp hình ảnh voi đá, chó đá, rồng đá… mang ý nghĩa tâm linh về phong thủy bảo hộ, rồng đá cũng là vật đầu tiên trong tín ngưỡng của người Việt.

Chiếu rồng đá có đặc điểm như thế nào?

Thảm rồng đá được làm bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối được ghép từ nhiều mảnh đá tùy theo kích thước của thảm rồng. Đá được chọn phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng, không bị nứt vỡ vì điều này ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Hầu hết các tấm thảm rồng đá đều được khai thác thủ công bởi bàn tay con người. Những hoa văn chạm khắc trên chiếu đá mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, có lợi cho người sử dụng. Nó tượng trưng cho quyền lực, uy nghiêm, thường được đặt ở giữa cầu thang hướng về phía người đứng bên ngoài đình chùa, miếu mạo, mặt chiếu nghiêng hướng lên trời.

Hiện nay thảm rồng đá thường được làm bằng loại đá thông dụng là đá xanh (xanh rêu, xanh đen). Mỗi loại đá đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng. Đặc điểm của đá xanh đen là cứng, chịu mài mòn tốt, chịu lực cao, chịu được thời tiết.

So với các loại đá khác, đá xanh rêu có những đặc tính và ưu điểm vượt trội hơn, đảm bảo cho đá có độ sáng bóng, nhẵn mịn, khả năng chịu nước cũng khá tốt. Do có giá trị thẩm mỹ cao nên thường đắt hơn một chút so với dòng đá xanh đen

Thảm rồng đá không chứa nhiều bộ phận, chẳng hạn như cột đá, cổng đá, cuộn đá hoặc các cấu trúc đá tâm linh khác.

chieu-rong-da-mau-chieu-rong-da-tinh-xao-hop-phong-thuy-so-2
Đặc điểm của thảm rồng đá như thế nào

Chiếu rồng đá là một tấm đá lớn nguyên khối được chế tác và lắp đặt cẩn thận ở lối vào công trình. Do đó, thảm rồng không có cấu trúc phức tạp hay nhiều kiểu dáng khác nhau. Thảm rồng chỉ khác nhau về chất liệu, hoa văn và kích thước của thảm rồng

Ý nghĩa một số hoa văn chạm khắc trên thảm đá

Theo tâm linh, chiếu rồng đá là một sản phẩm nghệ thuật mang nhiều giá trị và ý nghĩa sâu sắc. Chúng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực to lớn.

Thảm rồng đá có hoa văn điêu khắc rất phong phú và đa dạng, không chỉ có rồng. Tuy nhiên, hình ảnh tiêu biểu và phổ biến nhất của thảm đá là hoa văn rồng, như lưỡng long chầu nguyệt, rồng chầu, chín rồng chầu nguyệt, rồng nước, phượng bay… Nhưng một số nơi cũng có hình ảnh khác như bông hoa. , cỏ, mây trên trời để trang trí cho thảm rồng.

Ngoài ra, có thể sử dụng hình ảnh các chiến công, trận đánh, dấu ấn thời gian trên thảm đá trên các di tích lịch sử. Các chi tiết được sử dụng để chạm khắc tấm thảm rồng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại dưới bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề và tâm huyết.

Các mẫu mã cũng được lựa chọn sao cho phù hợp với văn hóa thuần phong mỹ tục Việt Nam dựa trên các linh vật, di tích tín ngưỡng và phong tục tập quán. Vì vậy, thảm rồng đá thường mang giá trị tâm linh và phong thủy cao nhưng vẫn là vật quen thuộc và gần gũi với mọi người.

Trong phong thủy, thảm rồng có tác dụng xua đuổi tà khí, tà khí nên thường được đặt trước các công trình tâm linh. Thông thường, một mẫu thảm đá có một số ý nghĩa phổ biến như:

Chiếu rồng đá

Thảm đá có khắc hình rồng. Thảm rồng được sử dụng nhiều nhất so với các tác phẩm điêu khắc khác. Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, rồng là con vật linh thiêng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Rồng có một vị trí đặc biệt trong văn hóa tín ngưỡng, tượng trưng cho uy quyền của các đấng tối cao. Rồng cũng là linh vật đứng đầu trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng.

Hình tượng con rồng cũng xuất hiện ngay từ đầu trong truyền thuyết Lạc Long Quân “con rồng cháu tiên”. Rồng ngẩng cao đầu, miệng há ra ngậm ngọc quý của trời, bờm và râu uy nghiêm là biểu tượng cho sức mạnh của thần linh, mang đến mưa thuận gió hòa. Hơn hết, rồng còn là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng cho toàn dân tộc.

chieu-rong-da-mau-chieu-rong-da-tinh-xao-hop-phong-thuy-so-3
Ý nghĩa các hoạt tiết trên chiếu rồng đá

Tấm thảm đá hình rồng phượng

Rồng phượng bay cùng nhau là biểu tượng của sự hợp thành một thể, âm dương hòa hợp. Trong phong thủy, sự kết hợp của hai linh vật này giúp đường tình duyên trở nên tốt đẹp. Theo quan niệm dân gian, “Long phụng quy tụ” là ý chỉ hình ảnh rồng phượng gắn liền với phong thủy.

Rồng là linh vật tượng trưng cho địa vị, quyền lực, phú quý và những khởi đầu mới. Phượng hoàng là loài chim của sự vĩnh cửu, của sự đổi mới hùng mạnh, đứng đầu trong các loài chim.

Chiếu đá hoa sen

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết và thanh tao. Điều này có nghĩa là chúng tôi khuyên mọi người sống một cuộc sống trong sạch, giản dị và luôn giữ gìn những phẩm chất tốt đẹp.

Hoa sen tượng trưng cho văn hóa Phật giáo. Dù nở ra từ đầm lầy nhưng nàng vẫn vượt qua tất cả và hướng về Mặt trời để cho ra những cánh sen đẹp hơn mà không làm ô nhiễm. Xin mượn hình ảnh bông sen chạm khắc để ẩn dụ miêu tả một con người sinh ra trong thế gian nhiều khó khăn, cạm bẫy nhưng vẫn kiên định, vượt lên số phận, xa lìa tham dục mà tiến về phía trước. những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cá chép đá hóa rồng

“Cá chép vượt vũ môn” từ bao đời nay, là biểu tượng của ý chí kiên cường, không ngừng nghỉ. vượt qua khó khăn, thử thách và nguy hiểm, dám sống sót và cố gắng vượt qua mọi khó khăn để trở thành “Kit”. Vì vậy, hình tượng cá chép được chạm khắc trên thảm đá mang giá trị nghệ thuật sâu sắc và ý nghĩa phong thủy tâm linh cao cả.

Trong hình ảnh “cá chép vượt vũ môn” tượng trưng cho niềm tin sắt đá, ý chí vươn lên, nắm bắt thời cơ, thành công tự nhiên đến.

Chiếu rồng đá nhà thờ họ

Chiếu rồng trong nhà thờ họ có nhiều kích thước khác nhau, thường là hình chữ nhật, các khối đá bằng đá tự nhiên: Xanh, đen, trắng, vàng… Nhưng chủ yếu là đá xanh Thanh Hóa, vì đá có đặc tính bền lâu, chịu lực được điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn: Nắng, mưa….Rất thích hợp cho những công việc trí óc, đặc biệt là công việc ngoài trời.

Hoa văn của thảm rồng đá thường là “lưỡng long chầu nguyệt” nhằm mục đích ghi lại những khoảnh khắc lịch sử:

Như chúng ta đã biết, rồng là linh vật linh thiêng trong tứ linh: Long-Lân-Quy-Phượng.

Đây là linh vật có ý nghĩa rất lớn trong Phật giáo nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Rồng đá là sản phẩm của rồng do trí tưởng tượng của con người tạo ra, là linh vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực luôn mang lại điều tốt lành. Rồng thường cao lớn, trên đầu có vảy, sừng như sừng hươu và có nhiều khả năng như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam, rồng được thiết kế theo các triều đại, thể hiện nhiều hình dạng, kích thước, hoa văn và họa tiết khác nhau.

  • Trong thời phong kiến, rồng là biểu tượng của vương quyền, là địa vị cao nhất của nhà vua nên ngai vàng, ấn ngọc hay long bào của vua đều có hình rồng.
  • Trong Phong Thủy, rồng còn tượng trưng cho năng lượng của mặt trời, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn chứa trong lòng đất, được vận chuyển đến kinh mạch rồng mà các thầy Phong Thủy đã dày công nghiên cứu từ ngàn xưa. Nguồn sinh lực dồi dào này đến từ phương Đông nên các bậc thầy phong thủy vĩ đại đã tìm nhiều cách để vận dụng, kích thích sinh khí về hướng đó, ví dụ như đặt tượng rồng trước nhà.

Chiếu rồng đá thường được làm bò lên bậc tam cấp trước nhà thờ họ, chùa, v.v. Nó tôn thêm vẻ đẹp và mang lại tầm quan trọng rất lớn cho các công trình kiến ​​trúc về mặt Phong Thủy. Sự xuất hiện của rồng được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và mưu cầu hạnh phúc.

Chính vì những ý nghĩa vô cùng quan trọng đó mà các nghệ nhân đã khéo léo điêu khắc họa tiết rồng để tạo nên hình ảnh vô cùng sống động.

Ngoài ra còn có hoa văn rồng phượng kết hợp với nhau để tạo nên sức mạnh hoặc sự thống nhất.

Và việc tạo ra những hoa văn trên tấm thảm rồng đá đòi hỏi trình độ nghệ nhân rất cao, từng chi tiết được chạm khắc tỉ mỉ và có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa Việt Nam.

Mẫu chiếu rồng đá thường được lựa chọn theo mệnh của gia chủ theo phong thủy, có thể hỗ trợ và bảo vệ cả gia đình.

Kích thước chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá theo phong thủy và tâm linh

Là vật linh nên phải đặt đúng cách để phát huy tác dụng tối đa. Vì vậy, vị trí và kích thước của chiếu rồng đá rất quan trọng. Đầu tiên, phải đặt một tấm thảm đá ở vị trí cửa chính, quét dọn sạch sẽ. Đây được coi là vị trí trang trọng nhất và cũng có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc và bảo vệ gia đình, con cháu tốt nhất.

Kế đến, kích thước của tấm thảm rồng không được quá kiêu ngạo, vượt quá tên cửa chính hay nơi thờ tự, lăng mộ. Và cuối cùng, bạn cần chọn hình ảnh điêu khắc cho tấm thảm, cũng như chất lượng đá tốt, nơi điêu khắc chất lượng cao thì sản phẩm mới bền theo thời gian.

Kích thước chiếu rồng đá chuẩn phong thủy

 Để dựng được một tấm thảm rồng đá chuẩn Phong Thủy trước tiên chúng ta phải quan tâm đến kích thước của thảm rồng đá. Thảm rồng đá là một công trình kiến ​​trúc tâm linh nên kích thước của thảm rồng thường được đo dựa trên cấm 39, và kích thước số đỏ chấp nhận được nhất tùy thuộc vào diện tích của thảm rồng.

Cách đặt chiếu rồng đá để mang lại tài lộc và may măn

 Trong Phong Thủy, thảm rồng đá có tác dụng xua đuổi tà ma, tà khí, mang lại điều tốt lành nên thường được đặt ở những nơi thờ cúng. cầu thang lên xuống, ở giữa là cửa chính trước quán trọ, đền, chùa, nhà thờ họ, lăng tẩm hoặc những nơi thanh tịnh khác, một phần là cửa trời.

Giá thảm rồng đá mới nhất

 Giá thảm rồng đá không cố định. Nó thường phụ thuộc vào mẫu mã, quy cách thiết kế, mẫu mã, kích thước, thời gian đặt hàng.

 Thảm rồng đá nguyên khối thường có giá cao hơn sản phẩm nhiều khối.

 Dưới đây là bảng báo giá từ thảm rồng đá đến chùa, nhà thờ, quý khách có thể xem và lựa chọn.

  •  Thảm rồng đá đầu rồng được tính theo kích thước kết cấu thảm. Ví dụ: Thảm rồng có chiều dài từ 1m đến 3m có giá 8 triệu/1m2.
  •  Thảm rồng 2m đến 4m giá 12tr/1m2.

Ở các thảm đá cao trên 4m, phải cắt đá lớn và ghép thành khối. Vì vậy, giá thành phụ thuộc vào số lượng đá ốp và kích thước đã được tính toán.

Nơi cung cấp chiếu rồng đá uy tín tại Ninh Bình

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Đá mỹ nghệ Hiếu Đức, nơi chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt mộ đá trên toàn quốc. Hiếu Đức nằm trong làng nghề điêu khắc đá truyền thống tại Ninh Vân – Ninh Bình

Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Hiếu Đức với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ thợ điêu khắc rất lành nghề nên chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm khiến khách hàng hài lòng nhất, từ kiểu dáng đến chất lượng và phụ tùng. giá cả Khi đến với Đá mỹ nghệ Hiếu Đức, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ lắp đặt và bảo hành luôn tốt nhất bởi công ty biết rằng độ tin cậy là rất quan trọng.

chieu-rong-da-mau-chieu-rong-da-tinh-xao-hop-phong-thuy-so-4
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Kinh doanh chiếu rồng đá uy tín

Thảm Rồng Đá hay các sản phẩm đá khác cam kết được sản xuất 100% từ đá tự nhiên nguyên khối. Ngoài ra, mẫu mã luôn được tạo mới hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là thông tin về chiếu rồng đá và địa chỉ cung cấp uy tín cho các bạn. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về thảm rồng đá. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Hiếu Đức.

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0941918313
  • Youtube: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức
  • Facebook: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức