Trang chủ Sản phẩm

Cuốn thư đá

30 sản phẩm

Cuốn thư đá

Xem thêm

Cuốn thư đá dường như trở thành một sản phẩm tâm linh thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Ngày nay phụ kiện công trình tâm linh này ngày càng phổ biến. Bạn đọc hãy cùng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức tìm hiểu về tầm quan trọng của cuốn thư bằng đá qua bài viết này.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá còn được gọi là bình phong đá. Nó được dùng để bảo vệ, ngăn chặn khí xấu xâm nhập vào các công trình tâm linh đặt ở nơi thờ cúng ông bà, người thân như lăng mộ đá, đình chùa, nhà thờ họ, nhà nguyện, đường phố.

Nó được xem là sản phẩm thờ cúng không chỉ quan trọng về giá trị thẩm mỹ mà còn bao gồm các công trình kiến ​​trúc tâm linh về Phong thủy như lăng mộ đá, nhà thờ họ, nhà sinh hoạt cộng đồng, đình chùa, miếu mạo… thường thấy.

Sản phẩm cuốn thư đá mô phỏng lại toàn bộ chữ làm bằng giấy dó của người xưa, là một tờ giấy dài, hai mặt có dán gỗ, trên đó viết các chiếu chỉ của nhà vua hoặc văn tự quan trọng. Ngày nay, hầu hết các cuốn thư đá không chạm khắc chữ Hán mà có hoa văn đặc biệt như rồng cuộn, các hình kiết tường (may mắn, cao sang…) để đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình kiến ​​trúc. Kiến trúc tâm linh.

cuon-thu-da-tong-hop-mau-cuon-thu-da-ky-cong-theo-tam-linh-so-1
Như thế nào là cuốn thư bằng đá?

Điều đặc biệt hơn cả là chất liệu cuốn thư đá được làm bằng đá nhân tạo cao cấp như: đá xanh, đá trắng, đá xanh đen, nhiều loại đá quý khác… và được các nghệ nhân lành nghề chạm khắc. kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đá đã cho ra đời những sản phẩm đẹp mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

Trước đây, người ta dùng bình phong phong thủy để bảo vệ khu vực. Ví dụ như ngăn phòng, ngăn nhà… nên cuốn thư đá là một dạng bình phong.

Chữ khắc trên mộ nhằm mục đích như một tấm khiên bảo vệ một khu vực nhất định khỏi sự xâm nhập của khí xấu. Bia đá không chỉ được đặt ở lăng, mà còn được đặt ở nhà thờ họ (trước cửa chính), chùa, đình, bái đường, v.v.

Bia đá phải có kích thước lớn hơn cổng hoặc cổng. cửa chính. Điều này bảo vệ khu vực bị rung chuyển. Bức thư có nhiều dạng khác nhau, nhưng hầu hết đều có bút chì ở một bên. Nó đại diện cho sự kết hợp giữa sức mạnh và trí tuệ để bảo vệ và phòng thủ.

cuon-thu-da-tong-hop-mau-cuon-thu-da-ky-cong-theo-tam-linh-so-2
Ỹ nghĩa tâm linh của cuốn thư đá

Ý nghĩa của các chữ trên cuốn thư đá

Hán tự sẽ được ghép từ các bộ khác nhau và hàm nghĩa sâu xa bên trong cũng chứa đựng những triết lý sâu sắc. Ví dụ như chữ An là được ghép từ bộ Miên (mái nhà) với bộ Nữ (chỉ nữ giới).

Có thể thấy thông điệp mà người xưa muốn gửi gắm trong câu này là ngôi nhà có sự chăm sóc của người phụ nữ sẽ được bình yên và hạnh phúc. Trên những cuốn thư đá đẹp, thông tường người ta hay chạm khắc những từ mang ý nghĩa tốt lành.

Chữ Vạn – Mối quan hệ với Phật giáo

Nhiều người thường thắc mắc tại sao hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lại có hình chữ vạn trên ngực? Chữ vạn được sử dụng để đại diện cho Luật Nhân quả và vòng luân hồi bất tận. Nếu lưỡi câu quay sang bên phải (卐), chúng ta có thể hiểu là điềm lành. Ngược lại, nếu chữ Vạn quay về bên trái (卍) tượng trưng cho lòng từ bi của Đức Phật. Từ những thông điệp chúng tôi đã nêu ở trên, có thể thấy chữ Vạn đã trở thành một dấu ấn quen thuộc trong những cuốn thư đá.

Chữ Phúc – Thọ – Thể hiện khát vọng muôn đời

Trong những lời chúc tụng mà người xưa hay dành cho nhau được khắc trên cuốn thư đá thì cụm từ “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy”, “Thọ tỷ Nam Sơn bất lão tùng” được dùng hết sức phổ biến. Có thể thấy được đây là một câu chúc mang tính hình ảnh cao : Phúc dồi dào như biển Đông chảy mãi không ngừng, thọ ngang hàng với Nam Sơn với bạt ngàn cây trúc.

Địa chỉ kinh doanh cuốn thư đá uy tín

Không quản đường xa, khó khăn, Đá Mỹ Nghệ Đức Hiếu luôn phục vụ khách hàng tận nơi, khảo sát thực tế cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và xây dựng khu lăng mộ đá đẹp, sang trọng nhất.

Địa chỉ bán đồ thờ đá cao cấp, giá đồ thờ bằng đá tự nhiên. Rẻ nhất Việt Nam.Các sản phẩm thờ cúng như lư hương đá, đỉnh hương đá. Cây hương đá, bàn lễ đá, hạc đá, bát hương đá, lọ hoa đá, mâm quả đá.

cuon-thu-da-tong-hop-mau-cuon-thu-da-ky-cong-theo-tam-linh-so-3
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – Địa chỉ kinh doanh uy tín

Quý khách hàng vừa tham khảo chi tiết về đồ thờ đá. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên chúng tôi đã làm bạn hài lòng. Còn chần chờ gì không liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Đức Hiếu để được tư vấn, thiết kế lăng mộ đá hiện đại, sang trọng và phù hợp với mục đích nhất

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bia mộ đá hay các sản phẩm, công trình đá khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

  • Số điện thoại: 0941 918 313
  • Youtube: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình
  • Facebook: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về cuốn thư đá mà Đá mỹ nghệ Hiếu Đức muốn gửi tới quý vị và các bạn. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Đồng thời nếu có nhu cầu mua lăng mộ đá thì hãy liên hệ chúng tôi nhé.