Trang chủ Tin tức #30++ mẫu mộ đá công giáo đẹp của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

#30++ mẫu mộ đá công giáo đẹp của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

#30++ mẫu mộ đá công giáo đẹp của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức

Mộ đá công giáo là mẫu mộ dành riêng cho những người theo đạo thiên chúa với những hình ảnh dễ dàng nhận biết như kinh thánh, thánh giá, thiên thần… Mẫu mộ đá công giáo đẹp, đẳng cấp hiện nay rất đa dạng để khách hàng lựa chọn. 

Cùng xem qua những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay và liên hệ ngay với xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức nếu bạn đang có nhu cầu làm khu lăng mộ đá nói chung và một đá chất lượng, giá cả cạnh tranh cho gia đình, dòng họ nhé!

mau-mo-da-cong-giao-dep-so-1.jpg
Mẫu mộ đá công giáo đẹp bao gồm các phần như: đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị

Đặc điểm và cấu tạo của mộ đá công giáo

Người theo đạo thiên chúa quan niệm rằng chết không phải là kết thúc mà đó là hy vọng mở ra một lối đi mới và được vinh dự vào nước thiên đàng cùng Chiên Thiên Chúa. Hiện nay những ngôi mộ để chôn cất người theo đạo thường được làm bằng các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. 

Khu lăng mộ đá hay mộ đá công giáo nói riêng được xây dựng ngoài việc thể hiện sự tôn kính và tình cảm của người nhà dành cho người đã khuất thì còn mang nhiều đặc trưng để thể hiện lòng tin và tín ngưỡng đối với Thiên Chúa.

Mẫu mộ đá công giáo đẹp bao gồm các phần như: đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị… như những mộ đá thông thường. Tuy nhiên, mộ công giáo quan trọng nhất là cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của mộ, tuỳ theo nhu cầu của khách hàng thì sẽ có thêm: mái che, hoạ tiết công giáo ở thân mộ… 

Về cơ bản thì mộ đá công giáo rất đơn giản với lối thiết kế theo văn hoá phương Tây kết hợp văn hoá Việt Nam nên thể hiện được tính thẩm mỹ, tinh tế và giá trị của nó. 

Ý nghĩa của một số hoạ tiết trên mẫu mộ đá công giáo đẹp

  • Cây thánh giá

Đây là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa và là thành phần không thể thiếu của các khu lăng mộ cũng như mộ đá công giáo. 

Thánh Giá mang ý nghĩa cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giêsu với toàn thể nhân loại.

  • Hoa văn chùm nho, cây nho

Cây nho hay dây nho với những chùm quả nho xum xuê là biểu tượng của sự sung túc, trù phú cho gia đình. Trong kinh thánh, cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, gắn kết với nhau. 

Thế nên cây nho là một hình ảnh đẹp và thiêng liêng với những người theo đạo Công Giáo nên thường được dùng trong lăng mộ đá và mộ đá công giáo. 

mau-mo-da-cong-giao-dep-so-2.jpg
Cây nho hay dây nho với những chùm quả nho xum xuê là biểu tượng của sự sung túc, trù phú
  • Hoa văn thiên thần

Thiên thần được hình hoá với gương mặt của những đứa bé phúc hậu, ánh mắt ngây thơ. Đây chính là sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống trần gian để ban phát bình an và giúp đỡ nhân loại.

Mộ đá sử dụng hình ảnh thiên thần vì  mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an ở thiên đường. 

  • Quyển kinh thánh

Kinh Thánh là hình ảnh quen thuộc với người theo đạo Thiên Chúa. Thông qua Kinh Thánh, ngài truyền đạt lại những điều muốn nhắn nhủ với con Chiên của mình.

Kinh Thánh là hình ảnh tượng trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp cho thế hệ sau. Điêu khắc hình ảnh Kinh Thánh lên mộ đá cũng là một lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu, niềm tin tuyệt đối với Chúa.

Các mẫu mộ đá công giáo đẹp đẹp mắt nhà Hiếu Đức

  • Mộ công giáo không mái hiện đại đơn giản theo phong cách phương Tây với ít chi tiết. Đây là mẫu mộ tiết kiệm được kha khá chi phí nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế mang những nét đẹp về tâm linh và phong thuỷ.
  • Mộ đá công giáo 1 mái là mẫu mộ có kết hợp thêm những nét văn hoá độc đáo của kiến trúc Á Đông với những hình ảnh đặc trưng được điêu khắc: Thánh giá, chòm nho, kinh thánh, thiên thần…
  • Mộ đá công giáo 2 mái là mẫu mộ được ưa chuộng nhất hiện nay trong các mẫu mộ có mái. Mộ 2 mái  cầu kỳ, tinh xảo hơn 1 mái, thể hiện được sự uy nghiêm và đẳng cấp hơn.
  • Mộ đá công giáo 3 mái là mẫu mộ công phu nhất trong các mẫu mộ cá mài. Mộ 3 mái có có chiều cao vượt trội với ba mái đao xếp chồng lên nhau và thêm thánh giá khiến mộ thêm phần nổi bật. Mẫu mộ này phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích rộng lớn và thông thoáng.
  • Mộ đá công giáo đôi dành cho các cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ cùng đạo thể hiện tình cảm sâu nặng và sự gắn kết bền chặt của họ khi đã mất. Đây vừa là ý nguyện của họ được ở bên nhau và cũng như nhắc nhở con cháu phải yêu thương và bao dung trong cuộc sống. 
mau-mo-da-cong-giao-dep-so-3.jpg
Mộ đá công giáo đẹp 2 mái – MCG002 còn có tên gọi khác nhiều người biết đến hơn đó chính là mộ hai đao

Mẫu mộ đá 2 mái Công giáo đẹp – MCG002 Hiếu Đức

Mẫu mộ đá công giáo đẹp 2 mái – MCG002 còn có tên gọi khác nhiều người biết đến hơn đó chính là mộ hai đao được làm từ đá nguyên khối. Nét đặc trưng của MCG002 là trên mộ luôn có hình ảnh cây thánh giá chữ thập – biểu tượng của Thiên Chúa Giáo như đã đề cập. 

Gia chủ có thể lựa chọn nghĩa trang đá theo mong muốn của mình, 3 loại đá khác nhau được sử dụng trong xây dựng và chế biến nghĩa trang đá xanh: xanh rêu, đá xanh đậm và đá trắng.

mau-mo-da-cong-giao-dep-so-4.jpg
Mộ đá công giáo đẹp MCG001 được thiết kế dành riêng cho những gia đình theo tín ngưỡng Thiên Chúa Giáo

Mẫu mộ công giáo đẹp MCG001 Hiếu Đức 

Mẫu mộ đá công giáo đẹp MCG001 được thiết kế dành riêng cho những gia đình theo tín ngưỡng Thiên Chúa Giáo. Mộ có cấu tạo hình hộp chữ nhật đá xanh rêu nguyên khối bao gồm các tấm đá lớn ghép lại với nhau.

Và nhiều mẫu mộ đá công giáo đẹp khác của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức với hình ảnh sau đây cho khách hàng tham khảo: 

mau-mo-da-cong-giao-dep-so-5.jpg
Mẫu mộ đá công giáo đẹp khác của xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức chế tác

 

mau-mo-da-cong-giao-dep-so-6.jpg
Mộ đá công giáo đá xanh nguyên khối chất lượng, đẳng cấp

Xem thêm bài viết liên quan: Những lưu ý khi xây dựng mẫu lăng mộ đá công giáo

Trả lời