Con vật đá

Con vật đá

Xem thêm

Ý nghĩa của con vật đá rất quan trọng trong quan niệm Phong thủy. Ngoài việc thờ cúng tổ tiên, tục thờ con vật đá cũng là tín ngưỡng có từ xa xưa của người Việt. Theo quan niệm phong thủy, một số con vật bằng đá nhất định thường được thờ cúng trong lăng mộ đá. Nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và sức mạnh. Mỗi con vật bằng đá đều mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Hãy theo dõi hết bài viết này của Đá mỹ nghệ Hiếu Đức để hiểu được tầm quan trọng của con vật bằng đá trong tâm linh nhé! 

Con vật đá trong văn hóa tâm linh người Việt 

  • Con vật đá là những con vật được làm bằng đá tự nhiên, được chạm khắc và tạo hình thành các hình con vật khác nhau, tượng trưng cho 12 con giáp với kích thước và hình dáng khác nhau. Các con vật bằng đá được sử dụng trong các công trình tâm linh như chùa chiền, lăng tẩm, nghĩa trang để cầu may, xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho gia chủ. 
  • Con vật bằng đá mang ý nghĩa tâm linh trấn giữ trong phong thủy cũng được các nhà giàu thờ cúng để thể hiện quyền uy, phú quý. Mặt khác, cũng có ý kiến ​​cho rằng, con nghê đá cổ còn mang ý nghĩa cát tường, may mắn do có điểm treo. Ngoài những con vật bằng đá phổ biến ngày nay, chẳng hạn như ngựa đá và chó đá, còn có một số linh vật bằng đá hiện đại mang tính chất trang trí hơn là tác phẩm nghệ thuật.
con-vat-da-tong-hop-cac-mau-con-vat-da-dep-chuan-phong-thuy
Con vật đá trong văn hóa tâm linh người Việt

Linh vật đá mang lại tính thẩm mỹ 

Không thể phủ nhận vẻ đẹp của những con vật đá tự nhiên này, chúng mang lại sự sống động và thể hiện sự uy nghiêm cho công trình sử dụng. Từ những viên đá vô hồn, mọi thứ đều được bàn tay tài hoa của người thợ làm nên vô cùng hấp dẫn. Hình con vật sinh động, nhiều màu sắc, từng chi tiết tinh tế tạo nên những công trình kiến ​​trúc điêu khắc độc đáo, tinh tế mang đậm văn hóa Việt Nam. 

Linh vật điêu khắc đá không chỉ hoàn thiện không gian công trình tâm linh mà còn trang trí cho khu mộ đá thể hiện sự uy nghiêm, quyền uy và giá trị thẩm mỹ sâu sắc. 

Thể hiện ý nghĩa phong thủy 

Con vật đá còn được coi là linh vật Phong Thủy, là một loại con vật, một loại linh vật có khả năng mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Đặc biệt, việc sử dụng các linh vật bằng đá trong các công trình tâm linh, tín ngưỡng như vậy còn bảo tồn được những giá trị văn hóa được truyền từ đời này sang đời khác ở Việt Nam. Bởi theo truyền thống dân gian Việt Nam, linh vật được sử dụng nhiều trong các đền chùa để xua đuổi tà ma, mang lại bình an.

Ý nghĩa các con vật đá

Mỗi con vật đá có một ý nghĩa khác nhau. Theo dõi phần sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Rồng Đá 

Đây là con vật đá thường được thờ cúng trong các khu lăng mộ đá. Trong tứ linh, rồng là con vật bằng đá đứng hàng đầu. Nó mang ý nghĩa rất lớn về mặt Phong thủy và là hình ảnh đẹp trong truyền thống văn hóa. 

Con rồng tượng trưng cho sức mạnh phi thường. Có thể kết nối trời và đất. Cả hai đều có thể bay trên mây, có thể ở dưới nước. Rồng có thể hô mưa gọi gió. Vì vậy, rồng đá được thờ trong lăng mộ đá với mục đích mang lại hạnh phúc cho con người.

Chó đá 

Chó là con vật rất trung thành và mang lại hạnh phúc cho con người. Một con chó bình thường thuộc dương phần, người ta nuôi nó để trông nhà. Còn chó đá là con vật canh giữ phần âm.

Tục thờ chó đá đã có từ lâu đời, đặc biệt là trong các khu lăng mộ đá, với mục đích cầu may và trừ tà. Ở một số vùng của Việt Nam, người ta không chỉ thờ chó đá trong lăng mộ đá. Họ cũng đặt chó đá trước nhà để xua đuổi tà ma và làm vật trang trí. Chó đá, nghê đá là những con vật gần gũi với tâm linh người Việt. 

Nghê bằng đá

Nghê đá là con vật tượng trưng cho trí tuệ, uy quyền, sức mạnh, sự thánh thiện và trung thực. Những viên đá này được thờ cúng trong các lăng mộ đá, đền, chùa, trung tâm cộng đồng, đền thờ và nhà thờ họ. 

Thờ nghê đá thì phải thờ một cặp mới hợp phong thủy. Nghê đá là con vật phù hợp với phong thủy vì là vật được đặt ở những nơi tâm linh ngoài thờ cúng. Nó cũng được sử dụng để trang trí nhà cửa.

Sư Tử Đá 

Linh vật sư tử là biểu hiện của quyền lực. Khi thờ sư tử đá nên thờ một cặp, một con đực và một con cái. Sư tử đực luôn đứng bên phải, sư tử cái luôn đứng bên trái khi nhìn từ ngoài cổng vào nhà. Linh vật đặt đúng vị trí sẽ bảo trợ cho gia chủ. Nếu đặt sai vị trí, gia chủ phải chuốc lấy tai họa. Thờ sư tử đá xua đuổi tà khí, thu hút may mắn. Sư tử đá là biểu tượng của lòng dũng cảm, linh hoạt và lạc quan. Sư tử đá thường được chọn để bảo vệ các địa điểm linh thiêng như lăng mộ đá, đền thờ và cung điện. Ngày nay sư tử đá còn được đặt trong văn phòng, ngân hàng, khách sạn. Và những dinh thự lớn để hóa giải phong thủy. 

con-vat-da-tong-hop-cac-mau-con-vat-da-dep-chuan-phong-thuy-so-1
Ý nghĩa của các con vật bằng đá

Ngoài các con vật bằng đá trên, các con vật khác như trâu đá, voi đá, nai đá và các con vật khác đều được thờ trong mộ đá. Những loại vật phẩm này mang ý nghĩa may mắn, mang lại những điều tốt lành cho con người.

Tại sao nên chọn con vật bằng đá tại Đồ mỹ nghệ Hiếu Đức? 

Đồ mỹ nghệ Hiếu Đức là địa chỉ sản xuất và cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ tại Ninh Bình. Chúng tôi đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và giao nhận nên hiện nay chúng tôi là địa chỉ nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng trên cả nước. 

Bất kể khoảng cách xa xôi hay khó khăn, Đồ mỹ nghệ Hiếu Đức luôn phục vụ khách hàng tận nơi, khảo sát thực tế và đưa ra những giải pháp tốt nhất. Đây là cách bạn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thi công con vật bằng đá đẹp nhất, sang trọng nhất. 

Chúng tôi là chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực điêu khắc động vật bằng đá có tính thẩm mỹ cao. Phù hợp với mọi yếu tố Phong Thủy.

con-vat-da-tong-hop-cac-mau-con-vat-da-dep-chuan-phong-thuy-so-2
Chọn con vật đá tại Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

Khách hàng vừa tìm hiểu chi tiết về con vật đá. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng với thông tin chúng tôi chia sẻ. Liên hệ ngay với Đồ mỹ nghệ Hiếu Đức để được tư vấn, thiết kế những mẫu mộ đá hiện đại, sang trọng và phù hợp nhất.

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0941918313
  • Youtube: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức
  • Facebook: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức