Trang chủ Sản phẩm

Lăng thờ chung

31 sản phẩm

Lăng thờ chung

Xem thêm

Trong kiến trúc tâm linh của lăng mộ hoặc lăng mộ, người ta không thể làm gì nếu không có một lăng mộ chung. Đây được coi là công việc quan trọng nhất ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người sống sót cũng như phần còn lại của những người đã ra đi. Do đó, phong thủy đúng tiêu chuẩn và tiêu chuẩn phải được đảm bảo trong thi công lăng và lắp đặt lăng theo yêu cầu về lăng mộ. Do đó lăng thờ chung là như thế nào? Những thông tin về lăng thờ chung là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Hiếu Đức để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Lăng thờ chung được hiểu như thế nào?

Lăng thờ chung hoặc đền thờ bằng đá (một hòn đá dài chung) là nơi thờ cúng chung của một gia đình hoặc gia tộc. Trong lăng mộ chung, có một lư hương, một bình hoa, một lư hương cho tất cả các thành viên gia đình đã chết.

Lăng mộ là một vật rất quan trọng trong ngôi mộ đá. Trong khi toàn bộ lăng mộ là nơi an nghỉ của các thành viên trong gia đình thì lăng mộ lại đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và quyền lực của cả gia tộc. Những ngôi đền chung có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

lang-tho-chung-cac-mau-lang-tho-dep-mat-chuan-phong-thuy-so-1
Lăng thờ chung là gì

Tuy nhiên, ở vùng khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam, đá tự nhiên nguyên khối được xem là giải pháp tăng độ bền cho công trình theo thời gian – yếu tố quan trọng trong lăng Phong thủy. Khi quy hoạch, xây dựng lăng mộ, cần đặt ra yêu cầu cao hơn về kiến trúc, kết cấu, quy mô, gia đình càng vững mạnh, càng phát triển, lăng mộ càng được xây dựng trên quy mô lớn đẹp và công phu.

Lăng đơn giản là thiết kế đẹp và hùng vĩ nhất trong toàn bộ kết cấu lăng mộ. Bởi vì nó được làm bằng đá, nó còn được gọi là một ngôi đền đá. Ngoài ra, kích thước phong thủy tiêu chuẩn của một ngôi đền chung tập trung vào việc mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho con cháu tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách xây dựng một khu bảo tồn Phong thủy tiêu chuẩn.

Ý nghĩa của việc xây lăng thờ chung

Ngôi mộ đá có nhiều phần khác nhau. Tuy nhiên, lăng thờ chung vẫn là phần quan trọng và có ý nghĩa quan trọng nhất trong việc thờ phụng chung. Đó là nơi mà con cháu và người thân còn sống có thể bày tỏ tình cảm, sự tôn trọng, tôn kính và cảm ơn những người đã khuất.

Ngoài ra, một lăng mộ chung giúp những người đã ra đi tụ tập và đến với nhau để tận hưởng những phước lành của con cháu họ. Do đó, lăng mộ chung được xem là nơi linh thiêng giúp người sống kết nối với người chết.

Phong thủy, lăng thờ chung có thể được gọi là Tiên phong thủy. Tên này phải là nơi người quá cố ban phước lành cho con cháu của mình. Các khu bảo tồn cẩn thận và được bảo trì cẩn thận tạo ra sức sống tốt hơn. Điều này giúp ông bà và tổ tiên giữ bình tĩnh và bảo vệ con cháu của họ. Do đó, việc thiết lập và duy trì một khu bảo tồn chung là rất quan trọng.

lang-tho-chung-cac-mau-lang-tho-dep-mat-chuan-phong-thuy-so-2
Lăng thờ chung có ý nghĩa như thế nào

Một lăng thờ chung có nhiều kiểu dáng khác nhau, được chạm khắc theo phong tục cổ xưa hay nhu cầu của gia chủ. Hoa sen, bốn linh hồn, bốn phần tư, mây, sếu và rồng thường được chọn làm hình mẫu cho các gia đình Phật giáo. Đối với các gia đình Công giáo, họ thường chọn hoa văn dưới dạng dây leo, hoa, thánh giá, cốc, tượng Chúa, hình ảnh Mẹ Thiên Chúa….

Phân loại các lăng thờ chung

Có một số loại lăng thờ chung phổ biến mà các gia đình có thể tham khảo như sau:

Lăng thờ đá đơn

Đây là một ví dụ về một lăng mộ được sử dụng trong một thời gian dài. Một ngôi đền riêng biệt được xây dựng đơn giản, nhỏ gọn và chỉ bao gồm một bàn thờ, một cơ sở và một mái nhà. Loại đền thờ này thường không lớn cả về chiều cao và chiều rộng.

Thông thường chiều cao của một ngôi đền là khoảng 1,3 – 1,6 Cm. Một lăng mộ chung duy nhất thích hợp để thờ một người duy nhất hoặc một gia đình nhỏ hoặc gia tộc.

Lăng thờ đá có cánh

Đây hiện là một thiết kế đền thờ phổ biến, lăng có cánh bao gồm một và hai lăng mộ có cánh kéo dài sang hai bên. Mẫu lăng này có thiết kế phức tạp và kích thước lớn nên thường được sử dụng trong một tổ hợp lăng mộ, lăng mộ. Ngôi đền hình cánh có nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau. Do đó, người xây dựng lựa chọn mô hình phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí xây dựng.

Cấu tạo thiết kế của một lăng thờ chung

Một lăng mộ tiêu chuẩn bao gồm các bộ phận chính sau:

Phần đế lăng thờ chung

Đây là phần dưới của lăng mộ, vừa để hỗ trợ vừa để tăng tính thẩm mỹ. Có 2 Các loại cơ sở: cơ sở Lotus và cơ sở gấp. Cơ sở hoa sen có 2 các lớp cánh hoa sen chạm khắc. Đế gấp chỉ có một lớp, nhưng được khắc một thiết kế đầu hổ dập nổi phức tạp hơn.

Phần thân lăng thờ chung

Khung lăng là nơi bạn có thể đặt hương, sỏi, bát hoa,… Ngôi đền có thể có hoặc không có cánh. Cánh có nghĩa là cơ thể kéo dài sang hai bên tạo thành 2 cánh, nó có hoa văn phức tạp và rất đẹp.

lang-tho-chung-cac-mau-lang-tho-dep-mat-chuan-phong-thuy-so-3
Cấu tạo chung của lăng mộ chung

Phần mái lăng thờ chung

Ngôi đền có thể có 1 mái, 2 mái và 3 mái,… theo quyết định của chủ sở hữu. Mái của ngôi đền được chạm khắc hoa văn như mái đá hay mái ống,… Mái nhà thường có ánh nắng âm dương với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Địa chỉ kinh doanh lăng thờ chung uy tín

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là một trong những địa chỉ thiết kế thi công các công trình tâm linh uy tín hàng đầu miền Bắc. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng lăng thờ chung thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các hình thức sau:

  • Xưởng Sản Xuất : Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình
  • Văn phòng 1: 61 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Văn Phòng 2: Tòa nhà HUD, Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội
  • Văn phòng 3: 618 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Email: damynghehieuduc@gmail.com
  • SĐT: 0941-918-313

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết lăng thờ chung mà đá mỹ nghệ Hiếu Đức xin gửi đến các bạn và bạn bè. Tôi hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn từ bài viết này. Nếu bạn muốn mua lăng thờ chung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.