Trang chủ Tin tức Cách tính kích thước để xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

Cách tính kích thước để xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

Cách tính kích thước để xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

Xây dựng lăng mộ đá phong thuỷ là việc hệ trọng của mỗi gia đình dòng tộc. Khu mộ được xây dựng chuẩn kích thước, không phạm vào những điều cấm kỵ sẽ mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ cũng như con cháu về sau. 

Có không ít những trường hợp mắc phải sai lầm khi xây dựng lăng mộ đá. Vì vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được kích thước xây khu lăng mộ đá phong thuỷ, chuẩn theo thước lỗ ban. 

khu-lang-mo-da-phong-thuy-so-1.jpg
Nguyên tắc khi xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

Nguyên tắc khi xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

Vị trí xây dựng lăng mộ đá

Chọn lựa vị trí khi xây dựng lăng mộ đá cần đảm bảo sự hài hoà giữa hai yếu tố núi và nước. 

 • Về yếu tố nước: Nơi đặt lăng mộ cần có nước chảy xung quanh nhưng phải tránh những nơi đất lầy lội, ngậm đường phèn, khu vực đất có pha quặng chì sẽ dẫn đến việc phá khí thái cực gây đảo lộn âm dương. 
 • Về yếu tố núi: Đặt khu lăng mộ ở có núi ở phía sau, thế dựa núi sẽ tốt cho những phần mộ của người đã khuất. Vị trí đặt mộ này gọi là Huyền Vũ có thể phù hộ cho con cháu phát tài, phúc lộc, vượng khí đầy nhà. 

Mộ phần là nơi thờ cúng linh thiêng nên tránh tuyệt đối xây dựng ở những vị trí như sau: 

 • Gần những cây lớn, cây cổ thụ vì phần rễ cây sẽ đâm trực diện vào khu vực mộ phần và hài cốt dẫn đến động đến phần âm. 
 • Ở những nơi có gió thổi trực tiếp vào phần mộ, có đường dây điện cao thế sẽ làm suy giảm vận thế.
 • Những nơi gần đường cao tốc, khu công nghiệp, công trường… ồn ào, xô bồ ảnh hưởng đến phần âm.  

Hướng phong thuỷ xây dựng lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá theo hướng nam – đông nam hoặc tây nam vì hướng này khá thông thoáng, giúp con cháu được may mắn, vượng khí. Cụ thể sẽ có một số hướng theo tuổi của người đã mất bạn có thể tham khảo như sau:

 • Người đã khuất sinh vào các năm Ngọ, Tuất, Dần: Chọn hướng Đông, Tây tránh hướng Bắc.
 • Người đã khuất sinh năm Sửu, Dậu, Tỵ: Chọn hướng Nam và Bắc tránh hướng Đông.
 • Người đã khuất sinh năm Thìn, Tý, Thân: Chọn hướng Tây hoặc Đông tránh hướng Nam.
 •  Người đã khuất sinh năm Hợi, Mão, Mùi: Chọn hướng Nam, Bắc tránh hướng Tây. 

Ngoài ra, cần chú ý xây dựng lăng mộ đá ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, vì lăng mộ thuộc phần cực âm nên rất cần mặt trời thuộc cực dương chiếu sáng để duy trì trạng thái cân bằng.

khu-lang-mo-da-phong-thuy-so-2.jpg
Những điều cấm kỵ khi xây khu lăng mộ đá phong thuỷ cần chú ý

Những điều cấm kỵ khi xây khu lăng mộ đá phong thuỷ

 • Bạn cần nghiên cứu để có thiết kế hạn chế tình trạng xây mộ chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại.
 • Không nên xây tường cho khu vực lăng mộ đá cắt ngang qua phần mộ, chỉ xây dựng tường bao quanh cả khu đất nơi đặt mộ. 
 • Tránh việc xây kín cả phần mặt mộ đá ở phía trên mà không chừa lỗ thông thiên hay có nhưng lại quá nhỏ. Theo phong thuỷ lỗ thông thiên có kích thước càng lớn càng tốt. 
 • Xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau cần có sự phân cách rõ ràng. Hạn chế sử dụng quá nhiều bê tông cốt thép để lót nền hoặc chạy viền quanh mộ để tránh gây cảm giác bí bách, u ám. Dù những khu lăng mộ lớn thì cũng nên dùng những vật liệu này ở vị trí cần thiết. 
 • Không nên đổ bê tông cho toàn bộ phần sân trống còn lại ở khu vực xây mộ vì nó gây khó thoát nước, lâu dài còn có rong rêu mọc lên gây trơn trượt và mất thẩm mỹ. 

Cách tính kích thước xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

Xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ cần tuân thủ theo kích thước của thước lỗ ban. Đây là loại thước chuyên được sử dụng trong xây dựng Âm Trạch là mộ phần và Dương Trạch là nhà cửa. 

Trên thước lỗ ban được chia thành các cung tốt và xấu tương ứng với kích thước địa lý khác nhau giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí chuẩn phong thủy, không phạm quy tắc tâm linh khi xây dựng. 

Khi xây dựng mộ phần người ta có thể dùng một trong hai loại thước lỗ ban hoặc cả hai loại cùng lúc. Thước lỗ ban có chỉ số đổ và đen, chỉ số đỏ là chỉ số vàng giúp người đã khuất siêu thoát, phù hộ cho con cháu và người còn tại thế, giúp gia chủ phát tài phát lộc. 

Chỉ số màu đen nên được trách khi xây dựng lăng mộ vì chúng thể hiện những điềm xấu gia đình có thể gặp phải. Trong trường hợp không rành về thước lỗ ban và những kích thước xây dựng khu mộ chuẩn bạn cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy và nhận sự tư vấn từ đơn vị thi công chuyên nghiệp. 

khu-lang-mo-da-phong-thuy-so-3.jpg
Xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức chuyên thi công khu lăng mộ đá phong thuỷ

Xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức chuyên thi công khu lăng mộ đá phong thuỷ

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công khu lăng mộ đá phong thuỷ uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi có hệ thống và trang thiết bị cực kỳ hiện đại, nhân viên nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm. 

Đá mỹ nghệ Hiếu Đức sẽ mang đến công trình lăng mộ và sản phẩm tâm linh hoàn hảo nhất, giá cả phải chăng phù hợp với từng điều kiện kinh tế của khách hàng. Hiếu Đức cam kết 100% sản phẩm khi giao tới tay khách hàng có chất lượng cao, đảm bảo tính phong thủy chuẩn xác nhất. 

Xem thêm bài viết: Xây dựng khu lăng mộ đá Nghệ An và những lưu ý cần biết

Trả lời