Miếu thờ thần linh đá

Miếu thờ thần linh đá

Xem thêm

Miếu thờ thần linh đá là một di tích cổ của văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam đã có từ rất lâu đời. Vậy miếu thờ thần là gì? Thờ những thần nào? Ngôi miếu sẽ được xây dựng ở đâu? Đây là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức tìm hiểu thêm về những điều này nhé!

Miếu thờ những vị thần nào? 

Các vị thần được thờ trong miếu thờ thần linh đá rất khác nhau, điều này thể hiện ở tên chùa, tên đối tượng thờ, thường chỉ mang tính tượng trưng. Các ngôi chùa thường thờ các vị thần như: Miếu Thổ Thần (Thần Hậu Thổ), Miếu Thần Nước (hay còn gọi là Miếu Hà Bá), Miếu Thần Núi (Miếu Thần Núi), Miếu Quan Thần (Miếu thờ Chúa). ). ) giữ sắc) miếu cô, miếu cậu… 

mieu-tho-than-linh-da-mau-mieu-tho-than-doc-la-phong-thuy-so-1
Miếu thờ những vị thần nào?

Miếu thờ thần xây ở đâu? 

Chùa và đền có thiết kế giống nhau, chỉ khác về quy mô, thánh đường có quy mô nhỏ hơn chùa. Công trình chùa thường được xây dựng trên đồi cao, nơi thường có gò đồi, bờ sông hoặc đầu làng, cuối làng. nằm xa làng, yên tĩnh, linh thiêng và là nơi yên nghỉ của các vị thần. Khi cùng một vị Phật được thờ trong chùa, nó được gọi là thờ cúng. 

Mẫu miếu thờ thần linh đá đẹp nhất hiện nay 

 • Đó là mẫu ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời đẹp, ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời đẹp, ban thờ ngoài trời đẹp. Giá bán ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời đẹp, địa chỉ bán ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời đẹp. 
 • Miếu thờ Mẫu ngoài trời đẹp, Miếu thờ Mẫu ngoài trời đẹp, Miếu thờ Mẫu ngoài trời đẹp. thiết kế ban thờ mẫu bán thiên ngoài trời đẹp, kích thước ban thờ mẫu bán thiên ngoài trời đẹp, giá bán ban thờ mẫu bán thiên ngoài trời đẹp. địa chỉ bán ban thờ trung thiên đẹp ngoài trời, mẫu ban thờ ngoài trời đẹp, xây ban thờ mẹ ngoài trời đẹp, làm ban thờ bà ngoài trời đẹp, thiết kế ban thờ thiên địa ngoài trời trời trong lành.

Xây dựng miếu thờ thần linh bằng những khối đá tự nhiên rất đẹp 

Chúng ta có thể xây dựng đền thờ từ nhiều vật liệu khác nhau như xi măng, gạch hay đá nguyên khối. Chùa chiền là một dạng kiến ​​trúc ngoài trời nên chúng ta phải lựa chọn những vật liệu vừa bền vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Chúng tôi nghĩ rằng xây dựng một ngôi đền bằng đá cho các vị thần có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là một số lợi ích của việc xây dựng một khu bảo tồn bằng đá:

 • Độ bền cao: Được tạo nên từ những khối đá xanh tự nhiên nên có độ cứng rất cao nên có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết xấu, môi trường khắc nghiệt. Vì vậy khi chúng tôi xây dựng một ngôi chùa bằng đá, chúng tôi không phải lo lắng về việc thay thế hoặc sửa chữa ngôi chùa. 
 •  Mẫu mã đẹp: Mẫu lăng thờ đá đẹp được chạm khắc hoa văn sắc sảo, tinh xảo, có giá trị tâm linh, mẫu mã đa dạng. 
 • Dễ lau chùi: bề mặt đá cẩm thạch chịu mài mòn cao rất dễ lau chùi hoặc rửa. Mọi bụi bẩn, ngay sau khi tắm, bụi bám vào điện thờ sẽ được nhẹ nhàng cuốn trôi. 
 • Giá cả hợp lý: Chi phí xây dựng chùa đá không cao so với chất lượng và độ bền của chính sản phẩm. 
 • Kích thước xây dựng chùa đá tự nhiên 
mieu-tho-than-linh-da-mau-mieu-tho-than-doc-la-phong-thuy-so-2
Xây dựng miếu thờ thần linh bằng đá

Miếu dùng để thờ thần. Thuộc thế giới tâm linh nên chúng tôi sử dụng thước Lỗ Ban 38.8 cm trong việc xây dựng điện thờ. Ngoài ra, trong khi xây dựng một ngôi chùa, chúng ta phải chú ý đến khu vực xây dựng ngôi chùa. Để phù hợp với số lỗ màu đỏ trên khuôn viên và bảng.

Quy mô miếu thờ thần linh đá, miếu thần sơn (miếu thần núi), kích thước miếu thổ thần phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xây dựng. Ngày nay, một số gia đình hay công ty, cơ quan hay khu đất đồi núi thường có miếu thờ đá, bởi theo quan niệm xưa và phong tục dân gian, chúng ta chuyển nhà hoặc mua một khu đất mới rộng rãi để định cư, làm ăn hoặc lập miếu thờ thần tài tại đó. Thần Linh, Thổ Thần, Sơn Thần, Thủy Thần,.. tức là các vị thần cai quản đất nước. 

Do đó, quy mô chùa có thể xây dựng lớn hay nhỏ tùy theo diện tích đất đai, đồi núi tùy theo điều kiện kinh tế. 

Miếu thờ thần linh đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Hiếu Đức 

 • Ở thành thị, mỗi hộ gia đình đều xây một ngôi miếu nhỏ để thờ thần linh tại nhà, mong cho gia đình mạnh khỏe, công việc thuận lợi, gia đình ấm êm, hạnh phúc. Xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ Hiếu Đức chúng tôi chuyên chế tác, xây dựng các tiểu thần bằng đá tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau như đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu, đá xanh đen,… hình dáng, hoa văn sắc nét, độ bền cao. 
 • Ngoài chế tác lư hương ngoài trời, Đồ mỹ nghệ Hiếu Đức trên toàn quốc có thể tư vấn – thiết kế – lắp đặt các công trình tâm linh bằng đá khác như: lăng thờ thần tài, lăng đôi đá, lăng mộ đá, lăng mộ đẹp, mộ đẹp đá hoa cương, mộ đá . tường bao, bàn thờ thiên, lư đá, cổng nhà thờ, cột đồng,… và các công trình bằng đá khác như đá ốp lát, bậc tam cấp, đá kê chân, bàn ghế đá hoa cương, chậu cây cảnh đá, đài phun nước bằng đá,. .. 
mieu-tho-than-linh-da-mau-mieu-tho-than-doc-la-phong-thuy-so-3
Miếu thờ thần linh đá phong thủy tại Hiếu Đức

Quý khách có nhu cầu làm mẫu Miếu thờ thần linh đá xin liên hệ với Đồ mỹ nghệ Hiếu Đức.

Phương thức liên hệ

 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0941918313
 • Youtube: Đá mỹ nghệ Hiếu Đức