Trang chủ Sản phẩm

Lư hương đá

3 sản phẩm

Lư hương đá

Xem thêm

Đối với người Việt, sản phẩm lư hương đá không còn quá xa lạ trong văn hóa tâm linh, nó có thể được nhìn thấy trong các chùa chiền nơi tâm linh. Người ta nói rằng lư hương đá có một ý nghĩa rất quan trọng, nó là một sản phẩm của việc thờ cúng, ngoài ra còn chứa đựng nhiều ý nghĩa liên quan đến truyền thống văn hóa dân tộc. Có rất nhiều loại lư hương được thiết kế bằng nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng lư hương làm bằng đá vẫn luôn được mọi người ưa chuộng nhất. Hãy theo dõi bài viết của Đá mỹ nghệ Hiếu Đức sẽ giúp bạn hiểu thêm rõ hơn nhé.

Tìm hiểu Lư hương đá là gì? 

Theo như những tìm hiểu mà chúng tôi đã có được các thông tin quý thì được biết  lư hương đá là một vật thể được đặt trước chùa, đền, miếu, lăng mộ, bàn thờ,…, được sử dụng để thắp hương. Nó là một đối tượng tạo ra một dấu ấn của tín ngưỡng văn hóa và thể hiện sự tôn trọng đối với Đấng tối cao, tưởng nhớ người đã khuất.

lu-huong-da-tong-hop-nhung-mau-lu-huong-co-mot-khong-hai-so-1
Lư hương đá là sao?

Bên cạnh việc được sử dụng làm hương, nó còn được coi là một vật lọc những tà khí rất tốt ( theo tín của những người tin vào tâm linh). Do đó, chúng giúp vô hiệu hóa vũ khí, tăng sức sống và tạo ra một trạng thái hài hòa về mặt tinh thần. Đặc biệt, việc đặt lư hương đá trong lăng mộ đá thể hiện đặc thù của lăng mộ đá và thể hiện rõ hơn, trung thành với tổ tiên, dòng dõi.

Nguồn gốc lịch sử hình thành nên Lư hương đá

Kể từ khi Phật giáo Ấn Độ du nhập vào Trung Quốc, nó đã được hòa nhập vào văn hóa địa phương, dần dần thay đổi diện mạo và hòa nhập với văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Bộ ba của Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo tạo thành xu hướng chủ đạo của văn hóa Trung Quốc. Trong triều đại nhà Ngụy và nhà Tấn, Phật giáo được hiểu là Lão Trách, và sau triều đại nhà Tấn, Phật giáo và siêu hình học có xu hướng hợp nhất, được các quan chức khoa học đánh giá cao.

Địa vị độc lập và ảnh hưởng tinh thần và văn hóa sâu sắc của Phật giáo phát triển mạnh mẽ cho đến các triều đại phương Bắc và Nam, đặc biệt là khi tổ tiên đầu tiên của Thiền tông du hành đến Trung Quốc, và đây là nơi Phật giáo Thiền tông Trung Quốc bắt đầu. Việc thực hành xây dựng các ngôi chùa Phật giáo ở khắp mọi nơi và việc đốt hương được sử dụng rộng rãi như một nghi lễ hiến tế.

Đối với người Trung Quốc, người kiểm duyệt đá không chỉ là một vật thể Phật giáo trong chùa. tiền, nhưng cũng là sự hy sinh cần thiết cho gia đình Trung Quốc. . Văn hóa Trung Quốc phát triển từ rất sớm, người Trung Quốc chú ý đến nguồn gốc của vùng đất Tần, cẩn thận thực hành nó, đó là lý do tại sao người Trung Quốc tôn thờ các vị thần và nữ thần từ thời cổ đại.

Đất thờ cúng tổ tiên và hương là đối tượng chính của nghi lễ thờ cúng, hương được lắng đọng, khi sử dụng sẽ sớm được hòa nhập vào xã hội Trung Quốc. Hương được gọi là hương trong Phật giáo, ngoại trừ censer vuông; Một censer chạm khắc đá tròn với ba chân, một ở phía trước và hai là ở phía sau, được đặt như thường lệ như một phép ẩn dụ cho ba kho báu của Phật giáo.

Vào đầu buổi lễ Phật giáo, vị trụ trì hoặc đại diện chùa đi vòng quanh và quỳ gối trước hình ảnh trung tâm và kính cẩn dâng ba nén hương, một nhang để tôn vinh Đức Phật và Bồ tát.

Lư hương đá phổ biến màu nào? 

Lư hương đá có rất nhiều loại khác nhau trong đó người ta hay chuộng dùng đá xanh, đá vàng hoặc có thể là đá trắng. Mỗi loại màu đá đều mang một nét đẹp đặc trưng khác nhau và có công dụng riêng. 

 • Đối với những lư hương đá có màu xanh thì thích hợp cho sự lựa chọn của nhiều người có quy mô kiến trúc lớn. Vì đây có màu tối nên hoa văn xuất hiện rất độc đáo khi được chạm khắc. Mặt khác, loại đá này cũng có khả năng chịu nhiệt rất tốt và độ bền rất cao. 
 • Còn lư hương đá được làm bằng đá trắng và đá vàng thích hợp cho các công trình kiến trúc quy mô nhỏ với lượng khối nhỏ. Mặc dù những viên đá này rất thẩm mỹ, nhưng chúng có thể bị nứt và có khả năng chịu nhiệt kém
 • Đá xanh Thanh Hóa là loại đá đặc trưng được khai thác tại các vùng núi lâu năm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đá xanh Thanh Hóa nổi tiếng khắp nơi bởi độ bền mịn và màu sắc tuyệt vời. Mộ bát giác đá xanh Thanh Hóa mang lại giá trị cao cho nhà sản xuất và khách hàng với thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ. 

Có những loại lư hương đá nào? 

Lư hương bằng đá đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Tuy nhiên phổ biến nhất là một số mẫu sau:

Lư hương đá vuông 

Thiết kế lư hương đá hình vuông tuyệt đẹp được tìm thấy ở nhiều nơi linh thiêng của thờ cúng. Ngoài các mô hình hình vuông, lư hương đá hình chữ nhật cũng rất phổ biến để tăng kích thước của hương. Thiết kế lư hương đá vuông thường có các bộ phận có thể tháo rời để dễ dàng di chuyển và lắp ráp. Đặc biệt là các mô hình lớn. Cơ sở, chân, cơ thể và tai của lư hương đá được thiết kế kín đáo. Đồng thời, thân và tai của vòi phun nước bằng đá được chạm khắc với các hoa văn tỉ mị. 

lu-huong-da-tong-hop-nhung-mau-lu-huong-co-mot-khong-hai.-so-2png
Có những loại lư hương bằng đá là gì?

Lư hương đá tròn 

Được biết lư hương đá tròn được sử dụng khá rộng rãi trong các gia đình. Do thiết kế kích thước nhỏ gọn nên được nhiều người khá ưa chuộng. Tuy nhiên, trong các mô hình phun đá lớn hơn, nó được chia thành các phần riêng biệt để dễ lắp ráp. 

Đối với lư hương đá tròn thì được chạm khắc tinh xảo với hình ảnh khác nhau, từ hoa lá đến rồng và phượng hoàng nhảy múa, trong từng chi tiết nhỏ.

Cấu trúc thiết kế lư hương đá 

Lư hương đá có gồm 3 bộ phận chính đó là: Đế, thân và tai. Đọc các ý dưới đây để biết thêm về cấu trúc của lư hương

Phần đế lư hương 

Tại đây phần đế lư hương đá được thiết kế để hỗ trợ nâng đỡ phía dưới. Và ngoài ra thiết kế đế tùy thuộc dựa vào lư hương đá hình dáng của lư hương có hình vuông hoặc hình tròn. Phần đế này đảm bảo rằng hương đá luôn được bảo vệ và đặc biệt giúp nâng đỡ chiều cao của đỉnh hướng lên trên.

Phần thân lư hương 

Được coi là bộ phận chính. Được bao quanh bởi những hình chạm khắc phức tạp. Từ rồng và phượng hoàng, hoa, v.v. đến hình ảnh tôn giáo như thánh giá, chúng được đặt một cách tiết kiệm để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

Phần tai lư hương 

Về phần tai lư hương thiết kế 2 bên được cách điệu với các hoa văn đẹp mắt, với tác phẩm điêu khắc đầu rồng là nổi bật nhất. Do đó tai lư hương đá cũng là một điểm nhấn quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phần chân lư hương 

Phần chân có ba chân tượng trưng cho ba viên ngọc theo quan niệm Phật giáo về Phật – Pháp – Tăng.

Các kích thước của tạo ra Lư hương đá 

Lư hương đá được thiết kế dưới nhiều kích thước khác nhau do nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ khi đặt làm lư hương. Đồng thời lư hương cúng đại diện cho sự chân thành, thuần khiết cao quý ở một nơi thờ cúng, vì vậy người kiểm duyệt đá có tác dụng thanh lọc không khí rất hiệu quả.

Về mặt tinh thần, những người kiểm duyệt ngoài trời giúp vô hiệu hóa vũ khí, tăng sự hài hòa, lòng hiếu thảo, và thúc đẩy trí tuệ và sự giàu có. Theo phong thủy, kích thước tiêu chuẩn của một chiếc bình đá thường được tính bằng kích thước của miệng. Với kích thước tiêu chuẩn kiểm duyệt đá vuông, ví dụ: 

 •  20×30 cm 
 •  30×40 cm 
 •  30×60 cm 
 •  40×60 cm… 

Đối với những loại mẫu lư hương đá tròn, đường kính của miệng thường là 50,55, 60, 70, 80 cm. Những kích thước hương đá này có tầm quan trọng rất lớn theo phong thủy và hợp nhất sinh lực của trời đất.

Hướng dẫn chọn lư hương đá có kích thước phù hợp 

Một lư hương đá đẹp theo tiêu chuẩn phong thủy phải đáp ứng các tiêu chí về kích thước, thiết kế, kết cấu, chất liệu hương,… 

 • Chọn hình dạng lư hương: Những lư hương đá phổ biến nhất hiện nay thường có hình chữ nhật và hình vuông và hình tròn.
 • Vật liệu đốt hương: Trầm hương đá được làm từ các loại đá nguyên khối, chẳng hạn như đá trắng, đá xanh, đá vàng, v.v. là tốt nhất.
 • Hình chạm khắc trên lư hương: Các hoa văn được chạm khắc trên lư hương có thể là hình ảnh rồng và phượng, sư tử, kỳ lân,hình hoa sen,….
 • Kích thước của lư hương đá: Trong trường hợp của một lư hương đá hình vuông với miệng hình chữ nhật thông thường, các kích thước như sau: 20 x 30 cm, 30 x 40 cm, 30 x 60 cm….Còn với lư hương thiết kế hình tròn kích thước miệng mở nhang thường là 8cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm,…

Những sản phẩm đi cùng với Lư hương đá 

Phụ kiện tâm linh đi kèm với lư hương đá rất đa dạng. Ví dụ như con hạc đá, đèn đá, …

Con hạc đá

Vì hạc là loài vật được coi đứng đầu của gia đình lông vũ và là linh vật tượng trưng cho sự cao quý và bản chất của trời và đất. Ở những nơi linh thiêng của việc thờ cúng, chẳng hạn như trung tâm cộng đồng, chùa chiền, đường phố, nhà thờ,…, hình ảnh sếu đá thường gắn liền với những nén nhang đá.

Đèn đá 

Ở trong một không gian thờ cúng thì lư hương đá thường đi kèm với chiếc đèn đá. Các thiết kế của đèn đá được đặt theo cặp ở hai bên của đỉnh lư hương đá. Và ngoài ra đèn đá được thiết kế cao hơn so với lư hương đá.

Bàn lễ đá 

Bàn lễ bằng đá là một vật không thể thiếu trong không gian cúng nó không chỉ thể hiện lên được sự tôn trọng mà còn được sử dụng đặt các lễ vật cúng. Do đó bàn lễ đá khá khác nhau, bởi vì để làm được điều này bạn phải chọn bàn tiệc và kích thước của bình đá phải đúng tỷ lệ.

Ý nghĩa của lư hương đá đem lại 

Ý nghĩa của lư hương đá đem lại trong phong thủy rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng hiểu. Đây là sản phẩm được ưa chuộng tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…

Lư hương thường được sử dụng trong các nhà trọ, chùa, nhà thờ, đường xá, di tích, nghĩa trang liệt sĩ… để đốt hương. Đầu đốt hương có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Người ta thường dùng lư hương để đốt hương trầm. Một loại hương được làm từ các loại thảo mộc quý hiếm tạo ra mùi hương sạch sẽ khắp phòng. Hoặc hương được đốt ở những nơi linh thiêng để thờ cúng các vị thần. Những lư hương được các thợ thủ công chạm khắc cẩn thận với nhiều hình dạng khác nhau từ hoa văn cổ xưa, sư tử, kỳ lân, ma hay nhân vật Trung Quốc…

lu-huong-da-tong-hop-nhung-mau-lu-huong-co-mot-khong-hai.-so-3
Ý nghĩa phong thủy của lư hương bằng đá

Lư hương đá thường được kết hợp với một cần cẩu đá hoặc ánh sáng. Đặt gần nhau để tăng ánh sáng của lư hương lên. Đầu đốt hương được sắp xếp ở một số vị trí khác nhau. Mỗi trạm có một ý nghĩa khác nhau trong việc thờ cúng. Ví dụ: Một lư hương được đặt trong sân chùa chứng tỏ rằng Đức Phật được thờ phụng ở đây.

Hương được đặt trong nhà thờ của họ hoặc cho dù gia đình thờ cúng tổ tiên hay trái đất – để giúp kiểm soát cửa nhà… Và lư hương đá thường được làm từ hai loại đá tự nhiên là đá xanh và đá trắng. Thường được đặt ở những nơi thường xuyên đốt hương.

Đa phần lư hương được làm bằng đá xanh vì nó có độ bền cao và nhiệt độ tốt. Đá trắng thì ngược lại.

Tác dụng của dùng lư hương đá

Ngoài việc được sử dụng làm nơi thắp hương, nó còn có tác dụng lọc không khí rất tốt. Một lư hương đá giúp rèn vũ khí, tạo ra một không gian hài hòa về mặt tinh thần, tăng sức sống cho nơi đặt lư hương đá.

Khi hương được đặt trong lăng đá, khói từ khối điều tra dân số phát ra mùi hương, tạo nên đặc trưng của lăng mộ đá. Vẻ đẹp này thể hiện sự tôn trọng và chân thành của người sống đối với tổ tiên của họ.

Lư hương đá thường được đặt tại đâu? 

Bởi vì do lư hương đá thường được sử dụng trong kiến trúc tâm linh, chẳng hạn như trung tâm cộng đồng, đền thờ, nhà thờ gia đình, nghĩa trang liệt sĩ, lăng mộ, v.v.

Đây là những nơi thường diễn ra các hoạt động tôn giáo cũng như thờ cúng nên nhu cầu sử dụng hương rất cao. Đặc biệt là vào đầu năm hoặc vào các ngày đầu tiên và mười lăm của mỗi tháng, người Việt Nam thường đến đây dâng hương tưởng nhớ công lao của tổ tiên và cầu nguyện cho hòa bình và sức khỏe.

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Địa chỉ thiết kế lư hương đá uy tín 

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức tạo ra những lư hương đá phong thủy đẹp và chất lượng cao trong xã Ninh Bình và trên cả nước. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất thiết kế lư hương đá chất lượng cao và bền.

Đơn vị chúng tôi luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm và làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng bạn sở hữu những ngôi mộ đá bát giác đẹp và thiêng liêng nhất. Thợ thủ công đá mỹ thuật Hiếu Đức luôn là những người có kinh nghiệm lâu năm trong công tác lăng mộ và biết sử dụng máy móc, thiết bị giúp cho ra đời sản phẩm có độ chính xác và hoàn hảo cao.

Khi bạn đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được dịch vụ nhiệt tình và các sản phẩm đá bát giác chất lượng cao và giá cả phải chăng.

lu-huong-da-tong-hop-nhung-mau-lu-huong-co-mot-khong-hai.-so-4
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Chuyên thiết kế thi công các công trình tâm linh

Lư hương đá có giá bao nhiêu tại Hiếu Đức

Một lư hương đá có giá khác nhau tùy theo mẫu thực tế. Mỗi một lư hương đá trung bình từ 7 đến 20 triệu đồng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Tại Hiếu Đức, chúng tôi thường cung cấp cho khách hàng báo giá lư hương đá khi chúng tôi tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ gửi bảng giá chi tiết cho bạn sau. 

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi giá của lư hương đá như: 

 • Kích thước lư hương: Cấu trúc và quy mô càng lớn thì giá càng cao và ngược lại. 
 • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn làm lăng mộ càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian nên giá thành của lư hương phụ thuộc vào hoa văn đơn giản hay phức tạp. 
 • Yêu cầu của khách hàng: Tùy theo từng nhu cầu của khách hàng khác nhau mà giá cả cũng khác 

Phương thức liên hệ

Để đặt chế tác mẫu lư hương đẹp hoặc bất kỳ mẫu lư hương phong thủy nào tại Hiếu Đức, quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ và số điện thoại sau đây: 

 • Xưởng Sản Xuất : Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình
 • Văn phòng 1: 61 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Văn Phòng 2: Tòa nhà HUD, Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội
 • Văn phòng 3: 618 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Email: damynghehieuduc@gmail.com
 • SĐT: 0941-918-313

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về lư hương đá. Mong rằng qua bài viết này quý vị và các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công các công trình tâm linh thì hãy liên hệ Hiếu Đức ngay nhé.