Trang chủ Tin tức Những mẫu lăng mộ đá ưa chuộng hiện nay của nhà Hiếu Đức

Những mẫu lăng mộ đá ưa chuộng hiện nay của nhà Hiếu Đức

Những mẫu lăng mộ đá ưa chuộng hiện nay của nhà Hiếu Đức

Lăng mộ đá hiện nay được thi công từ nhiều loại đá khác nhau như đá xanh, đá trắng, đá vàng hay đá granite. Mỗi loại đá loại có những ưu điểm khác nhau mang đến nét độc đáo cho công trình của gia đình bạn. Hôm nay hãy cùng Hiếu Đức tìm hiểu một số lăng mộ đá ưa chuộng được khách hàng đặt làm của xưởng đá mỹ nghệ chúng tôi. 

lang-mo-da-ua-chuong-so-1.jpg
Khu lăng mộ đá dòng họ đẹp KLM015 chuẩn kích thước phong thủy

Cấu tạo của một lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ 

Lăng mộ đá có nghĩa như là ngôi nhà của người quá cố cần phải trang trọng và uy nghiêm nên tất cả các bộ phận cấu tạo nên nó phải được chế tạo từ nguyên liệu đá tự nhiên được thiết kế và điêu khắc một cách tỉ mỉ nhất. 

Từng bộ phận trong khu lăng mộ đá sẽ được sắp xếp và đặt để ở những vị trí theo phong thủy với ý nghĩa tâm linh khác nhau để tạo thành một khu lăng mộ đá ưa chuộng, bao gồm:

Miếu thờ chung, mộ đá và cuốn thư đá

 • Miếu thờ chung hay còn gọi là (long đính đá, am thờ đá): Đây là khu vực thường được đặt chính giữa, phía trong cùng của khu lăng mộ dùng để thờ cúng tất cả các phần mộ của ông bà, tổ tiên và tất cả người đã khuất. Có hai loại phổ biến là: lăng thờ cánh (2 mái, 3 mái), lăng thờ đơn (1 mái).
 • Mộ đá được làm từ những phiến đá lớn có hình tròn hoặc chữ nhật với những họa tiết chạm khắc đa dạng. Phần mộ đá luôn nằm dưới khu thờ chung, được xây bằng nhau hướng về lăng thờ. Hiện nay có những kiểu lăng mộ phổ biến như: Mộ đá mái đao 1 mái, 2 mái, 3 mái…
 • Cuốn thư đá có vai trò trấn yểm cho toàn bộ khu lăng mộ, được đặt ngay sau cổng đá để bảo vệ khu mộ khỏi sự xâm nhập của những luồng tà khí. Cuốn thư được mô phỏng như cuốn thư pháp thể hiện sự uyên bác, học thức của người đã khuất.

Bàn thờ đá, bia đá và lư hương đá

 • Bàn thờ đá: Là nơi để đồ vật cúng bái như lư hương, nhang đèn, trái cây, trà nước để dâng lên ông bà tổ tiên. Bàn thời có thể được đặt ở ngoài trời hoặc trong sân của khu lăng mộ. 
 • Bia đá là những phiến đá dẹp kích thước tùy vào yêu cầu của khách hàng và diện tích lăng mộ nhưng đảm bảo chuẩn thước lỗ ban. Bia đá có một số hoạ tiết đơn giản dùng để khắc thông tin cơ bản của người đã khuất. 
 • Lư hương đá (hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá): Thường được đặt ở chính diện ngay trước bia mộ, nằm trên bàn thờ đá và đối diện cổng ra vào của khu lăng mộ đá. Lư hương có tác dụng xua đuổi tà khí, tạo nên không gian ấm cúng, thiêng liêng cho khu mộ. 
lang-mo-da-ua-chuong-so-2.jpg
Khu lăng mộ đá kiến trúc hiện đại KLM013 – thiết kế trang nhã

Cổng đá và lan can đá 

 • Cổng đá là bộ phận không thể thiếu để cấu thành nên một khu lăng mộ được ưa chuộng hoàn chỉnh. Đây được xem là mặt tiền và cũng là lối vào duy nhất của lăng mộ nên được xây dựng rất tỉ mỉ, hoa văn thể hiện sự trang nghiêm, trang trọng chốn linh thiêng. 
 • Lan can đá là khu vực hàng rào bảo vệ xung quanh toàn bộ khu lăng mộ cũng như đánh dấu ranh giới địa phận với các khu lăng mộ của những gia đình khác nhau. Tuỳ vào diện tích và quy mô của khu mộ mà chiều dài của lan can đá sẽ khác nhau nhưng luôn đảm bảo sự hài hoà, cân đối của toàn bộ công trình. 

Một số bộ phận tiêu biểu khác

 • Đèn đá luôn được làm theo một cặp 2 cái được chạm trổ nhiều hoạ tiết đa dạng, đặt ở hai bên lư hương ngay trên bàn thờ đá.
 • Bậc thềm đá (hay còn gọi là bậc tam cấp) chế tác từ những khối đá lớn, được mãi nhẵn bóng. 
 • Tượng linh vật đá phác thảo hình ảnh các loài động vật gần gũi với con người hoặc bộ tứ linh thể hiện sự may mắn, dũng mãnh và tài lộc. 
 • Hệ thống cây xanh tạo bóng mát cũng như mang lại nguồn không khí thanh lọc cho toàn bộ khu lăng mộ. 

Xem thêm bài viết: Cách tính kích thước để xây dựng khu lăng mộ đá phong thuỷ

lang-mo-da-ua-chuong-so-3.jpg
Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp ấn tượng KLM033 xây dựng từ loại đá xanh đen

Những mẫu lăng mộ đá ưa chuộng của nhà Hiếu Đức

Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp là mẫu lăng mộ đá ưa chuộng, gần gũi, chuẩn phong thủy – KLM23 với hoa văn tứ linh có ý nghĩa đặc biệt mang lại thành công và may mắn cho gia chủ; hoạ tiết hoa sen mong muốn cho người đã khuất không loạn; họa tiết tùng – cúc – trúc – mai mang đến những điều tốt đẹp nhất cho ông bà, tổ tiên.  

Khu lăng mộ đá dòng họ đẹp KLM015 chuẩn kích thước phong thủy được xây dựng từ những khối đá xanh đen và đá granite chất lượng cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết nắng mưa thay đổi thất thường mà không bị rạn nứt hay mài mòn.

Khu lăng mộ đá kiến trúc hiện đại KLM013 – thiết kế trang nhã với lối vào dẫn thẳng đến chính điện nơi làm nhiệm vụ thờ cúng cho toàn bộ khu lăng mộ của gia tộc. Hai bên lối đi là những cột trụ nhỏ hình tòa tháp với nhiệm vụ chấn giữ mọi góc của khu mộ.  

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp ấn tượng KLM033 xây dựng từ loại đá xanh đen tự nhiên nguyên chất Ninh Bình – Thanh Hóa chất lượng cao. Tổng thể khu mộ đá KLM033 là những thiết kế hoa văn rồng phượng – mây trời – câu đối – hoa sen – chữ hán được kết hợp hài hòa, nhưng không kém phần bề thế, uy nghiêm.

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như một số lăng mộ đá ưa chuộng của xưởng đá mỹ nghệ Hiếu Đức. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những mẫu phù hợp để thi công cho gia đình dòng họ mình. Ghé vào website của chúng tôi để xem thêm nhiều mẫu lăng mộ bạn nhé!

Trả lời