Lan can đá

Lan can đá

Xem thêm

Lan can đá là một phần của kiến trúc và kiến trúc cảnh quan trong nhà và ngoài trời. Nó là một bức tường ngắn được xây dựng để giữ an toàn và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình không gian sống và làm việc.

Lan can đá là gì?

Lan can đá có nhiều tên gọi khác nhau như: hàng rào đá, hàng rào đá, vòi đá… Tất cả chỉ một bức tường bao quanh các công trình tâm linh như: lăng đình, nhà hội, đình chùa hay nhà sinh hoạt cộng đồng chùa được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Chất liệu đá tăng độ bền và đẹp.

Hàng rào đá là ranh giới vật chất của một mảnh đất nhất định và cũng là hàng rào bảo vệ cho các công trình được thực hiện bên trong. Vì vậy, hàng rào đá thường được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối để mang đến cho công trình độ bền lâu hơn và mang ý nghĩa phong thủy tốt.

lan-can-da-nhung-mau-lan-can-bang-da-doc-la-ben-re-tam-linh-so-1
Lan can đá là như thế nào?

Cấu tạo cơ bản của lan can đá tự nhiên nguyên khối

Lan can đá thường được làm bằng các loại đá tự nhiên như đá granite, đá vôi và đá xanh, và có thể được cắt thành các hình dạng và kích thước khác nhau để phù hợp với mọi phong cách kiến trúc.

Phần thân lan can

Lan can đá thường được ốp bằng đá tự nhiên và đá tiện có hoa văn phong thủy đẹp mắt. Các tấm và bàn xoay được giữ cố định bằng các cột đá ở hai bên. 

Ngoài ra, khung hàng rào có các thanh ray giúp hàng rào luôn cố định và bền vững theo thời gian. 

Phần cột đá 

Phần cột đá làm tăng tính liên kết, gắn bó và an toàn cho hàng rào đá. Đỉnh của các cột đá thường được trang trí bằng búp sen, làm tăng thêm vẻ đẹp cho tổng thể. 

Phần chân đế lan can 

Chân đế luôn là cơ sở của mọi công trình phong thủy hay tâm linh. Do đó, những cây gậy này có xu hướng lớn hơn những cây gậy khác và có cấu trúc chắc chắn hơn để cân bằng và hỗ trợ trọng lượng tốt hơn. 

lan-can-da-nhung-mau-lan-can-bang-da-doc-la-ben-re-tam-linh-so-2
Cấu tạo cơ bản của lan can bằng đá

Chân bằng đá được thiết kế để phù hợp với các loại lan can khác. Ví dụ, chiều cao của hàng rào là 81 cm và kích thước của chân lối vào là 25 cm.

Xây dựng lan can mang ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Đối với công trình tâm linh như lăng mộ đá, lan can đá cùng với cửa đá, cột đá tạo thành một khu vực khép kín dành cho công việc. Tách biệt rõ ràng khu vực với môi trường xung quanh và bảo vệ các chi tiết nội thất khỏi tác động của con người và tự nhiên.

Lan can đá có thể được sử dụng cho các công trình kiến ​​trúc lớn như đền chùa, nhà thờ, thánh đường nhưng cũng có thể xây dựng thành các công trình nhỏ hơn như lăng tẩm. Đối với những ngôi mộ độc lập, vườn đá còn thể hiện tấm lòng nhân nghĩa của con cháu thay cho người đã khuất, với mong muốn nơi an nghỉ của ông bà luôn được che chở, bình an.

Lan can đá còn muốn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Hàng rào đẹp còn mang ý nghĩa kiến ​​trúc giúp công trình thêm độc đáo, uy nghi Hàng rào đá làm cho tổng thể trở nên cân xứng, uy nghi và đẹp mắt hơn. Đặc biệt khi được chạm khắc hoa văn một cách khéo léo, cẩn thận kết hợp với những đường viền bằng đá thì công trình tâm linh càng trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Vị trí chuẩn để xây dựng lan can đá hợp phong thủy?

Lựa chọn vị trí thi công lan can đá sao cho có thể bao bọc, bảo vệ toàn bộ công trình. Vị trí của tòa nhà cũng giúp thể hiện sự uy nghiêm của toàn bộ dự án và mang lại dấu ấn thiết kế cho dự án. Thông thường vị trí thi công lan can cũng được thể hiện trên bản vẽ tổng quan mặt bằng để thấy được sự hoàn hảo của toàn bộ công trình.

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức kinh doanh lăng mộ đá uy tín

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức có nguồn gốc từ làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Là một trong những cơ sở sản xuất đá chính của Việt Nam. Chúng tôi chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá đặc biệt là lăng mộ đá. 

Nơi có kinh nghiệm lâu năm của những người thợ đá được đào tạo tay nghề cao cũng như có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc gia công các sản phẩm từ đá nhân tạo. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, mẫu mã chuẩn với mức giá tốt nhất và tiến độ giao hàng, lắp đặt đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn và hơn thế nữa.

lan-can-da-nhung-mau-lan-can-bang-da-doc-la-ben-re-tam-linh-so-3
Địa chỉ kinh doanh – thiết kế thi công lan can bằng đá uy tín

Ngoài sản xuất và lắp đặt lan can đá, chúng tôi còn sản xuất tất cả các sản phẩm và công trình bằng đá khác như: lăng mộ đá, cổng đá, cột đá, thảm rồng đá,… và các sản phẩm khác. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bia mộ đá hay các sản phẩm, công trình đá khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

  • Số điện thoại: 0941 918 313
  • Youtube: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình
  • Facebook: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về lan can đá mà chúng tôi muốn gửi tới quý vị và các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé.