Tường đá

Tường đá

Xem thêm

Tường đá là thứ không thể thiếu khi xây dựng các công trình tâm linh. Ngoài độ chắc chắn ra thì tường làm bằng đá cũng rất đẹp, bắt măt, thiết kế tinh xảo. Nên được nhiều gia đình lựa chọn. Đồng hành cùng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Tường đá bao quanh lăng mộ là gì

Tường đá bao quanh khu mộ là bộ phận kiến ​​trúc được xây dựng bao quanh khu mộ tạo thành một công trình hoàn chỉnh, thống nhất. Hàng rào quanh mộ không chỉ dùng để đánh dấu khu vực, xác định ranh giới của từng ngôi mộ mà nó còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Khi xây dựng vườn lăng mộ cần quan tâm đến nhiều yếu tố để đảm bảo về mặt Phong thủy. 

Hầu hết các mẫu tường quang mộ đều được làm bằng đá tự nhiên vừa đẹp vừa đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ với thời gian. Tường đá dài bao quanh lăng tạo nên một chốn tâm linh kiên cố, đồ sộ và uy nghiêm cho gia đình.

tuong-da-mau-tuong-chac-chan-dep-mat-phong-thuy-so-1
Tường đá bao quanh lăng mộ là gì

Tường bằng đá quanh bia mộ thường được thiết kế và sản xuất thủ công, các mẫu hàng rào với phong cách thiết kế và chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Vì sao cần xây dựng tường đá lăng mộ?

Không bắt buộc phải xây lăng nhưng hầu hết các gia đình đều cố gắng xây nếu có điều kiện. Thực tế, việc làm tường rào cho lăng là cần thiết bởi lăng là lăng mộ của người chết, nằm giữa “ngày nắng ” và xa khu dân cư. Về ý nghĩa tâm linh, ngôi mộ là nơi an nghỉ cuối cùng của một linh hồn đã mất cần được che chở và an toàn. 

Nếu nơi linh thiêng này không được bảo vệ cẩn thận thì có nhiều nguyên nhân tác động xấu đến nơi linh thiêng này ngoài tầm kiểm soát của gia đình. Có thể do kẻ xấu cố tình phá, hủy hoại nó trên đồng cỏ… Nếu hàng rào mộ đủ chắc chắn, chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn, tăng độ bền cho khu mộ. 

tuong-da-mau-tuong-chac-chan-dep-mat-phong-thuy-so-2
Lý do phải xây dựng tường bằng đá quanh lăng mộ

Quan trọng nhất là nếu xây hàng rào đá trên mộ sẽ hạn chế tối đa rủi ro chạm vào long mạch, một điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó không ảnh hưởng tiêu cực đến sự giàu có của gia đình và dòng tộc. Ngoài ra, khu vực an táng được bao quanh bởi hàng rào đá được thiết kế tinh xảo, tạo nên sự tôn nghiêm và tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Các mẫu tường rào lăng mộ đẹp

Tường đá khu lăng mộ được thiết kế với hoa văn họa tiết mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh người Việt, cùng ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Tường rào lăng mộ đẹp cần phải xét trên nhiều yếu tố: Chất liệu, thiết kế, kiến trúc, gái trị tâm linh. Trong đó, các họa tiết chạm khắc hàng rào sẽ là tiêu chí hàng đầu, quyết định đến giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc. Dưới đây là một số mẫu tường rào lăng mộ được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng. 

  • Tường đá lăng mộ khắc chữ Thọ: Thiết kế hàng rào lăng mộ khắc chữ Thọ thường được sử dụng trong các thiết kế lăng mộ đá, phù hợp với mọi kiến ​​trúc từ tâm linh đến kiến ​​trúc dân dụng. 
  • Tường rào đá tứ quý: Tường mộ vuông vức tượng trưng cho bốn mùa, cầu mong sự may mắn, thuận buồm xuôi gió. 
  • Tường rào đá tứ linh: Mô hình bia mộ có Tứ Linh tượng trưng cho tứ linh: Long – Ly – Quy – Phượng. Cấu trúc khá giống nhau, kết hợp với bậc thềm rồng đá mang đến sự hài hòa. 
  • Tường rào đá hoa sen: Tượng trưng cho sự thanh tao và tự tại thường gắn liền với kiến ​​trúc Phật giáo. Một phần, hoa sen cũng là biểu tượng quen thuộc, gần gũi với người Việt nên được rất nhiều thực khách yêu thích. 
tuong-da-mau-tuong-chac-chan-dep-mat-phong-thuy-so-3
Các mẫu tường bằng đá đẹp
  • Tường rào đá con tiện : Đây là thiết kế hàng rào lăng mộ truyền thống được sử dụng rộng rãi. Thay vì chạm khắc phức tạp, các tấm được tiện nhẵn để tạo nên vẻ đẹp giản dị trong tác phẩm.

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức kinh doanh lăng mộ đá uy tín

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức có nguồn gốc từ làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Là một trong những cơ sở sản xuất đá chính của Việt Nam. Chúng tôi chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá đặc biệt là lăng mộ đá. 

Ngoài sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá, chúng tôi còn sản xuất tất cả các sản phẩm và công trình bằng đá khác như: lăng mộ đá, cổng đá, cột đá, thảm rồng đá,… và các sản phẩm khác. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bia mộ đá hay các sản phẩm, công trình đá khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

  • Số điện thoại: 0941 918 313
  • Youtube: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình
  • Facebook: Lăng mộ đá Hiếu Đức – Ninh Bình

Tất tần tật thông tin về tường đá đã được chúng tôi gửi tới bạn đọc trong bài viết trên. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé.