Khuôn viên

Khuôn viên

Xem thêm

Khuôn viên lăng mộ là thứ được quan tâm thứ hai sau các chi tiết của lăng. Khuôn viên phải thông thoáng, thiết kế hợp phong thủy, khang trang thì mới thể hiện hết lòng thành kính của con cháu. Đồng hành cùng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

Khuôn viên lăng đá là gì?

Khuôn Viên Lăng Đá là công trình tâm linh gắn kết tất cả các phần mộ của những người đã khuất trong một dòng họ. Nơi đây bao gồm nhiều công trình bằng đá như: lăng thờ đá, lư đá, lăng mộ đá đẹp, cuốn thư đá, đèn đá, lan can bao quanh, cổng đá,… Tất cả các thành phần được làm bằng đá và được làm bằng đá, những hoa văn được những người thợ đá chạm khắc cẩn thận tạo nên một tổng thể lăng đẹp.

khuon-vien-lang-mo-thiet-ke-khuon-vien-chuan-phong-thuy-so-1
Khuôn viên lăng mộ là gì?

Đặc điểm của khuôn viên lăng đá nguyên khối tự nhiên 

Khuôn viên lăng đá nguyên khối là khu mộ táng, mộ được làm bằng một phiến đá nguyên khối hoặc nhiều mảnh đá ghép lại thành các phần của một lăng mộ. Đối với những lăng mộ, lăng mộ lớn, các cấu kiện lăng mộ được ghép từ nhiều mảnh đá tự nhiên mang lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao. Để thấy rõ ưu điểm của loại đá này, bạn phải phân biệt nghĩa trang bằng đá khối với các loại nghĩa trang bằng gạch, đá hay xi măng đơn giản.

Một số loại đá khối thường được sử dụng và gia công trong lăng mộ đó là: đá xanh, đá trắng, đá granit, xanh rêu… Các mẫu đá nguyên khối đến từ nhiều nơi trên cả nước hoặc là đá nguyên khối nhập về tự gia công và thi công. . Tuy nhiên, nguồn đá tự nhiên miếng chủ yếu ở các nơi trên cả nước hiện nay chủ yếu từ các tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng, Nghệ An…

Chính vì vậy, các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ ở đây cũng rất phát triển và uy tín. Đặc biệt vùng Ninh Bình có làng nghề thủ công nên Ninh Bình còn nổi tiếng về chất lượng và giá cả. 

Tính chất tự nhiên của khối là cứng, không mềm và dễ tạo hình như vôi vữa, xi măng. Tuy nhiên, để tạo ra những chiếc bàn lớn dễ dàng, dễ chạm khắc, xây dựng, tạo hoa văn cho khu lăng mộ đá.

khuon-vien-lang-mo-thiet-ke-khuon-vien-chuan-phong-thuy-so-2
Đặc điểm của khuôn viên

Đồng thời, đá rất bền, trường tồn theo thời gian, theo thời gian những hình thù hoa văn được chạm khắc trên lăng mộ đá càng sáng và bền, bóng đẹp hơn. Chính vì vậy mà việc thi công và gia công mộ bằng đá khối tự nhiên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Chi phí xây khuôn viên lăng mộ gia đình

Chi phí để xây dựng khuôn viên lăng mộ đá cần phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Quy mô, diện tích khuôn viên 
 • Mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn 
 • Các loại đá ốp trong khu mộ, ví dụ: đá xanh đen, đá rêu. đá xanh, đá trắng, đá vàng… 
 • Thời gian đặt hàng trong năm ảnh hưởng đến các loại lăng mộ đá 
 • Khoảng cách và địa điểm vận chuyển

Ưu điểm khi xây khuôn viên lăng mộ gia đình bằng đá tự nhiên 

 • Độ bền cao: Lăng mộ đá nguyên khối làm bằng đá xanh khối tự nhiên chịu được thời gian và mọi điều kiện thời tiết, môi trường xấu. trường khó 
 •  Mẫu mã đẹp: Được chạm khắc cẩn thận, tỉ mỉ với các hoa văn ý nghĩa như tùng, cúc, trúc, mai hay các họa tiết long, ly, quy, phượng, hoa sen, chữ thọ, phúc. Thường được khắc ở mặt sau của lăng mộ, đá ở mặt trước của lăng mộ. Khuôn viên luôn mang vẻ đẹp sang trọng mang đậm nét tâm linh phù hợp với việc thờ cúng ông bà, tổ tiên. 
 •  Dễ lau chùi: bề mặt đá cẩm thạch chịu mài mòn cao rất dễ lau chùi hoặc rửa. Thông thường, những phần cao quá đầu người rất khó lau chùi sau nhiều ngày nắng gió bụi bặm, ngay sau cơn mưa, lớp bụi bám trên mái của lăng mộ đá được nhẹ nhàng cuốn trôi. 
 •  Giá cả phải chăng: Chi phí xây dựng và lắp đặt lăng mộ đá không cao so với chất lượng và độ bền của sản phẩm đá nhân tạo. Đá mỹ nghệ Hiếu Đức tư vấn thiết kế và cân nhắc chi phí để bạn yên tâm về chất lượng và hài lòng về giá cả.

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức bán và thi công khuôn viên lăng mộ đá đẹp uy tín 

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chuyên thiết kế và thi công khuôn viên lăng mộ đá, lăng mộ, lăng mộ, nghĩa trang dòng họ uy tín chất lượng trên 64 tỉnh thành trong cả nước và chất lượng cao, giá cả hợp lý.

khuon-vien-lang-mo-thiet-ke-khuon-vien-chuan-phong-thuy-so-3
Đá mỹ nghệ Hiếu Đức – tinh hoa đá mỹ nghệ Việt

Chúng tôi có thể tư vấn trọn gói về công tác tâm linh, quy hoạch, tư vấn tổng thể trong thiết kế kiến ​​trúc lăng mộ gia đình. Là một trong những địa chỉ uy tín và tâm huyết trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tâm linh cho thị trường trong nước. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và toàn diện, chúng tôi mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Phương thức liên hệ

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua khuôn viên lăng mộ đá vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Hiếu Đức theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0941918313
 • Youtube: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức
 • Facebook: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của chúng tôi về khuôn viên lăng mộ và những chi tiết liên quan. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế thi công thì hãy liên hệ với Hiếu Đức qua những phương thức bên trên nhé.