Trang chủ Tư vấn thiết kế Tại sao nên ưu tiên xây mộ/lăng mộ bằng đá?

Tại sao nên ưu tiên xây mộ/lăng mộ bằng đá?

Tại sao nên ưu tiên xây mộ/lăng mộ bằng đá?

Các cụ ta xưa có câu “Sinh ký, tử quy” hay “Sống gửi, thác về” nghĩa là sống ở nơi trần thế là hữu hạn và sau cái chết thần thức, linh hồn con người ta về với thế giới an nghỉ lâu dài. Phần thần thức, linh hồn ấy cũng cần có một nơi cư ngụ ổn định, từ đó mới có thể tụ khí, không phiêu tán, từ đó mới có thể quay về phù hộ, giúp đỡ người còn sống, dìu dắt con cháu, gia đình, dòng tộc thịnh vượng được. Qua nhiều năm nghiên cứu, khảo sát hàng trăm ngôi mộ cổ của các bậc vua chúa phong kiến, các bậc hào phú, quyền quý xưa hay các ngôi mộ của các gia đình khoa bảng chúng tôi phát hiện có đến 85% các ngôi mộ được làm bằng chất liệu đá. Mộ đá mang lại những lợi ích tâm linh đã được các chuyên gia phong thuỷ, các nhà nghiên cứu khẳng định, song không phải ai cũng biết điều này, qua nghiên cứu, đúc rút của các bậc hiền nhân trong lịch sử, có 05 lợi ích tâm linh của việc lựa chọn xây mộ, lăng mộ bằng đá dưới đây:

I. Tạo ra sự ổn định, vững trãi hàng trăm năm

Đá khác với các chất liệu khác, nó có sự ổn định, vững chắc qua hàng trăm năm, mà bất kỳ vật gì trong trời đất, nhất là các công trình đồ vật tâm linh càng để lâu thì càng tích được nhiều linh khí. Khi chúng ta đi qua một ngôi mộ lâu năm, qua bức tượng hàng trăm năm đều chứa đựng bên trong đó các nguồn năng lượng vô hình, điều đó minh chứng việc sử dụng đá để xây dựng mộ phần người đã khuất tạo ra một nơi cư ngụ ổn định, bền vững, vững trãi hàng trăm năm cho linh hồn đi về.

Các cụ ta có câu “Trần sao, âm vậy” linh hồn người đã khuất có thể ổn định, an trú vững trãi trong phần mộ của mình là điều quan trọng nhất đối với họ. Mộ đá bền vững hàng trăm năm, vô cùng hạn chế bị tác động bởi khí hậu, thời tiết, con người và ngoại cảnh, điều đó cực kỳ có lợi cho linh hồn người đã khuất.

Lăng mộ đá đem lại giá trị trường tồn

 

II. Tụ khí tốt cho người khuất, sinh tài khí cho người sống

Đá là một loại vật chất đặc biệt, bởi lẽ đá được tích tụ các yếu tố vật chất trong đất để tạo ra sự cứng rắn, bền vững, thậm chí sản sinh ra ngọc ở bên trong nó. Chính yếu tố đó được người xưa nhìn nhận từ rất sớm mà lựa chọn đá để xây dựng lăng mộ cho gia tiên. Đá với tính chất kín đáo, bền chắc, nhất là có tính hấp thu các tinh chất quý của trời và đất sẽ gia tăng tính chất tụ khí cho một ngôi mộ, đồng thời tạo ra thêm các năng lượng, giúp ngôi mộ càng có thời gian càng nhiều linh khí. Điều đó được chứng minh bởi rất nhiều ngôi mộ đá của các gia đình quyền quý, các gia đình khoa bảng.

Khi ngôi mộ được làm bằng đá sẽ giúp mộ phần tích luỹ được nhiều khí tốt, người đã khuất sẽ giúp đỡ được người còn sống, gia đình, dòng họ và con cháu có nhiều tài khí (tiền tài) bởi trên mộ nguyên tắc cơ bản là thổ sinh kim. Chúng ta biết, Thổ (đất đá) là yếu tố mẹ của Kim (tiền tài), khi sử dụng đá xây dựng mộ sẽ giúp tụ khí tốt và sinh tài lộc. Điều này được minh chứng bởi rất nhiều trường hợp trong thực tế, nếu mộ phần tổ tiên được tốt thì con cháu được hưng vượng, ngược lại nếu mộ phần bị hỏng hóc, xâm phạm thì con cháu lụi bại.

Xây lặng mộ gia tiên đẹp giúp ra tài khí cho người sống

III. Bảo lưu, duy trì truyền thống tốt cho con cháu

“Gốc có vững thì cây mới tươi cành xanh lá, Suối dồi dào nước mới đến bể cả sông sâu” nghĩa là một gia đình, dòng họ muốn phát triển thì không thể quên đi truyền thống, bỏ qua phần gốc rễ. Cha ông, tiên tổ chính là nền tảng để mỗi cá nhân phấn đấu, vươn lên, con cháu nhìn tiền nhân để cố gắng. Mồ mả chính là một phần của cái gốc ấy. Các danh gia, vọng tộc xưa nay đều rất ý thức trong việc bảo lưu mộ phần của tổ tiên để củng cố nền tảng vững chắc cho thế hệ sau. Đá là một lựa chọn được nhiều người, nhiều đại gia đình sử dụng nhất vì đá là chất liệu bền vững, khi sử dụng đá xây dựng các phần mộ chính là cách để bảo lưu, duy trì các truyền thống cho con cháu một cách tốt nhất.

Mặc dù các truyền thống tốt đẹp là những giá trị phi vật thể, các giá trị không hữu hình nhưng nó luôn được biểu đạt bởi các yếu tố vật chất hiện hữu. Mộ phần ngoài ý nghĩa là vật bảo lưu thế hệ trước cho thế hệ sau mà còn là hình ảnh của tiền nhân đối với con cháu. Hình ảnh ấy càng bền chắc thì càng củng cố ý chí phấn đấu cho thế hệ sau. Cho nên, đá là chất liệu vừa phổ biến, giá thành hợp lý, dễ thi công và nhất là tuổi thọ lên đến hàng trăm năm được rất nhiều người lựa chọn cũng là điều dễ hiểu.

IV. Thể hiện lòng hiếu thảo, đạo lý uống nước nhớ nguồn của mỗi người con

Đối với người đã khuất điều họ lo lắng nhất không phải các yếu tố vật chất mà chính là người còn sống có còn tưởng nhớ đến họ hay không. Mỗi linh hồn sẽ trở lên cô đơn, lạnh lẽo nếu như bị lãng quên. Khi người còn sống nhớ đến người đã khuất mà vì họ mà không làm điều sai trái, vì họ mà phấn đấu vươn lên. Chính vì vậy sử dụng đá để xây dựng mộ phần, mong muốn phần mộ của người đã khuất được bền vững thể hiện người còn sống, con cái luôn nhớ đến người đã khuất, luôn mong muốn linh hồn người đã khuất có được nơi cư ngụ an trú nhất. Điều đó còn thể hiện hiếu đạo của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của mỗi người con đối với cha ông, tiên tổ.

V. Đá là chất liệu tốt nhất để bảo vệ linh hồn người đã khuất

Khoa học đã chứng minh rất rõ ràng, đá là một trong những loại vật chất cứng rắn ít tác động bởi các yếu tố như sóng, âm thanh, các loại từ trường. Bằng mắt thường chúng ta cũng có thể thấy đá là loại vật chất khó bị các yếu tố bên ngoài như nắng, gió, nước, mưa bão… tác động đến. Cho nên, từ rất xa xưa người Ai Cập cổ đại đã lựa chọn đá để xây dựng các Kim Tự tháp, người Trung Quốc lựa chọn đá để xây dựng các lăng mộ của các bậc đế vương, bởi vì đá là loại vật chất tốt nhất đề bảo vệ linh hồn người đã khuất.

—————————————————–

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chúng tôi là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm thi công trong linh vực chế tác đá mỹ nghệ truyền thống có trụ sở tại làng nghề truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, chúng tôi có đội ngũ nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy đảm bảo mỗi sản phẩm được tạo bởi những nghệ nhân của xưởng chúng tôi đều sẽ là những sản phẩm tốt nhất theo tiêu chí phong thủy chính phải, để đem lại cho gia chủ, dòng họ những lợi ích tâm linh trọn vẹn nhất

Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công mộ đá, lăng mộ đá hãy liên hệ với chúng tôi bằng một trong các hình thức dưới đây:

Hotline: 0947299133

Zalo: 0947288133

Hoặc trực tiếp đến xưởng của chúng tôi tai Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Chúng tôi rất hân hanh được phục vụ quý khách.

 

 

Trả lời